vinshop logo

Vi

arrow down
vinshop logo

Vi

arrow down

Tất cả

Bí quyết kinh doanh

Chân dung thành công

Câu chuyện tạp hoá

Mẹo vặt hay

Thể lệ

Tin tức khác

Feature Image Blog

“Học lỏm" 5 cách làm bánh quy yến mạch bổ dưỡng cho sức khỏe

Tin tức khác


Bánh quy yến mạch không chỉ thơm ngon, lạ miệng mà còn cung cấp nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Trong bài viết này, VinShop sẽ hướng dẫn bạn 5 cách làm bánh quy yến mạch siêu đơn giản tại nhà. Cùng tìm hiểu nhé!

NHẬP BÁNH QUY NGAY!

1. Cách làm bánh quy yến mạch truyền thống

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 110gr bột mì số 11
  • 110gr yến mạch
  • 120gr đường trắng
  • 115gr bơ lạt
  • 100gr dừa nạo sẵn
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 4 thìa mật ong
  • 1 thìa bột vani
  • 1 thìa baking soda
  • 3 thìa nước nóng 80 độ C
Cách làm bánh quy yến mạch 1
Nguyên liệu làm bánh quy yến mạch truyền thống

1.2. Các bước làm bánh quy yến mạch

Bước 1: Trộn bột bánh

  • Xào 100gr dừa nạo đến khi chuyển thành màu vàng, có mùi thơm đặc trưng thì tắt bếp.
  • Hấp/đun cách thuỷ 4 thìa mật ong + 110gr bơ lạt cho tan chảy.
  • Hòa tan 1 thìa baking soda với 3 thìa nước ấm rồi đổ vào hỗn hợp mật ong bơ. 
  • Trộn đều: 110gr bột mì + 110gr yến mạch + 100ml sữa tươi không đường + 120gr đường + hỗn hợp bơ mật ong + muối nở thành khối bột dẻo mịn.
  • Lưu ý: Cho thêm 1 đến 2 thìa nước vào nếu thấy bột bị khô rồi tiếp tục nhào bột. Ngược lại, nếu bột bị lỏng thì cho thêm bột mì hoặc yến mạch vào.
  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bột. Cho bột nghỉ 20 phút trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 3: Tạo hình bánh

  • Sau khi bột đã ủ đủ thời gian, chia bột thành nhiều phần bằng nhau.
  • Nặn bột thành hình tròn hoặc hình dáng tùy sở thích.
  • Dùng tay ấn nhẹ để viên bột hơi xẹp xuống.
  • Làm tương tự các bước cho đến khi hết nguyên liệu.
  • Cuối cùng, xếp bánh vào khay nướng đã lót sẵn giấy nến.
Cách làm bánh quy yến mạch 2
Tạo hình bánh

Bước 4: Nướng bánh

  • Làm nóng lò nướng/nồi chiên không dầu trong 10 phút ở 180 độ C.
  • Nướng bánh trong 15 phút ở 180 độ C.
  • Sau 15 phút, nếu bánh đã ngả vàng thì nướng thêm 5 phút ở 170 độ C để giữ độ giòn của bánh.
  • Lấy bánh ra khỏi lò/nồi chiên không dầu, để nguội tự nhiên.

1.3. Thành phẩm

Bánh có lớp vỏ ngoài vàng đều đẹp mắt. Món bánh này khi thưởng thức cùng một tách trà/ly sữa nóng sẽ rất tuyệt vời. 

Cách làm bánh quy yến mạch 3
Thành phẩm bánh quy yến mạch truyền thống

NHẬP BÁNH QUY NGAY!

2. Cách làm bánh quy yến mạch chuối

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 quả chuối chín
  • 120gr yến mạch
  • 50gr bơ đậu phộng
  • 20gr bột cacao
  • 5gr bột quế
  • 25gr hạnh nhân
  • 25gr socola chip
  • 1 quả trứng gà
  • 30gr nho khô
  • 10ml mật ong
Cách làm bánh quy yến mạch 4
Chuẩn bị nguyên liệu

1.2. Các bước làm bánh quy yến mạch chuối

Bước 1: Trộn bột bánh

  • Chuối lột vỏ, cắt lát mỏng rồi nghiền nhuyễn.
  • Trộn 120gr yến mạch + 20gr bột cacao + 5gr bột quế + 25gr socola chip + chuối vừa nghiền thành khối bột mềm mịn.
  • Hấp cách thuỷ bơ + mật ong cho đến khi tan chảy.
  • Đổ hỗn hợp bơ mật ong + lòng đỏ trứng gà vào khối bột và tiếp tục trộn đều.
  • Bảo quản bột 20 phút trong ngăn mát tủ lạnh.
Cách làm bánh quy yến mạch 5
Trộn bột bánh

Bước 2: Tạo hình bánh

  • Khi bột đã ủ đủ thời gian, lấy bột ra chia thành các phần bằng nhau.
  • Nặn từng phần bột thành viên tròn, sau đó ấn nhẹ cho bột dẹp xuống.
  • Trang trí thêm một chút hạnh nhân cắt lát trên bề mặt bánh.

