Trong suốt giai đoạn thai kỳ, bà bầu cần cung cấp nguồn dinh dưỡng rất lớn. Bên cạnh các bữa ăn chính thì nên bổ sung thêm bữa ăn phụ và một số món ăn vặt lành mạnh tốt cho sức khỏe. Trong đó, bánh quy cho bà bầu chính là lựa chọn tuyệt vời cho cả mẹ và thai kỳ? Vậy bà bầu nên ăn loại bánh quy nào và cần lưu ý những gì khi thưởng thức? Cùng VinShop tìm hiểu nhé!
1. Các loại bánh quy cho bà bầu được ưa chuộng nhất
1.1 Bánh quy cho bà bầu Mumsure
- Xuất xứ: Việt Nam
- Nhà sản xuất: Công ty Cổ phần Bibica
- Đặc điểm:
- Đây là sản phẩm bánh dinh dưỡng cho người chuẩn bị mang thai, đang mang thai hay trong giai đoạn cho con bú.
- Sản phẩm không chứa chất bảo quản, thành phần được làm từ đạm sữa tinh chất, giàu chất xơ, tốt cho tiêu hóa.
- Bánh quy Mumsure đã được sự tư vấn & thử nghiệm lâm sàng của Viện Dinh Dưỡng Việt Nam nên mẹ bầu có thể yên tâm sử dụng.
- Bánh mang lại nguồn dưỡng chất tuyệt vời cho mẹ và bé: Vitamin A, D, C, DHA, Acid folic, sắt, kẽm, canxi, inulin,... giúp phòng ngừa thiếu máu cho mẹ. Ngoài ra còn hỗ trợ hình thành, phát triển não bộ, võng mạc mắt và hệ thần kinh của trẻ.
- Bánh có dạng cookies giòn rụm, có vị sữa và vị cam rất dễ ăn.
1.2 Bánh quy mix hạt dinh dưỡng TANU NUTS
- Xuất xứ: Việt Nam
- Nhà sản xuất: TANU NUTS
- Đặc điểm:
- Bánh được làm từ bột mì nguyên cám, hạt ngũ cốc tuyển chọn kỹ càng, hàm lượng dinh dưỡng cao, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
- Bánh biscotti được nướng theo kỹ thuật cao nên thành phẩm giòn nhưng không làm mất đi dưỡng chất trong các loại hạt.
- Bánh có hương vị thơm ngon, tốt cho sức khỏe mẹ bầu, người tập yoga, gym hay người bận rộn không có thời gian chuẩn bị bữa sáng, người muốn ăn vặt nhưng sợ tăng cân.
- Mẹ bầu có thể dùng trực tiếp hoặc ngon hơn khi ăn kèm với trái cây tươi.
1.3 Bánh Marzipan Honey & Lemon
- Xuất xứ: Việt Nam
- Nhà sản xuất: Nass’Farm
- Đặc điểm:
- Đây là dòng bánh quy cho bà bầu được ưa chuộng bởi thành phần đạt chuẩn HACCP, thuần Organic và đảm bảo tiêu chí 3 KHÔNG.
- KHÔNG dùng đường tinh luyện, tinh bột mì.
- KHÔNG sữa, bơ động vật.
- KHÔNG chất phụ gia, chất bảo quản.
- Sử dụng công nghệ sấy chân không từ Đức nên giữ được giá trị dinh dưỡng trong sản phẩm.
- Với thành phần chính là hạt macca, bột hạnh nhân, ngũ cốc nguyên cám, mứt vỏ chanh vàng, mật ong hoa nhãn, mang đến nguồn protein, vitamin, khoáng chất, Omega 3, chất chống oxy hóa dồi dào.
- Từng miếng bánh giòn tan, không khô cứng, ăn rất đậm vị mật ong xen lẫn vị chua thanh nhẹ của mứt vỏ chanh vàng.
- Phụ nữ có thai có thể dùng bánh làm bữa ăn sáng, bữa ăn phụ, ăn vặt đều rất phù hợp.
- Đây là dòng bánh quy cho bà bầu được ưa chuộng bởi thành phần đạt chuẩn HACCP, thuần Organic và đảm bảo tiêu chí 3 KHÔNG.
