zalo-icon
vinshop logo

Vi

arrow down
vinshop logo

Vi

arrow down

Tất cả

Câu chuyện tạp hoá

Giá và sản phẩm

Góc người tiêu dùng

Thể lệ chương trình

Tạp hóa công nghệ

Feature Image Blog

Mách nhỏ chỉ em 10 công thức nấu với sữa tươi ngon bất bại, ai cũng phải tấm tắc khen

Góc người tiêu dùng


20/02/2025

Sữa tươi không đường không chỉ là một nguyên liệu bổ dưỡng mà còn là nguồn cảm hứng cho nhiều món ăn ngon. Bài viết này sẽ mách nhỏ cho bạn 10 công thức nấu ăn hấp dẫn từ sữa tươi không đường, giúp bạn dễ dàng biến hóa trong bếp. Những món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn khiến ai nếm thử cũng phải tấm tắc khen ngợi tài năng nấu nướng của bạn!

 

Nhập hàng tạp hóa dễ dàng - giá ưu đãi!

 

 

Pate

 

Hãy cùng khám phá món pate thơm ngon, béo ngậy, với hương vị đậm đà, mang đến trải nghiệm ẩm thực khó quên

 

Nguyên liệu:

  • Thịt nạc vai xay
  • Gan lợn, bì lợn, mỡ phần
  • Bánh mì
  • Hành tây, tỏi, hành khô, sữa tươi không đường, bơ lạt,...
  • Gia vị: Mắm, muối, hạt tiêu, hạt nêm, một ít rượu trắng,...

 

Chế biến:

  • Để khử mùi tanh, khía gan, ngâm với nước muối loãng, rượu và tỏi đập dập, sau đó rửa sạch; hoặc nướng sơ và ngâm với sữa tươi không đường trong 20-30 phút.
  • Bánh mì ngâm sữa giúp pate mềm mịn, còn thịt vai xay cần chọn phần nạc mỡ để không bị khô, ướp gia vị cho thấm.
  • Bì lợn luộc chín và thái nhỏ để tạo độ kết dính, mỡ phần luộc với đường giúp pate mềm hơn.
  • Phi thơm tỏi và hành tây với bơ, xào gan chín tới, nêm gia vị và thêm rượu.
  • Phi tỏi và hành tây còn lại, xào thịt xay, rồi trộn với bánh mì, bì lợn và mỡ phần.
  • Sau khi nguội, cho hỗn hợp vào máy xay theo sở thích, sau đó phết dầu hoặc bơ dưới đáy khay, lót mỡ phần và đổ hỗn hợp vào, bọc kín bằng giấy bạc. Hấp cách thủy khoảng 3-5 tiếng là hoàn thành.

 

Món Pate (Nguồn: Điện máy XANH)

 

Chả giò sữa hải sản

 

Chả giò sữa hải sản là món ăn hấp dẫn với lớp vỏ giòn tan, bên trong là sự hòa quyện thơm ngon của tôm, mực và nghêu, mang đến trải nghiệm ẩm thực khó quên!

 

Nguyên liệu: Tôm tươi, mực ống, thịt nghêu băm nhuyễn, cà rốt, hành tây xắt nhỏ, sữa tươi, trứng gà, bột chiên xù. Ngoài ra, cần thêm dầu ăn, sốt mayonnaise, hành và tỏi băm nhuyễn cùng gia vị.

 

Cách làm:

  • Đun nóng dầu ăn rồi cho hành và tỏi vào phi thơm.
  • Cho tôm, mực, cà rốt, và hành tây vào xào chung.
  • Nêm bột nêm và muối rồi tắt bếp, sau đó trộn sữa và sốt mayonnaise vào hỗn hợp.
  • Dùng tay vò hỗn hợp thành những viên nhỏ.
  • Đánh tan trứng và nhúng từng viên vào trứng, sau đó lăn qua bột chiên xù.
  • Cuối cùng, đun nóng dầu ăn và cho chả vào chiên ngập dầu. Chiên cho đến khi chả vàng đều 2 mặt thì vớt ra để thưởng thức.

 

Chả giò sữa hải sản (Nguồn: dịch vụ nấu ăn thịnh phát vt)

 

Chân giò hầm sữa tươi

 

Chân giò hầm sữa tươi là món ăn độc đáo, với thịt chân giò mềm mại, thấm đẫm hương vị béo ngậy từ sữa tươi, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực đầy hấp dẫn và bổ dưỡng.