Bước 3: Nướng bánh

  • Xếp bánh vào khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Để bánh cách nhau 1cm đến 2cm để bánh không dính vào nhau.
  • Làm nóng lò nướng trong 10 phút ở 180 độ C.
  • Nướng bánh trong 12 phút ở 180 độ C, sau đó nướng thêm 3 phút ở 170 độ C để bánh chín hoàn toàn.

2.3. Thành phẩm

Từng chiếc bánh quy thơm mùi yến mạch, bơ, chuối, socola, lớp vỏ ngoài giòn rụm khiến ai cũng mê mẩn.

Cách làm bánh quy yến mạch 6
Thành phẩm bánh quy yến mạch chuối

NHẬP BÁNH QUY NGAY!

3. Cách làm bánh quy yến mạch bí đỏ

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 15gr yến mạch
  • 100gr bí đỏ
  • 60gr bột năng
  • 3 thìa mật ong
  • 2 miếng phô mai
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • ½ thìa muối
  • 30gr nho khô
Cách làm bánh quy yến mạch 7
Chuẩn bị nguyên liệu

3.2. Các bước làm bánh quy yến mạch bí đỏ

Bước 1: Sơ chế bí đỏ

  • Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch và cắt khúc nhỏ.
  • Hấp cách thuỷ bí đỏ đến khi chín mềm.
  • Dùng muỗng nghiền nát bí đỏ.
  • Phô mai cắt thành 8 miếng vừa ăn để làm nhân bánh.

Bước 2: Trộn bột bánh

  • Cho 60gr bột năng + 15gr bột yến mạch + 3 thìa mật ong vào bát bí đỏ.
  • Trộn đều hỗn hợp thành khối bột mềm mịn.
  • Bọc kín bột bằng màng bọc thực phẩm, ủ bột 15 phút trong ngăn mát tủ lạnh.
Cách làm bánh quy yến mạch 8
Trộn bột bánh

Bước 3: Tạo hình và nướng bánh

  • Lấy bột ra và chia thành 8 phần và vo tròn.
  • Cán dẹp viên bột rồi cho phô mai vào giữa.
  • Túm kín các mép bột lại thành hình tròn.
  • Thêm 1 đến 2 viên nho khô lên bề mặt để trang trí. Ấn chặt nho khô để không bị rơi sau  khi nướng.
  • Làm tương tự các bước cho đến khi hết nguyên liệu.
  • Làm nóng lò nướng/nồi chiên không dầu trong 10 phút ở 160 độ C.
  • Xếp bánh lên khay đã lót sẵn giấy nến/giấy bạc.
  • Nướng bánh lần 1 ở 160 độ C trong 20 phút. Lấy bánh ra để nguội 2 đến 3 phút thì phớt 1 lớp lòng đỏ trứng gà.
  • Tiếp tục nướng bánh lần 2 ở 180 độ C trong 7 phút.

3.3. Thành phẩm

Món bánh quy yến mạch có lớp vỏ giòn, vàng óng bắt mắt. Lớp nhân bên trong mềm dẻo, ngọt thanh, dậy mùi phô mai beo béo. Đây không chỉ là món ăn vặt, ăn sáng, xế chiều thơm ngon mà cũng rất phù hợp cho bé ăn dặm.

Cách làm bánh quy yến mạch 9
Thành phẩm bánh quy yến mạch bí đỏ

NHẬP BÁNH QUY NGAY!

