zalo-icon
vinshop logo

Vi

arrow down
vinshop logo

Vi

arrow down

Tất cả

Câu chuyện tạp hoá

Giá và sản phẩm

Góc người tiêu dùng

Thể lệ chương trình

Tạp hóa công nghệ

Feature Image Blog

Đừng chỉ pha cà phê hoà tan uống, chị em xắn tay làm ngay loạt bánh này, đảm bảo ăn là nghiền!

Góc người tiêu dùng


24/02/2025

Không chỉ mang đến thức uống thơm ngon vào buổi sáng, cà phê hòa tan G7 còn là nguyên liệu tuyệt vời để chế biến thành nhiều món bánh hấp dẫn. Nếu bạn chỉ quen pha cà phê để thưởng thức thì bây giờ chính là thời điểm lý tưởng để xắn tay vào bếp khám phá những công thức bánh độc đáo với thành phần nguyên liệu đặc biệt này.

 

Nhập hàng tạp hóa dễ dàng - giá ưu đãi!

 

 

Bánh Papparoti

 

Chỉ cần đứng từ xa, hương thơm hấp dẫn của bánh paparoti đủ để khiến mọi người khó lòng cưỡng lại. Bánh được chế biến từ sự kết hợp hoàn hảo giữa các loại bột, sữa tươi và đặc biệt không thể thiếu cà phê cùng bơ lạt. Bánh papparoti có lớp bề mặt vàng óng, bông xốp. Khi thưởng thức, hương vị ngọt ngào, béo ngậy và đắng đặc trưng từ cà phê hòa quyện tạo nên một trải nghiệm khó quên.

 

Nguyên liệu:

  • Bột mì
  • Sữa tươi
  • Đường, muối, men nở, bơ nhạt, trứng
  • Đường nâu, bột cà phê, vani

 

Cách làm:

  • Hòa tan men nở vào sữa ấm, thêm 1 thìa đường và để khoảng 10 phút cho men nở.
  • Trộn bột mì, đường, muối vào một tô lớn. Tiếp đến thêm hỗn hợp men nở và trứng vào, nhào tay cho đến khi bột mịn.
  • Thêm bơ vào, tiếp tục nhào tay cho đến khi bột mềm, không bị dính tay.
  • Để bột nghỉ trong 1-2 giờ ở nơi ấm để bột nở gấp đôi.
  • Sau khi bột đã nở, chia bột thành các viên nhỏ (khoảng 50g).
  • Dàn mỏng từng viên bột, cho một ít nhân cà phê vào giữa, vo lại hình tròn.
  • Đặt bánh vào khay nướng đã lót giấy nến và nướng bánh ở 180°C trong khoảng 20 phút hoặc đến khi bánh chín vàng.

 

Bánh Papparoti (Nguồn: Hawonkoo)

 

Bánh trung thu Red velvet nhân cà phê

 

Bánh trung thu Red velvet nhân cà phê là sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị truyền thống cùng phong cách hiện đại mang đến trải nghiệm mới lạ.

 

Nguyên liệu:

  • Bột mì
  • Bột đậu xanh
  • Baking powder
  • Bột cacao
  • Đường
  • Sữa
  • Cà phê hòa tan
  • Phẩm màu đỏ

 

Cách làm:

  • Xay nhuyễn đậu xanh với đường, bơ và bột cà phê. Sau đó nặn thành viên nhỏ, để nguội.
  • Trộn bột mì, bột cacao, đường, muối và baking powder.
  • Thêm trứng, sữa, bơ và phẩm màu đỏ vào, trộn đều.
  • Nhào bột cho mềm mịn.
  • Chia bột thành các viên, cán dẹp mỏng rồi cho nhân cà phê vào giữa và gói lại.
  • Đặt vào khuôn bánh trung thu.
  • Nướng ở 180°C khoảng 20-25 phút cho đến khi bánh chín vàng.

