Bánh quy yến mạch nho khô là một loại bánh thơm ngon, tốt cho sức khỏe. Để làm món bánh này cũng không quá khó đâu. Chỉ cần thực hiện theo cách làm bánh quy yến mạch nho khô mà VinShop gợi ý dưới đây.
1. Cách làm bánh quy yến mạch nho khô siêu dễ
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 113g bơ lạt mềm
- 110g đường nâu
- 1 quả trứng gà
- 1 thìa cà phê vani lỏng
- 95g bột mì
- 1/2 thìa cà phê muối nở (baking soda)
- 1/2 thìa cà phê bột quế
- 1/4 thìa cà phê muối tinh
- 130g yến mạch
- 150ml nước ép táo
- 70g nho khô (nên chọn nho khô không hạt, không đường)
- Dụng cụ: Tô, phới, khuôn bánh, lò nướng, giấy nến, màng bọc thực phẩm, chày,...
1.2. Đánh hỗn hợp bơ
- Bạn ngâm yến mạch nước ép táo trong khoảng 45 phút để yến mạch mềm và dễ cán hơn.
- Đánh bơ với đường đến khi được hỗn hợp đồng nhất, sáng màu.
- Thêm tinh chất vani và trứng gà vào đánh đều.
1.3. Trộn bột
- Cho bột mì, muối nở, bột quế, muối vào 1 tô khác, trộn đều.
- Đổ hỗn hợp bột vào tô bơ trứng, đánh đến khi mịn dẻo.
- Cho yến mạch cán dẹt và nho khô vào hỗn hợp, trộn cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện.
1.4. Tạo hình
- Rắc 1 ít bột mì lên mặt bàn để chống dính, dùng chày cán dẹp phần bột bánh với độ dày tùy ý.
- Dùng khuôn tròn để tạo hình cho bánh.
1.5. Nướng bánh
- Làm nóng lò nướng trước trong khoảng 10 - 15 phút.
- Lót giấy nến vào khay rồi xếp bánh vào, dàn đều các chiếc bánh, không xếp sát nhau.
- Cho khay bánh vào lò và nướng ở nhiệt độ 170 - 180 độ C trong 25 - 30 phút.
- Khi bánh chuyển thành màu nâu thì tắt lò nướng, lấy khay bánh quy ra để nguội và thưởng thức.
1.6. Thành phẩm
- Bánh quy yến mạch nho khô có màu vàng nâu đẹp mắt, độ giòn vừa phải, thơm nức mũi.
- Khi ăn có vị ngọt thơm tự nhiên từ yến mạch, nước ép táo. Kết hợp vị chua nhẹ của nho khô nên không bị ngọt gắt, ăn hoài không ngán.
2. Lưu ý khi làm bánh quy yến mạch nho khô
- Để tiết kiệm thời gian, bạn nên chọn loại yến mạch cán dẹt. Loại này cũng không quá nhuyễn, bánh sau khi nướng xong vẫn giữ độ giòn sần sật.
- Nếu muốn bánh giòn hơn bạn có thể điều chỉnh thời gian theo sở thích.
- Do là bánh quy handmade, không có chất bảo quản nên bạn chỉ nên làm 1 lượng vừa đủ và ăn trong khoảng 1 tuần.
- Bánh quy yến mạch nho khô không ăn hết thì cần được đóng gói kín để tránh tiếp xúc với không khí và độ ẩm. Bạn có thể sử dụng túi ziplock hoặc hộp đựng bánh để bảo quản.
- Ánh nắng trực tiếp có thể làm cho bánh quy trở nên mềm và hỏng nhanh hơn. Hãy giữ bánh quy ở nơi khô ráo và thoáng mát.
- Tránh để trong nơi quá nóng hoặc quá lạnh. Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản bánh quy là từ 18 - 22 độ C.
- Nếu bạn sống ở vùng có độ ẩm cao, hãy đảm bảo bánh quy được bảo quản ở môi trường khô ráo.
- Nếu cần, bạn có thể sử dụng túi hút ẩm để giảm độ ẩm.
- Không để bánh quy gần các loại thực phẩm có mùi đặc trưng hay màu sắc đậm.
- Nếu bạn muốn bảo quản bánh quy yến mạch nho khô lâu hơn, bạn có thể để chúng trong tủ lạnh.
- Đảm bảo đóng gói kín trước khi cho vào.
Mong rằng cách làm bánh quy yến mạch nho khô trên sẽ giúp các bạn tự tin vào bếp và cho ra lò những chiếc bánh thơm ngon! Nếu không có nhiều thời gian thực hiện, bạn có thể mua sản phẩm bánh quy yến mạch nho khô GRP với chất lượng và hương vị thơm ngon như nhà làm.
Hiện sản phẩm bánh quy yến mạch socola GPR đã được VinShop nhập khẩu chính ngạch về Việt Nam. Chủ tiệm tạp hóa hãy tải ngay app VinShop để đặt hàng, hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn và được giao hàng nhanh chóng ngay ngày hôm sau nhé!