 

Nguyên liệu:

  • Chân giò rửa sạch, rạch nhỏ trên bề mặt thịt để ướp gia vị cho ngấm.
  • Cà rốt, hành tây, khoai tây
  • Sữa tươi, kem tươi, bơ lạt và bột mì.
  • Gia vị như: Muối, đường, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm.

 

Cách làm:

  • Đầu tiên, hãy luộc chín khoai tây và cà rốt. Sau đó, ướp chân giò với 1 muỗng tiêu, nước mắm, hạt nêm và đường trong khoảng 20 phút cho gia vị thấm đều.
  • Khi chân giò đã ngấm, nướng trong lò khoảng 20 phút cho đến khi chín vàng, rồi cho hành tây vào nấu cùng. Pha 250ml nước với nửa muỗng nước mắm và 1 muỗng hạt nêm, sau đó cho hành tây vào nướng trong 1 giờ.
  • Cuối cùng, phi tỏi trong chảo với dầu và bơ cho thơm, sau đó thêm 100ml sữa tươi, 1 muỗng kem tươi và 1 muỗng bột mì.
  • Đun đều cho đến khi hỗn hợp sôi, rồi cho cà rốt và khoai tây đã luộc vào và tắt bếp.

 

Chân giò hầm sữa tươi (Nguồn: Gia đình)

 

Gà nấu sữa tươi

 

Gà nấu sữa tươi là món ăn độc đáo, kết hợp giữa thịt gà mềm mại và hương vị béo ngậy của sữa tươi, mang đến trải nghiệm ẩm thực thơm ngon và bổ dưỡng.

 

Nguyên liệu: Thịt gà, sữa tươi không đường, khoai tây, hành khô và tỏi băm nhuyễn, đường, muối, hạt tiêu, nước tương.

 

Cách làm:

  • Ướp thịt gà với 1 muỗng đường, muối, hạt tiêu, nước tương và hạt nêm trong khoảng 10 phút.
  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào và thêm hành khô cùng tỏi băm vào phi thơm.
  • Khi hành tỏi dậy mùi, cho gà vào xào đến khi săn lại, sau đó thêm một ít nước và đun tiếp.
  • Cho khoai tây và hành tây vào nồi, đun ở lửa nhỏ.
  • Chuẩn bị một nồi khác, phi thơm tỏi cùng bơ rồi đổ sữa tươi vào đun sôi.
  • Cuối cùng, đổ hỗn hợp sữa vào nồi gà đang nấu, nêm nếm gia vị cho vừa miệng và thưởng thức.

 

 Gà nấu sữa tươi (Nguồn: Solomon International)

 

Thịt nướng

 

Thịt nướng là món ăn thơm ngon, với lớp da giòn rụm và thịt mềm ngọt, thường được tẩm ướp gia vị đặc trưng, mang đến hương vị hấp dẫn cho bữa tiệc ngoài trời hay các bữa ăn gia đình.

 

Chuẩn bị:

  • Chọn loại thịt tươi ngon, như bò, heo hoặc gà, và đảm bảo không có mùi kháng khuẩn
  • Sử dụng sữa tươi không đường để ướp thịt, giúp làm mềm và tạo hương vị đặc trưng; cần kiểm tra hạn sử dụng
  • Gia vị tùy chọn: Có thể thêm muối, tiêu, ớt, tỏi, hành và các gia vị khác vào sữa tươi để tạo hỗn hợp ướp hấp dẫn.
  • Dụng cụ: Sử dụng túi hút chân không hoặc tô lớn để ướp thịt, đảm bảo sạch sẽ và đủ kích thước.

 

Cách làm:

  • Chuẩn bị thịt, sữa tươi không đường và gia vị.
  • Tạo hỗn hợp ướp từ sữa tươi và gia vị, nếm thử để điều chỉnh hương vị.
  • Đặt thịt vào túi hoặc tô, đổ hỗn hợp lên để thịt được phủ đều.
  • Đậy kín và ướp trong tủ lạnh từ 4 đến 24 giờ.
  • Nướng thịt ở nhiệt độ vừa đến cao, đảm bảo nướng đều cả hai mặt để giữ độ mềm và nước.

 

Thịt nướng ướp sữa tươi (Nguồn: BlueStone)

 

Tôm hấp sữa tươi

 

Tôm hấp sữa tươi là món ăn độc đáo, kết hợp giữa vị ngọt tự nhiên của tôm tươi và hương vị béo ngậy của sữa, mang đến trải nghiệm ẩm thực hấp dẫn và dinh dưỡng.

