Dầu hào Maggi là gia vị tuyệt vời giúp các món ăn thêm đậm đà hương vị mà không mất nhiều thời gian chế biến. Với những nguyên liệu dễ tìm và cách làm nhanh chóng, bạn sẽ có ngay một bữa cơm ngon lành cho gia đình. Dưới đây là một số món ăn dễ làm mà bạn có thể tham khảo để thay đổi thực đơn mỗi ngày.
Nhập hàng tạp hóa dễ dàng - giá ưu đãi!
Đậu phụ xào thập cẩm
Nguyên liệu (cho 2 người ăn):
- Đậu hủ chiên: 2 miếng
- Nấm hương: 5 tai
- Lòng đỏ trứng gà: 1
- Ớt chuông đỏ: 1/2 quả
- Ớt chuông xanh: 1/2 quả
- Dầu hào Maggi: 2 muỗng canh
- Hành tím: 2 thìa cà phê băm nhuyễn
- Tiêu xay: 1/2 muỗng cà phê
- Ngò rí: 5g (cắt nhỏ)
- Dầu ăn: 5 muỗng canh
Mẹo chọn đậu phụ ngon:
- Đậu phụ tươi thường có màu trắng ngà, tựa như màu của đậu nành. Bạn không nên chọn miếng đã ngả vàng vì có thể chứa thạch cao hoặc đậu đã để lâu ngày.
- Khi cầm lên, đậu phụ nên có cảm giác nhẹ tay, đàn hồi tốt, mịn màng và mùi thơm đặc trưng của đậu nành.
Các bước thực hiện
Thời gian chuẩn bị: 47 phút
Bước 1:
- Cắt đậu phụ thành các khúc vuông vừa ăn.
- Ớt chuông: Rửa sạch, bỏ cuống và hạt, sau đó thái thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Nấm hương: Ngâm trong nước muối ấm khoảng 5-10 phút để làm sạch, rồi vớt ra và rửa lại dưới vòi nước.
Bước 2:
- Đổ 3 muỗng canh dầu vào chảo, đun nóng cho dầu sôi.
- Khi dầu đã nóng cho đậu phụ đã phủ một lớp lòng đỏ trứng gà vào chiên.
- Trở đều các mặt của đậu phụ để đảm bảo đậu được chiên vàng và giòn đều.
Bước 3:
- Chuẩn bị một chiếc chảo khác, đun nóng phần dầu ăn còn lại.
- Khi dầu sôi cho hành vào phi vàng thơm.
- Sau khi hành đã vàng và có mùi thơm, lần lượt cho ớt chuông, nấm hương và đậu phụ đã chiên vào chảo, đảo đều cho các nguyên liệu thấm đều gia vị.
Bước 4:
- Khi món ăn đã hoàn tất, cho đậu hủ xào thập cẩm ra đĩa.
- Rắc thêm tiêu xay và một ít ngò rí để trang trí, tăng thêm hương vị cho món ăn.
- Món ăn này rất thích hợp dùng kèm với cơm nóng và có thể chấm cùng nước tương Maggi để thêm phần đậm đà.

Đậu phụ xào thập cẩm giòn ngon, kết hợp hoàn hảo với rau củ tươi mát, đậm đà hương vị. (Nguồn: Báo Thái Bình)
Bầu dục xào bí ngòi
Nguyên liệu (cho 2 người ăn):
- Bí ngòi xanh: 1 trái
- Tim heo: 50g
- Bầu dục: 100g
- Cà rốt: 1/2 củ
- Hành khô: 1 muỗng canh
- Hành ngò (rau ngò): 5g
- Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
- Dầu hào Maggi: 3 muỗng canh
- Hạt nêm nấm hương: 1 thìa cà phê
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Giấm gạo: 1 muỗng cà phê
Các bước thực hiện
Thời gian chuẩn bị: 40 phút
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bầu dục: Bầu dục rửa sạch, bổ đôi và lọc bỏ phần trắng ở giữa. Sau đó khía vảy rồng lên bề mặt để dễ thấm gia vị hơn. Ướp bầu dục với một ít muối và giấm trắng để khử mùi hôi giúp bầu dục thơm ngon hơn.
- Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch rồi tỉa hình hoa cho món ăn thêm đẹp mắt.
- Bí ngòi: Rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn.
- Hành lá và rau ngò: Rửa sạch và cắt thành khúc nhỏ.
Bước 2: Phi hành khô và xào bầu dục, tim heo
- Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, sau đó cho hành khô vào phi thơm.
- Khi hành thơm cho tim heo và bầu dục vào xào nhanh trên lửa nhỏ để thịt chín vừa. Bầu dục rất nhanh chín nên bạn chỉ cần xào sơ qua cho săn lại là được.
Bước 3: Xào rau củ
- Thêm một ít dầu vào chảo, lần lượt cho cà rốt và bí ngòi vào xào chín.
- Tiếp theo, nêm gia vị với hạt nêm Maggi nấm hương, dầu hào Maggi và muối vào chảo. Đảo đều tay để các nguyên liệu thấm gia vị đều và không bị cháy.
Bước 4: Hoàn thiện và trang trí món ăn
- Khi các nguyên liệu đã chín đều, bày món ăn ra dĩa.
- Rắc hành lá, rau ngò và tiêu xay lên trên cho món ăn thêm thơm ngon, hấp dẫn.
Bước 5: Thưởng thức
- Món bầu dục xào bí ngòi với tim heo và cà rốt đã sẵn sàng. Món ăn này thơm lừng, đậm đà, thích hợp ăn kèm với cơm trắng. Bạn cũng có thể nhâm nhi món ăn này mà không cần cơm cũng rất ngon.