1.4 Bánh quy Morinaga
- Xuất xứ: Nhật Bản
- Thương hiệu: Morinaga
- Đặc điểm:
- Là dòng bánh quy cho bà bầu và mẹ bỉm sữa ưa chuộng.
- Bánh không nhiều chất béo nên mẹ bầu không cần lo lắng tăng cân mất kiểm soát.
- Sản phẩm cung cấp đầy đủ dưỡng chất tốt cho sức khỏe mẹ và sự phát triển của thai nhi.
- Bánh giòn xốp, có vị sữa tự nhiên ngọt dịu, béo ngậy kích thích vị giác, giảm cảm giác buồn nôn khi bị nghén.
1.5 Bánh quy AFC
- Xuất xứ: Việt Nam
- Nhà sản xuất: Công ty Cổ phần Mondelez Kinh Đô
- Đặc điểm:
- Bánh AFC có nhiều hương vị: lúa mì, rau, caramel flan,... để mẹ bầu lựa chọn tùy vào sở thích.
- Trong mỗi 25g bánh quy AFC có chứa khoảng 127 - 130 calo nên mẹ bầu ăn không bị đầy hơi. Đặc biệt phù hợp với bà bầu bị tiểu đường hoặc không nghén ăn ngọt.
- Sản phẩm chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất cần thiết cho mẹ bầu và thai nhi.
- Miếng bánh giòn rụm, vị mặn ngọt kết hợp hài hòa, không bị nhanh ngán.
2. Lợi ích khi ăn bánh quy trong giai đoạn thai kỳ
- Cải thiện hệ tiêu hóa: Với thành phần chính là bột mì, ngũ cốc với hàm lượng chất xơ cao sẽ giúp bà bầu giải quyết vấn đề táo bón, nhu động ruột,…
- Giảm tình trạng ốm nghén: Không chỉ ngon miệng, một số dòng bánh quy cho bà bầu còn có thể giúp giảm bớt tình trạng ốm nghén, buồn nôn khi mang thai. Cụ thể những loại bánh quy được có thành phần từ chanh, vỏ cam và gừng.
- Giảm nguy cơ loãng xương: Trong bánh quy có hàm lượng canxi và magie cao. Đây là 2 khoáng chất giúp tăng mật độ khoáng xương, giảm nguy cơ loãng xương, hữu ích cho cả mẹ và thai nhi trong bụng.
- Cải thiện tình trạng rối loạn lo âu: Magie trong bánh quy có tác dụng cải thiện chứng trầm cảm, giúp mẹ bầu giảm triệu chứng lo âu, căng thẳng thần kinh, mệt mỏi.
- Tiện lợi: Bánh quy dễ ăn, đa dạng hương vị, thành phần dưỡng chất, giá thành hợp lý, đóng gói tiện dụng dễ dàng mang theo và dùng bất cứ lúc nào.
3. Lưu ý khi sử dụng bánh quy cho bà bầu
- Dùng lượng bánh với số lượng vừa phải để tránh tình trạng mất kiểm soát cân nặng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu chỉ nên ăn 2-3 chiếc bánh quy dinh dưỡng mỗi ngày là đủ.
- Đọc kỹ nhãn mác, thành phần, thông tin dinh dưỡng của các loại bánh quy cho bà bầu trước khi mua về sử dụng.
- Dùng xen kẽ với các thực phẩm, rau củ, trái cây và các loại bánh lành mạnh khác.
Có thể thấy, bánh quy không chỉ giúp cho bà bầu thoải mái hơn trong việc ăn uống, tiện lợi sử dụng bất cứ khi nào mà còn chứa nhiều dưỡng chất cho mẹ và thai nhi. Vậy nên, dòng bánh này ngày càng được ưa chuộng và nhu cầu tìm mua tương đối lớn.
Hy vọng với các thương hiệu bánh quy cho bà bầu được gợi ý trên sẽ giúp bạn chọn được loại bánh phù hợp. Tại VinShop đang có chương trình ưu đãi Mua nhiều, giảm lớn khi nhập hàng bánh quy bơ cao cấp, nhập khẩu Đan Mạch (GPR), các chủ tiệm tạp hóa đừng bỏ lỡ nhé!
>>> Bánh quy bao nhiêu calo? <<< |