 

Nguyên liệu:

  • Tôm càng tươi
  • Sữa có đường
  • Cà rốt, bơ lạt, củ tỏi
  • Muối, hạt nêm, đường.

 

Chuẩn bị:

  • Rửa sạch tôm càng, chẻ dọc lưng và rút chỉ đen.
  • Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch và cắt lát; chần sơ qua nước sôi. Có thể tỉa hoa cho cà rốt để món ăn thêm hấp dẫn.
  • Bóc vỏ và băm nhỏ tỏi.
  • Trộn bơ lạt, tỏi băm và một thìa muối trong một cái chén để tạo thành hỗn hợp.
  • Nhét hỗn hợp tỏi bơ vào phần lưng tôm đã chẻ.

 

Chế biến:

  • Nướng tôm cho chín.
  • Sau khi tôm chín, xếp vào đĩa sâu lòng, đổ sữa vào và nêm nếm vừa ăn, sau đó hấp trong khoảng 5 phút để tôm thấm đều sữa, rồi lấy ra.

 

Tôm hấp sữa tươi (Nguồn: Dân Việt)

 

Nhập hàng tạp hóa dễ dàng - giá ưu đãi!

 

 

Súp măng tây

 

Súp măng tây là món ăn nhẹ nhàng, bổ dưỡng, với hương vị thanh mát từ măng tây tươi kết hợp cùng kem béo, mang đến trải nghiệm ẩm thực tinh tế và đầy hấp dẫn.

 

Nguyên liệu:

  • Măng tây, cần tây, hành tây, bơ lạt, ngò rí
  • Nước dùng gà
  • Tỏi băm, muối, tiêu
  • Sữa tươi

 

Cách làm:

  • Đun nóng bơ, sau đó cho cần tây, tỏi và hành tây vào xào khoảng 2 phút.
  • Tiếp tục cho măng tây và ngò rí băm vào chảo, nêm muối và tiêu vừa ăn.
  • Đổ nước dùng gà vào nồi và ninh cùng hỗn hợp măng tây trong khoảng 20-25 phút với lửa nhỏ.
  • Múc măng vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn cùng sữa.
  • Đổ súp măng tây đã xay ra chén, trang trí với một muỗng kem tươi và thưởng thức khi còn nóng.

 

Súp măng tây (Nguồn: Điện máy XANH)

 

Bò nấu sữa tươi

 

Bò nấu sữa tươi là món ăn độc đáo, kết hợp giữa sự mềm mại của thịt bò và vị béo ngậy của sữa tươi, mang đến hương vị thơm ngon và dinh dưỡng cho bữa ăn gia đình.

 

Nguyên liệu:

  • Bắp bò, nấm mỡ, khoai tây bi
  • Sữa tươi không đường
  • Bột cà ri, lá thơm, tỏi tây băm nhuyễn, dầu ăn, gừng đập dập, muối, đường, vài lá cần để trang trí.

 

Cách thực hiện:

  • Lọc bỏ lớp mỡ bên ngoài bắp bò, rửa sạch và để ráo.
  • Đun sôi nước với gừng đập dập, sau đó cho bắp bò vào luộc trên lửa lớn trong 5 phút; vớt ra, xả nước lạnh và cắt thành từng khoanh dày khoảng 2 cm.
  • Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch và để ráo bằng vải thưa.
  • Đun nóng dầu ăn, chiên khoai tây trên lửa lớn cho đến khi vàng, sau đó vớt ra để lên giấy thấm dầu.
  • Rửa nấm mỡ với nước muối loãng và cắt bỏ gốc.
  • Phi tỏi với dầu ăn cho vàng, thêm bột cà ri và lá thơm, xào trên lửa vừa trong 5 phút.
  • Sau đó, cho bắp bò vào xào thêm 5 phút, rồi đổ nước và sữa tươi vào, nấu sôi và hớt bọt, đậy nắp và hầm trên lửa nhỏ cho đến khi thịt bò mềm.
  • Tiếp tục cho nấm mỡ vào nấu thêm 5 phút, sau đó thêm khoai tây, muối, đường và phần sữa tươi còn lại vào, nấu sôi đều trong 5 phút rồi tắt bếp.
  • Múc bắp bò nấu sữa tươi ra tô, trang trí với lá cần và thưởng thức khi còn nóng.

 

Bò nấu sữa tươi (Nguồn: Chef Studio)

 

Trứng hấp sữa tươi

 

Trứng hấp sữa tươi là món ăn bổ dưỡng, kết hợp giữa vị béo ngậy của sữa và độ mềm mịn của trứng, mang đến hương vị thơm ngon và bổ dưỡng cho bữa ăn.