Bầu dục xào bí ngòi, món ăn dễ làm mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng, ngon miệng. (Nguồn: Maggie)
Rau muống xào ốc giác
Nguyên liệu (cho 2 người ăn):
- Ốc giác: 100g
- Rau muống: 200g
- Sả băm: 10g (2 cây)
- Tỏi/Hành băm: 10g
- Hành tím: 10g
- Ớt sừng đỏ (hoặc ớt hiểm Huế xanh): 5g
- Ớt: 3 trái
- Bột đậu phộng: 30g
- Đường cát: 1 muỗng canh
- Dầu ăn: 1 muỗng canh
- Hạt nêm Maggi: 2 muỗng canh
- Nước mắm Maggi: 1 muỗng canh
- Nước tương Maggi: 2 muỗng canh
Các bước thực hiện
Thời gian chuẩn bị: 67 phút
Bước 1: Sơ chế ốc giác
- Sau khi mua về, ngâm ốc giác nguyên con với 3 quả ớt dầm nát cùng muỗng inox. Cách này sẽ kích thích ốc nhả ra bớt cát giúp món ăn sạch và ngon hơn. Sau khi ngâm hãy rửa sạch ốc.
- Luộc ốc giác với sả cây để ốc thơm và chín đều. Sau khi luộc xong vớt ốc ra để ráo nước.
Bước 2: Sơ chế rau muống
- Nhặt rau muống thành những khúc ngắn vừa ăn, rửa qua 2-3 lần nước để rau sạch cát bụi.
- Đun sôi nước trong nồi, cho rau muống vào trụng cho đến khi rau chín sơ thì vớt ra, để ráo.
Bước 3: Phi thơm gia vị
- Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho hành tím, tỏi, sả băm và ớt vào phi thơm.
- Khi gia vị thơm cho bột đậu phộng vào, nêm thêm hạt nêm Maggi nấm hương, nước mắm Maggi, đường và nước tương Maggi vào chảo. Đảo đều cho các nguyên liệu hòa quyện gia vị.
Bước 4: Xào rau muống và ốc giác
- Cho rau muống vào chảo và đảo đều tay để rau ngấm gia vị. Rau muống xào nên chín tới để vẫn giữ được độ giòn ngon.
- Cho ốc giác vào chảo, đảo đều với rau muống và gia vị để ốc thấm đều, thơm ngon.
Bước 5: Trình bày và thưởng thức
- Món rau muống xào ốc giác sau khi hoàn thành có màu sắc hấp dẫn, thơm lừng và đầy đủ hương vị.
- Để món ăn ra đĩa, thưởng thức khi còn nóng. Rau xào thấm gia vị, giòn ngon kết hợp với ốc giác sần sật tạo nên một món ăn độc đáo, lạ miệng.