 

Bánh trung thu Red velvet nhân cà phê (Nguồn: Điện máy XANH)

 

Bánh quy tiramisu

 

Một lợi thế của món bánh này là bạn hoàn toàn có thể thực hiện chỉ với chiếc chảo thông thường có sẵn ở nhà. Bánh quy tiramisu có độ giòn xốp, không quá khô cùng chút béo ngậy và vị ngọt nhẹ và vị thơm, đắng đặc trưng của cà phê.

 

Nguyên liệu:

  • Bột mì
  • Bơ nhạt
  • Trứng
  • Phô mai mascarpone
  • Cà phê hòa tan
  • Các gia vị: Đường, muối

 

Cách làm:

  • Trộn bơ và đường cho đều. Sau đó thêm trứng và vani.
  • Rây bột mì và muối vào, trộn đều cho đến khi bột mềm mịn.
  • Dàn bột ra thành các miếng mỏng và cắt thành hình mong muốn.
  • Nướng ở 180°C khoảng 10-12 phút cho đến khi bánh vàng.

 

Bánh quy tiramisu (Nguồn: Điện máy XANH)

 

Bánh chiffon cà phê

 

Bánh chiffon cà phê được tạo hình bắt mắt với màu nâu nhẹ nhàng từ cà phê. Vị bánh có độ bông xốp, mềm mịn khó cưỡng. Với vị ngọt hấp dẫn, chút béo nhẹ và hương vị đắng đặc trưng của cà phê, bạn chắc chắn sẽ phải lòng ngay khi thử những miếng bánh đầu tiên.

 

Nguyên liệu:

  • Bột mì
  • Bột nở
  • Trứng (tách lòng)
  • Sữa tươi
  • Cà phê hòa tan
  • Dầu ăn, đường, muối, vani

 

Cách làm:

  • Rây bột mì, bột nở và muối vào một bát lớn để hỗn hợp bột khô.
  • Lấy một bát khác rồi trộn đều lòng đỏ trứng, dầu ăn, sữa, bột cà phê hòa tan và vani. Sau đó, đổ hỗn hợp này vào hỗn hợp bột khô.
  • Dùng phới đánh lòng trắng trứng với muối cho đến khi có bọt. Sau đó thêm đường rồi tiếp tục đánh đều.
  • Nhẹ nhàng trộn hỗn hợp lòng trắng vào bột bánh, chia thành 3 lần để không làm xẹp bọt khí.
  • Đổ hỗn hợp vào khuôn (không bôi dầu) và nướng ở 160°C trong khoảng 50 phút cho đến khi bánh chín.
  • Lật ngược khuôn bánh cho đến khi nguội bớt thì lấy bánh ra.

 

Bánh chiffon cà phê (Nguồn: Điện máy XANH)

 

Bánh bò cà phê

 

Bánh bò thơm ngon đã gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Bên cạnh bánh bò thốt nốt và bánh bò sữa, bánh bò cà phê cũng là một món ăn đáng thử. Hương thơm nồng nàn của bơ cùng với chút đắng nhẹ nơi đầu lưỡi sẽ được cân bằng bởi độ béo, bùi từ nước cốt dừa.

 

Nguyên liệu:

  • Bột gạo
  • Nước lọc, nước cốt dừa
  • Đường, cà phê hòa tan, men nở, muối

 

Cách làm:

  • Hòa tan bột cà phê và đường vào nước ấm. Thêm nước cốt dừa và men nở vào, khuấy đều.
  • Trong một bát lớn khác, trộn bột gạo, muối và từ từ đổ hỗn hợp cà phê ban này vào, khuấy đều. Đậy kín và để ở nơi ấm khoảng 1-2 giờ cho bột nở.
  • Cuối cùng đổ bột vào khuôn, hấp trong khoảng 20-30 phút cho đến khi bánh chín.

Bánh bò cà phê (Nguồn: Dụng cụ thiết bị làm bánh Đại Phú)

 

Nhập hàng tạp hóa dễ dàng - giá ưu đãi!

 

 

Bánh da lợn cà phê

 

Bánh da lợn cà phê về cơ bản vẫn giữ được độ dẻo, mềm tuyệt vời. Đặc biệt, lớp nước cốt dừa và cà phê thơm phức được kết hợp xen kẽ trông hết sức hấp dẫn. Khi thưởng thức, vị béo ngậy kết hợp với chút đắng nhẹ thật sự đặc biệt.