 

Nguyên liệu:

  • Trứng gà
  • Sữa tươi
  • Ức gà, xúc xích
  • Rượu trắng, muối và bột ngọt

 

Cách thực hiện:

  • Đập trứng gà vào một tô lớn. Sau đó, thêm sữa tươi, muối, bột ngọt và rượu trắng vào tô, rồi dùng phới lồng khuấy đều cho tất cả hòa quyện. Để có hỗn hợp mịn hơn, bạn có thể lọc qua rây.
  • Rửa sạch ức gà và để ráo, sau đó dùng dao cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Xúc xích cũng cắt thành miếng tương tự. Đầu tiên, cho một ít ức gà vào từng khuôn, rồi từ từ rót hỗn hợp trứng sữa lên trên.
  • Đặt xửng hấp lên bếp, cho một ít nước vào và đun sôi. Khi nước đã sôi, đặt các khuôn đựng trứng sữa vào xửng và hấp trong khoảng 10 phút.
  • Sau đó, đặt từ 2-3 lát xúc xích lên mỗi khuôn và tiếp tục hấp thêm 2 phút nữa trước khi tắt bếp. Cuối cùng, vớt ra và để nguội trước khi thưởng thức.

 

 Trứng hấp sữa tươi (Nguồn: Điện máy XANH)

 

Khoai tây nghiền trộn sữa

 

Khoai tây nghiền trộn sữa là món ăn thơm ngon, kết hợp giữa vị béo ngậy của sữa và độ mềm mịn của khoai tây, đem lại trải nghiệm ẩm thực đầy hấp dẫn.

 

Nguyên liệu:

  • Khoai tây
  • Sữa tươi có đường
  • Đường, nước

 

Cách thực hiện:

  • Gọt vỏ khoai tây và để tránh bị thâm, bạn nên cắt thành khúc và ngâm ngay vào tô nước lạnh.
  • Đun sôi 1 lít nước trong nồi, sau đó cho khoai tây vào luộc cho đến khi chín.
  • Khi khoai tây đã chín, cho vào cối xay, thêm sữa tươi và xay nhuyễn.
  • Tiếp theo, thêm đường và xay thêm khoảng 30 giây rồi dừng lại.
  • Khoai tây nghiền trộn sữa tươi mang đến vị béo ngậy từ sữa, kết hợp với độ mềm mịn của khoai tây, tạo nên một trải nghiệm thú vị.

 

Khoai tây nghiền trộn sữa (Nguồn: Huggies)

 

Với 10 công thức nấu ăn tuyệt vời từ sữa tươi qua bài viết trên, bạn sẽ dễ dàng tạo ra những món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng cho gia đình. Hãy thử nghiệm ngay để khám phá sự đa dạng và hương vị thơm ngon mà sữa tươi mang lại.

 

Xem thêm 

Đừng ăn gà luộc chấm muối chanh nữa, làm ngay 7 công thức chấm với sữa đặc ăn là dính

Nấu mì tôm cùng sữa đặc: Tưởng không ngon ai ngờ thơm ngon, lạ miệng không tưởng

Tag:

Sữa và sản phẩm từ sữa

Bài viết mới nhất



Bài viết cùng chuyên mục

Feature Image Blog

Đi lễ Đền Trần cần chuẩn bị gì? Chi tiết bài văn khấn Đền Trần, Nam Định

Góc người tiêu dùng


21/02/2025


banner_ads

cate_icon

Bài viết liên quan

Đi lễ Đền Trần cần chuẩn bị gì? Chi tiết bài văn khấn Đền Trần, Nam Định

vinshop logo

Đa dạng nguồn hàng giá tốt cho chủ tiệm tạp hóa

Công ty Cổ phần One Mount Distribution
    Location
    Tầng 3, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng,Thành phố Hà Nội, Việt Nam
    Location
    1800 646 869
    Location
    GCN ĐKKD số 0109153068 cấp lần đầu ngày 08/04/2020 tại Phòng đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội
    Location
    Giấy phép mạng xã hội số 414/GP-BTTTT. Cấp ngày 01/11/2023 của Bộ Thông tin và Truyền thông. Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Hưng
Facebook
Zalo
Community
Về chúng tôi
Đăng ký bộ công thương

Copyright © 2023 by One Mount Distribution. All rights reserved.

Copyright © 2023 by One Mount Distribution. All rights reserved.

Arrow white

Quay lại đầu trang