Rau muống xào ốc giác – Sự kết hợp tuyệt vời giữa rau xanh và hải sản. (Nguồn: Maggie)
Rau củ xào hạt điều
Nguyên liệu (cho 3 người ăn):
- Cải thìa: 200g
- Củ năng (gọt vỏ): 100g
- Cà rốt: 100g
- Hạt điều rang: 50g
- Đậu Hà Lan: 100g
- Hành boaro: 1 cây
- Trái bắp non: 100g
- Nấm linh chi nâu (hoặc nấm đông cô): 100g
- Đường cát: 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
- Muối: 2 muỗng cà phê
- Tiêu xay: 1/2 muỗng cà phê
- Hành ngò: 5g
- Ớt xắt lát: 5g
- Dầu hào Maggi: 1 muỗng canh
- Nước tương Maggi: 3 muỗng canh
Các bước thực hiện
Thời gian chuẩn bị: 45 phút
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cải thìa cắt bỏ gốc, chẻ đôi từ cọng đến lá rồi rửa sạch dưới vòi nước chảy để loại bỏ bụi bẩn bám bên trong.
- Củ năng gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành lát mỏng.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành các miếng vừa ăn.
- Đậu Hà Lan và bắp non cũng rửa sạch, để ráo.
- Nấm linh chi nâu hoặc nấm đông cô cắt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2: Chần rau củ
- Đun sôi nước, cho một ít muối và dầu ăn vào nồi. Sau đó cho củ năng, cà rốt, đậu Hà Lan và cải thìa vào chần sơ trong nước sôi khoảng 2-3 phút.
- Vớt rau củ ra, cho vào tô nước đá để giữ màu sắc tươi sáng và độ giòn của rau củ.
Bước 3: Xào rau củ
- Làm nóng chảo ở trên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn.
- Phi vàng hành boaro cho dậy mùi thơm.
- Tiếp theo, cho phần chân nấm, mũ nấm, củ năng, cà rốt, bắp non, đậu Hà Lan, cải thìa vào xào đều.
- Nêm vào 1 muỗng canh dầu hào Maggi, 3 muỗng canh nước tương Maggi, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay.
- Đảo đều cho rau củ thấm đều gia vị và chín tới.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
- Xếp rau củ xào ra đĩa, trang trí cải thìa xung quanh, rải hạt điều rang lên trên.
- Rắc thêm chút tiêu và hành ngò để món ăn thêm phần thơm ngon.
- Món ăn hoàn thành, dùng nóng với cơm trắng sẽ rất ngon.

Rau củ xào hạt điều, giòn ngọt kết hợp cùng hạt điều thơm bùi, món ăn hấp dẫn cho cả gia đình. (Nguồn: Vive)
Nhập hàng tạp hóa dễ dàng - giá ưu đãi!
Đậu cove xào nấm
Thời gian chuẩn bị: 27 phút
Nguyên liệu (cho 3 người ăn):
- Dầu hào Maggi: 2 muỗng canh
- Nấm hoàng kim (hoặc nấm bào ngư): 200g
- Đậu cô ve: 400g
- Cà rốt: 1/2 củ
- Hành ngò: 10g
- Ớt xắt lát: 5g
- Tỏi: 1/2 muỗng cà phê
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đậu cô ve rửa sạch, tước xơ.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.
- Nấm hoàng kim (hoặc nấm bào ngư) cắt nhỏ hoặc để nguyên nếu nấm nhỏ.
Bước 2: Xào nguyên liệu
- Làm nóng chảo trên bếp, sau đó cho dầu ăn vào, đun nóng.
- Cho tỏi vào phi thơm cho đến khi hơi xém vàng.
- Tiếp theo, thêm nấm bào ngư vào xào sơ khoảng 3 phút để nấm thấm đều gia vị.
- Sau đó cho đậu cô ve và cà rốt vào xào cùng. Xào đều tay đến khi tất cả nguyên liệu chín đều, thấm gia vị.
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
- Sau khi xào xong, bày món ăn ra đĩa.
- Thêm hành ngò tươi, tiêu và vài lát ớt xắt lên trên để trang trí và tăng thêm hương vị.
- Món ăn sẽ thơm ngon và hấp dẫn hơn khi còn nóng.

Đậu cove xào nấm bào ngư, thanh mát từ hương vị tự nhiên của rau củ. (Nguồn: Kingfoodmart)
Đậu phụ xào cay
Nguyên liệu (cho 3 người ăn):
- Đậu hủ chiên: 4 miếng
- Hành lá: 10g
- Ớt xắt lát: 10g
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
- Dầu hào Maggi: 1 muỗng canh
- Maggi hạt nêm nấm hương: 1 muỗng cà phê
Các bước thực hiện
Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cắt mỗi miếng đậu hủ thành 4 phần đều nhau.
- Hành lá bỏ rễ, loại bỏ lá úa, rửa sạch rồi thái thành từng đoạn dài khoảng 2cm.
- Ớt sừng rửa sạch, loại bỏ hạt và cắt thành sợi mỏng.
Bước 2: Chiên đậu phụ
- Đun nóng chảo, cho 2 muỗng canh dầu vào.
- Khi dầu đã nóng, cho đậu phụ vào rán đến khi vàng đều các mặt. Lật đậu cẩn thận để chín đều và giòn. Sau khi chiên xong vớt đậu ra và để lên giấy thấm dầu để hút bớt dầu thừa.
Bước 3: Xào hành và ớt
- Giữ lại một ít dầu trong chảo, lấy bớt dầu thừa ra.
- Cho hành lá vào phi vàng, sau đó cho ớt thái sợi vào xào cùng cho đến khi ớt mềm và dậy mùi.
- Tiếp theo cho đậu hủ chiên vào chảo, đảo nhẹ tay để đậu hủ thấm đều gia vị.
Bước 4: Nêm gia vị
- Thêm vào chảo 1 muỗng canh dầu hào Maggi và 1 muỗng cà phê Maggi Hạt nêm nấm hương.
- Đảo đều tay cho gia vị thấm đều vào đậu hủ và ớt.
Bước 5: Trình bày và thưởng thức
- Bày món đậu phụ xào cay ra đĩa.
- Món ăn này rất ngon khi thưởng thức nóng cùng cơm trắng hoặc ăn kèm với các món phụ khác.

