Bắp rang bơ socola là một trong những món ăn vặt quen thuộc ở rạp chiếu phim, những túi bắp nổ ven đường. Cách làm bắp rang bơ socola cũng rất đơn giản, mời bạn cùng vào bếp thực hiện cùng VinShop nhé.
1. Nguyên liệu làm bắp rang bơ socola
- 100g hạt bắp khô
- 50g bơ lạt
- 30g bột socola
- 100g đường
- 20ml nước lọc
- 2 thìa dầu ăn
Trong số các loại bắp có thể sử dụng làm bắp rang bơ tuy nhiên loại bắp Mỹ màu vàng vẫn được lựa chọn nhiều nhất vì dễ nổ và có màu đẹp khi làm bắp rang bơ. Ngoài ra bạn cần chú ý lựa chọn loại bắp đã khô hẳn mới có kết quả bắp nổ tốt.
2. Các bước làm bắp rang bơ socola tại nhà
Bước 1: Làm bắp rang bơ
- Bắc nồi lên bếp hoặc có thể sử dụng chảo có nắp đậy, sâu lòng và có lòng thành dày đun nóng.
- Tiếp tục cho dầu ăn và bơ đã chuẩn bị vào đun nóng chảy ở nhiệt độ nhỏ.
- Cho hạt bắp khô vào đảo đều tay tới khi hạt bắp có tiếng nổ thì đậy nắp lại.
- Chờ bắp nổ hết, trong quá trình nổ cầm quai nồi lắc đều đến khi hạt bắp nổ hết và đổ ra bát.
Bước 2: Làm sốt socola
- Cho đường vào nồi, thêm một chút nước để đun ở lửa nhỏ. Quá trình đun khuấy đều tay để hỗn hợp chuyển sang màu cánh gián.
- Thêm 30g socola vào hỗn hợp trên và khuấy đều đến khi bột socola tan hết thì tắt bếp.
- Tiếp tục cho bắp rang bơ vào hỗn hợp socola trên và đảo đều để phần sốt bao phủ phần bắp rang. Lúc này, bạn đã hoàn thành món bắp rang bơ vị socola hấp dẫn.
3. Thành phẩm
Bắp rang bơ socola thành phẩm là sự hòa quyện giữa lớp socola bao phủ bên ngoài và phần bắp nổ bên trong. Bắp rang vị socola độc đáo và mới lạ chắc chắn sẽ là món ăn vặt hấp dẫn với mọi thành viên trong gia đình.
Bắp rang xốp giòn, mùi thơm đặc trưng kết hợp với vị thơm ngọt hấp dẫn của chocolate thì chắc chắn sẽ mang đến cho bạn và người thân những buổi trò chuyện tuyệt vời.
4. Lưu ý khi làm bắp rang bơ socola
Món bắp rang bơ socola là một món không khó để làm, tuy nhiên để thành công thì bạn cần lưu ý những vấn đề sau:
- Mua bắp khô, không lựa chọn các loại bắp tươi hoặc ẩm sẽ rất khó để có thể nổ đều.
- Nên chọn mua bắp có hạt đều nhau, tốt nhất nên chọn mua bắp Mỹ là loại bắp chuyên dụng làm bắp rang bơ.
- Khi bắp đang nổ, bạn không được mở nắp ra xem vì lúc này lực nổ của bắp mạnh sẽ nổ văng ra ngoài thậm chí gây bỏng cho bạn.
- Khi bắp đang nổ, bạn nên xoay nồi để bắp nổ hết và nổ đều.
- Bắp sau khi nổ cần để nguội hẳn và bảo quản trong hộp kín hoặc túi zip và bảo quản ở nhiệt độ thường khoảng 2 ngày.
- Bên cạnh việc tự tay vào bếp làm món bắp rang bơ socola, bạn có thể lựa chọn các loại bắp rang bơ thơm ngon, hấp dẫn từ thương hiệu GPR. Đây là sản phẩm nổi tiếng Malaysia với thành phần từ hạt bắp không biến đổi gen và các thành phần được kiểm định nghiêm ngặt, tốt cho sức khỏe, phù hợp với mọi đối tượng người dùng.
Bắp rang bơ socola là một trong những món ăn vặt giòn xốp, béo thơm hấp dẫn mà bạn có thể dễ dàng thực hiện hoặc mua tại VinShop. Đừng quên nhập hàng các món ăn vặt qua VinShop để được hưởng nhiều ưu đãi, mức giá tốt.