 

Nguyên liệu:

  • Bột năng
  • Nước lọc, nước cốt dừa
  • Đường
  • Cà phê hòa tan, muối

 

Cách làm:

  • Hòa tan bột cà phê với một ít nước ấm.
  • Trong một bát lớn, trộn bột năng, đường, muối nước cốt dừa rồi thêm nước vào từ từ, khuấy đều cho mịn.
  • Chia phần bột thành hai phần: Một phần giữ nguyên và một phần thêm bột cà phê vừa hòa tan.
  • Đổ một lớp bột trắng vào khuôn, hấp khoảng 10-15 phút cho đến khi bột chín.
  • Tiếp tục đổ lớp bột cà phê lên trên, hấp thêm 10-15 phút. Lặp lại cho đến khi hết bột.
  • Để bánh nguội sau đó cắt thành miếng vừa ăn.

 

Bánh da lợn cà phê (Nguồn: Bách hoá XANH)

 

Bánh tiramisu

 

Một trong những món bánh tiêu biểu cho nền văn hóa ẩm thực Ý chính là bánh tiramisu. Món bánh này không chỉ hấp dẫn, thơm ngon mà cách chế biến còn vô cùng đơn giản đấy!

 

Nguyên liệu:

  • Kem tươi (whipping cream)
  • Đường, lòng đỏ trứng
  • Vani, cà phê hòa tan
  • Bánh quy savoiardi
  • Bột cacao

 

Cách làm:

  • Đánh lòng đỏ trứng với đường cho đến khi được hỗn hợp bông mịn.
  • Thêm vani vào và trộn đều. Đánh kem tươi cho đến khi bông cứng, sau đó nhẹ nhàng trộn vào hỗn hợp trứng đường.
  • Hòa tan bột cà phê. Nhúng từng miếng bánh quy savoiardi vào cà phê, sau đó xếp vào khuôn.
  • Đổ một lớp kem lên trên lớp bánh. Tiếp tục xếp thêm một lớp bánh quy savoiardi có nhúng cà phê và một lớp kem vào.
  • Để bánh trong tủ lạnh ít nhất 4 giờ (tốt nhất qua đêm). Cuối cùng rắc bột cacao lên mặt bánh trước khi thưởng thức.

 

Bánh Tiramisu (Nguồn: Bách hoá XANH)

 

Bánh mì cà phê

 

Bánh mì cà phê có độ mềm mịn và bông xốp tuyệt vời. Làm sao có thể bỏ qua vị đắng nhẹ từ cà phê hòa quyện với độ béo ngậy và vị ngọt từ trứng và sữa tươi nhỉ?

 

Nguyên liệu:

  • Bột mì
  • Đường, men nở, muối
  • Sữa tươi, trứng, bơ nhạt
  • Cà phê hòa tan

 

Cách làm:

  • Trộn bột mì, đường, muối và men nở. Đồng thời hòa tan bột cà phê vào sữa tươi và nước ấm, sau đó thêm trứng và bơ.
  • Trộn đều 2 hỗn hợp trên vào với nhau, khuấy đều cho hòa quyện.
  • Nhào bột trên mặt phẳng sạch khoảng 10-15 phút cho bột mịn và đàn hồi. Sau đó thực hiện ủ bột khoảng 1-2 giờ cho bột nở gấp đôi.
  • Sau khi bột nở, nhấn bột để xả bớt khí, sau đó chia bột thành các phần nhỏ và tạo hình tùy thích.
  • Đặt bánh vào khuôn và lại để bột nghỉ thêm 30 phút.
  • Nướng ở 180 độ trong khoảng 20-25 phút cho đến khi bánh chín vàng.

 

Bánh mì cà phê (Nguồn: Điện máy XANH)

 

Bánh cheesecake cà phê

 

Bánh cheesecake là sự kết hợp tinh tế, hoàn hảo giữa các nguyên liệu. Khi thưởng thức, bạn có thể thêm chút oreo để tăng thêm độ hấp dẫn cho món bánh.