Đậu phụ xào cay, thơm ngon và đậm đà vị cay nồng, phù hợp cho những ai yêu thích món ăn đậm vị. (Nguồn: Maggie)
Rau muống xào bạch tuộc
Nguyên liệu (cho 4 người ăn):
- Bạch tuộc: 300g
- Rau muống: 300g
- Gừng: 10g
- Tỏi: 10g
- Dầu ăn: 3 muỗng canh
- Muối: 1 muỗng canh
- Rượu trắng: 1 muỗng canh
- Tiêu xay: 1/2 muỗng cà phê
- Maggi hạt nêm nấm hương: 3 muỗng cà phê
- Dầu hào Maggi: 1 muỗng canh
- Maggi nước tương: 2 muỗng canh
Các bước thực hiện
Thời gian chuẩn bị: 55 phút
Bước 1: Sơ chế rau muống
- Rau muống nhặt bỏ phần gốc, sau đó cắt thành khúc ngắn vừa ăn.
- Rửa sạch rau muống từ 2-3 lần để loại bỏ chất bẩn.
- Chần rau muống qua nước sôi khoảng 1-2 phút sau đó vớt ra, ngâm vào nước đá để rau giòn và giữ màu sắc xanh đẹp.
Bước 2: Sơ chế bạch tuộc
- Bạch tuộc làm sạch phần nội tạng, loại bỏ mắt và mực của bạch tuộc.
- Dùng muối bóp bạch tuộc để loại bỏ chất nhờn, sau đó rửa lại sạch với nước.
- Tiếp theo, cho một ít gừng và rượu trắng vào bóp cùng bạch tuộc để khử mùi tanh rồi rửa lại cho sạch.
Bước 3: Xào bạch tuộc
- Làm nóng chảo với 3 muỗng canh dầu ăn.
- Thêm tỏi cắt lát vào phi thơm đến khi vàng và dậy mùi.
- Cho bạch tuộc đã sơ chế vào chảo, xào nhanh tay trên lửa lớn.
- Nêm bạch tuộc với 3 muỗng cà phê Maggi hạt nêm nấm hương và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay.
Bước 4: Xào rau muống
- Thêm rau muống đã chần vào chảo cùng bạch tuộc.
- Nêm thêm 1 muỗng canh dầu hào Maggi và 2 muỗng canh Maggi nước tương để rau muống xào thêm óng ánh và thấm đều gia vị.
- Đảo đều rau muống và bạch tuộc trong khoảng 3 phút cho thấm gia vị rồi tắt bếp.
Bước 5: Trình bày và thưởng thức
- Trình bày món rau muống xào bạch tuộc ra đĩa.
- Món ăn này ngon nhất khi thưởng thức ngay với rau muống giòn ngọt, bạch tuộc dai ngon, thấm đẫm gia vị.

Rau muống xào bạch tuộc. (Nguồn: Cookpad)
Chỉ với một chút dầu hào Maggi, bạn đã có thể chế biến những món ăn vừa dễ làm lại vừa thơm ngon, đưa cơm cho gia đình. Với các món xào như đậu phụ xào thập cẩm, rau muống xào ốc giác hay đậu cove xào nấm, bữa cơm hàng ngày sẽ thêm phần phong phú và hấp dẫn. Đừng quên thử ngay những công thức này để biến bữa ăn của bạn trở nên tuyệt vời hơn nhé!
Xem thêm
Cách làm salad mayonnaise giảm cân hiệu quả
Mách chị em 10+ công thức làm bánh bằng sữa đặc thử là nghiền, ăn là dính