Mì trộn là món ăn nhanh gọn, dễ làm nhưng lại vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Không cần ra quán, bạn vẫn có thể thưởng thức một tô mì trộn đậm đà, chuẩn vị ngay tại nhà chỉ với 10 phút chuẩn bị. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm mì trộn ngon như ngoài hàng, đảm bảo ai ăn cũng mê!
Nhập hàng tạp hóa dễ dàng - giá ưu đãi!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Trước khi bắt đầu làm mì trộn, hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:
Nguyên liệu chính
-
1-2 gói mì tôm (chọn loại mì sợi dai như Hảo Hảo, Koreno, Samyang…)
-
1 quả trứng gà
-
50g thịt bò hoặc thịt gà (tùy sở thích)
-
3-4 con tôm (tùy chọn)
-
1 nắm rau cải thìa hoặc rau xà lách

Tự do lựa chọn những nguyên liệu yêu thích (ảnh: tin tức 24h)
Gia vị trộn mì
-
1 thìa canh nước tương
-
1 thìa cà phê dầu mè
-
1 thìa cà phê tương ớt
-
1 thìa cà phê đường
-
1/2 thìa cà phê bột ngọt
-
1/2 thìa cà phê tiêu
-
1/2 thìa cà phê dầu hào
-
1 thìa cà phê tỏi băm
-
1 thìa cà phê hành phi
Nhập hàng tạp hóa dễ dàng - giá ưu đãi!
Cách làm mì trộn ngon chuẩn vị ngoài hàng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
-
Đun nước sôi, cho mì vào chần trong khoảng 2-3 phút đến khi mì chín vừa, không quá mềm. Sau đó vớt mì ra, xả qua nước lạnh để sợi mì dai hơn.
-
Luộc trứng gà theo sở thích: trứng lòng đào (6-7 phút) hoặc chín hẳn (10 phút), sau đó bóc vỏ.
-
Rửa sạch thịt bò/thịt gà, thái miếng mỏng, ướp với một chút tiêu và dầu hào.
-
Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, luộc hoặc xào sơ với ít dầu ăn.
-
Rau cải thìa rửa sạch, trụng qua nước sôi rồi vớt ra để ráo.
Bước 2: Pha nước sốt trộn mì
Nước sốt là linh hồn của món mì trộn. Bạn pha hỗn hợp gia vị gồm:
-
1 thìa canh nước tương
-
1 thìa cà phê dầu mè
-
1 thìa cà phê tương ớt
-
1 thìa cà phê đường
-
1/2 thìa cà phê bột ngọt
-
1/2 thìa cà phê tiêu
-
1/2 thìa cà phê dầu hào
-
1 thìa cà phê tỏi băm
Khuấy đều để các gia vị hòa quyện vào nhau.
Bước 3: Xào thịt và trộn mì
-
Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, phi thơm tỏi băm rồi cho thịt vào xào đến khi chín mềm.
-
Cho mì vào tô, rưới nước sốt đã pha lên và trộn đều để mì thấm vị.
-
Xếp trứng luộc, tôm, thịt, rau cải thìa lên trên mì.
-
Rắc hành phi, chút tiêu hoặc mè rang để tăng thêm hương vị.
Thưởng thức món mì trộn chuẩn vị nhà hàng
Mì trộn ngon nhất khi ăn ngay sau khi trộn. Bạn có thể kết hợp với kim chi, dưa chuột thái lát hoặc rau sống để tăng thêm độ giòn và ngon miệng. Nếu thích cay hơn, có thể thêm tương ớt hoặc sa tế.

Mì trộn ngon nhất khi ăn ngay sau khi trộn. (ảnh: Foody.vn)
Một số mẹo giúp món mì trộn thêm ngon
-
Chọn loại mì phù hợp: Mì dai và có độ đàn hồi tốt sẽ giúp món ăn ngon hơn.
-
Xả mì qua nước lạnh: Giúp sợi mì săn lại, không bị dính.
-
Nước sốt đậm đà: Cân bằng giữa vị mặn, ngọt, cay giúp mì hấp dẫn hơn.
-
Thêm topping yêu thích: Xúc xích, chả cá, nấm, rong biển… đều là những gợi ý tuyệt vời.
Chỉ với 10 phút, bạn đã có ngay một tô mì trộn hấp dẫn, ngon như ngoài hàng. Công thức trên cực kỳ đơn giản, dễ thực hiện, phù hợp cho bữa sáng nhanh gọn hay bữa ăn vội trong ngày. Hãy thử ngay và tận hưởng hương vị thơm ngon của món mì trộn tự làm tại nhà nhé!
Xem thêm:
Đổi gió khẩu vị sau Tết với 8 món ăn từ mì Indomie
Phở ĐỆ NHẤT đặc biệt lõi bò gầu giòn bao nhiêu calo? Cách ăn phở ăn liền không lo bị tăng cân