 

Nguyên liệu:

  • Bánh quy
  • Bơ nhạt, đường, phô mai cream cheese, kem tươi (whipping cream)
  • Trứng
  • Cà phê hòa tan, vani

 

Cách làm:

  • Nghiền bánh quy thành bột mịn. Trộn bột bánh quy với bơ tan chảy và đường cho đến khi được hỗn hợp ẩm mướt.
  • Dàn đều hỗn hợp vào đáy khuôn bánh, nén chặt lại. Để trong tủ lạnh khoảng 30 phút để được phần đế bánh.
  • Dùng phới trộn đều phô mai cream cheese với đường cho mịn. Thêm trứng vào, khuấy đều.
  • Hòa tan bột cà phê vào kem tươi, sau đó trộn vào hỗn hợp phô mai và thêm vani.
  • Đổ hỗn hợp nhân cheesecake lên đế bánh đã làm.
  • Nướng ở 160 độ trong khoảng 50-60 phút cho đến khi cheesecake chín.
  • Để bánh nguội ở nhiệt độ phòng, sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 4-6 giờ

 

Bánh cheesecake cà phê (Nguồn: Bếp Tomate)

 

Bánh muffin cà phê socola

 

Bánh muffin cà phê socola là một món ngon dễ làm. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị đắng nhẹ của cà phê cùng vị ngọt ngào của socola. Cách thực hiện món bánh này không có gì phức tạp!

 

Nguyên liệu:

  • Bột mì
  • Bột nở
  • Cà phê hòa tan
  • Socola chip
  • Trứng
  • Sữa
  • Đường, dầu ăn

 

Cách làm:

  • Trộn đều các nguyên liệu khô như bột mì, đường, bột nở và cà phê hòa tan trong một tô lớn.
  • Trong một tô khác, thêm trứng và khuấy đều rồi cho sữa, dầu ăn vào và đảo đều.
  • Bạn đổ hỗn hợp ướt vào tô nguyên liệu khô, trộn đều.
  • Sau đó rắc thêm socola chip vào và đổ hỗn hợp vào khuôn nướng.
  • Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 20-25 phút cho đến khi bánh chín vàng và có mùi thơm ngào ngạt.

 

Bánh muffin cà phê socola (Nguồn: Việt Mỹ Coffee)

 

Với cà phê hòa tan G7, bạn không chỉ thưởng thức một thức uống thơm ngon mà còn có thể sáng tạo ra những món bánh hấp dẫn. Hãy xắn tay vào bếp và làm ngay loạt bánh tuyệt vời này, đảm bảo bạn và gia đình sẽ thích mê!

 

Xem thêm 

Cách làm món kho quẹt thơm ngon đậm đà

Cách làm món ăn chay từ nấm đơn giản và ngon miệng

Tag:

Trà và Cà phê

Bài viết mới nhất



Bài viết cùng chuyên mục

Feature Image Blog

Trẻ 1 tuổi có uống sữa Ovaltine được hay không?

Góc người tiêu dùng


28/02/2025


banner_ads

cate_icon

Bài viết liên quan

Trẻ 1 tuổi có uống sữa Ovaltine được hay không?

vinshop logo

Đa dạng nguồn hàng giá tốt cho chủ tiệm tạp hóa

Công ty Cổ phần One Mount Distribution
    Location
    Tầng 3, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng,Thành phố Hà Nội, Việt Nam
    Location
    1800 646 869
    Location
    GCN ĐKKD số 0109153068 cấp lần đầu ngày 08/04/2020 tại Phòng đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội
    Location
    Giấy phép mạng xã hội số 414/GP-BTTTT. Cấp ngày 01/11/2023 của Bộ Thông tin và Truyền thông. Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Hưng
Facebook
Zalo
Community
Về chúng tôi
Đăng ký bộ công thương

Copyright © 2023 by One Mount Distribution. All rights reserved.

Copyright © 2023 by One Mount Distribution. All rights reserved.

Arrow white

Quay lại đầu trang