Snack khoai tây luôn được xếp trong danh sách những món ăn vặt khoái khẩu với nhiều người. Ngoài việc mua sẵn, bạn cũng có thể vào bếp làm ngay món ăn này với các bước đơn giản. Cùng VinShop khám phá cách làm snack khoai tây bằng nồi chiên không dầu ngay nhé!
1. Nguyên liệu làm bánh snack khoai tây
- 200g khoai tây
- Bột gia vị mì tôm hoặc bột phô mai
- Dầu ăn
Cách chọn mua khoai tây tươi ngon
- Nên chọn những củ khoai vỏ trơn, nhẵn, cầm chắc tay và không bị sâu.
- Ưu tiên chọn các loại khoai tây vỏ màu vàng được đánh giá ngon hơn so với loại vỏ màu trắng.
- Không nên chọn củ khoai nhăn nheo, khi sờ vào thấy mềm hoặc có mắt đen, bị sâu, chảy nước.
- Không sử dụng những củ khoai tây có màu xanh hoặc khoai tây mọc mầm vì nó cực kỳ nguy hiểm với sức khỏe.
2. Các bước làm snack khoai tây bằng nồi chiên không dầu
2.1. Bước 1: Sơ chế khoai tây
- Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ
- Cắt khoai thành miếng mỏng, rồi đem ngâm trong chậu nước có pha khoảng 2 muỗng cà phê muối để khoai sạch hết nhựa và tránh khoai bị thâm đen.
Sau khi sơ chế khoai tây, bạn cho khoai tây ra rổ và để ráo nước. Ngoài ra, có thể bỏ khoai tây trong ngăn mát tủ lạnh trước khi chiên khoảng 15 phút để khoai được giòn hơn.
2.2. Bước 2: Chiên khoai tây
- Làm nóng nồi chiên không dầu trong 3 phút ở nhiệt độ 100 - 150 độ C để giúp khoai chín đều hơn.
- Cho khoai tây vào nồi chiên không dầu, nên để các miếng khoai tây tách nhau để giúp khoai chín đều.
- Chiên khoai tây ở nhiệt độ 150 độ C trong 15 phút. Tiếp tục mở nồi chiên không dầu ra, đảo nhẹ sau đó chiên khoai ở 170 độ C trong 15 phút là hoàn thành.
Tùy vào từng công suất của nồi chiên không dầu cũng như lượng khoai mà các bạn làm thì nhiệt độ và thời gian có thể khiến khoai chín nhanh hay chậm. Mỗi loại nồi chiên khác nhau có sẽ công suất khác nhau. Để đảm bảo món snack khoai tây của bạn có độ chín phù hợp, bạn nên quan sát quá trình nấu nướng.
Để làm tăng hương vị món snack khoai tây, bạn có thể lắc khoai tây với các loại bột phô mai, bột ớt tùy thích.
3. Thành phẩm
Snack khoai tây làm bằng nồi chiên không dầu giòn giòn, thơm ngon. Món ăn này đảm bảo sức khỏe cho cả nhà, đồng thời là một món ăn vui miệng, có thể ăn để giải trí.
Để giúp snack bảo quản được lâu, sau khi chiên trong nồi chiên không dầu, chờ cho snack nguội hẳn rồi để vào bọc hoặc hộp kín. Với cách bảo quản sau khi chiên này có thể sử dụng snack khoai tây được trong khoảng 1 - 2 tuần.
Ngoài ra, bạn nên bảo quản trong túi được hút chân không sẽ giúp snack khoai tây được giòn, ngon trong vòng 1 tháng.
Trên đây là cách làm snack khoai tây bằng nồi chiên không dầu đơn giản, hạn chế dầu mỡ, tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, bạn có thể chọn mua các loại snack khoai tây tiện lợi, an toàn để làm món ăn vặt cho cả gia đình. Tiêu biểu như bánh khoai tây nướng Win Win với 100% khoai tây tươi, không qua chiên rán.
Hãy lưu ngay cách làm snack khoai tây bằng nồi chiên không dầu về và thực hiện nhé. Nếu bạn là chủ tạp hóa, đừng quên nhập snack khoai tây Win Win - món ăn vặt tốt cho sức khỏe, được ưa chuộng hiện nay nhé với nhiều ưu đãi tại VinShop.