4. Cách làm bánh quy yến mạch bơ đậu phộng

4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 120gr yến mạch
  • 80ml bơ lạt
  • 5ml vani
  • 120ml mật ong
  • 20gr bơ đậu phộng
  • 60gr bột mì số 11
  • 5gr bột nở
  • Nho khô hoặc hạnh nhân
Cách làm bánh quy yến mạch 10
Chuẩn bị nguyên liệu

4.2. Các bước làm bánh quy bơ đậu phộng

  • Bước 1: Hấp cách thuỷ bơ lạt, mật ong hoặc cho vào chảo chống dính đun tan chảy.
  • Bước 2: Trộn đều hỗn hợp bơ lạt mật ong + 120gr yến mạch + 60gr bột mì số 11 + 5gr bột nở + 5ml vani + 120ml mật ong. 
  • Bước 3: Sau khi đã trộn bột thành khối bột mềm dẻo thì để bột nghỉ 20 phút trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Bước 4: Chia bột bánh thành các phần bằng nhau rồi vê thành hình tròn tuỳ thích.
  • Bước 5: Ấn hạt hạnh nhân hoặc nho khô lên trên bề mặt bánh trang trí cho đẹp.
  • Bước 6: Làm nóng nồi chiên không dầu/lò nướng trong 10 phút ở 180 độ C. 
  • Bước 7: Xếp bánh vào khay và nướng bánh trong 15 phút ở 180 độ C.
  • Bước 8: Liên tục kiểm tra lò để bánh chín đều và không bị cháy.

4.3. Thành phẩm

Hãy để bánh nguội tự nhiên để lớp vỏ bánh được giòn, xốp. Đừng quên thưởng thức bánh với một ly trà nóng chắc chắn sẽ gấp đôi hương vị thơm ngon bạn nhé!

Cách làm bánh quy yến mạch 11
Thành phẩm bánh quy yến mạch bơ đậu phộng

NHẬP BÁNH QUY NGAY!

5. Cách làm bánh quy yến mạch cho người ăn kiêng

5.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 100gr yến mạch
  • 100gr khoai lang tím/vàng
  • 30gr bơ đậu phộng
  • 1 lòng đỏ trứng
  • 20ml mật ong
Cách làm bánh quy yến mạch 12
Chuẩn bị nguyên liệu

5.2. Các bước làm bánh quy yến mạch ăn kiêng

Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ rồi đem hấp cách thuỷ.

Bước 2: Nghiền nhuyễn khoai lang thành hỗn hợp mềm mịn.

Bước 3: Bơ đậu phộng hấp cách thuỷ cho tan chảy.

Bước 4: Trộn bơ đậu phộng + khoai lang nghiền nhuyễn + mật ong + lòng đỏ trứng gà + yến mạch thành khối bột dẻo mịn, không dính tay.

Bước 5: Bột sau khi đã ủ 20 phút thì chia thành nhiều phần, kích thước tùy thích.

Bước 6: Nặn bột thành hình tròn rồi ấn nhẹ để bánh hơi dẹp xuống.

Bước 7: Xếp bánh lên giấy nến lót sẵn trong khay nướng.

Bước 8: Làm nóng lò trước 10 phút ở 180 độ C rồi nướng bánh 15 phút ở 180 độ C.

Bước 9: Kiểm tra nhiệt độ, thời gian nướng bánh liên tục để bánh chín đều.

5.3. Thành phẩm

Bánh quy yến mạch ăn kiêng có hương vị bùi bùi, cực kỳ hấp dẫn. Vị ngọt nhẹ tự nhiên của mật ong hoà quyện vị beo béo của bơ đậu phộng tốt cho sức khoẻ, tốt cho vóc dáng.

Cách làm bánh quy yến mạch 13
Thành phẩm bánh quy yến mạch cho người ăn kiêng

NHẬP BÁNH QUY NGAY!

Hy vọng với các cách làm bánh quy yến mạch trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều công thức làm bánh hấp dẫn.

Với các chủ tiệm tạp hóa, nếu bạn đang muốn nhập bánh quy bơ về bán thì hãy tham khảo ngay trên ứng dụng VinShop nhé! VinShop hiện đang có chương trình ưu đãi Mua nhiều, giảm nhiều khi nhập bánh GPR - Bánh quy bơ nhập khẩu cao cấp, công thức Đan Mạch, các chủ tiệm đừng bỏ lỡ nhé!

Tag:

Bánh kẹoBánh Quy Bơ

Bài viết mới nhất



Bài viết cùng chuyên mục

Feature Image Blog

Khám phá Đền Tiên La - Ngôi đền cổ kính gắn liền lịch sử Hai Bà Trưng

Tin tức khác


22/03/2024


banner_ads

cate_icon

Bài viết liên quan

Thể Lệ Chương Trình Khuyến Mại Cho Khách Hàng Nhập Sản Phẩm Bánh Quy Bơ GPR Tháng 04/2024

Thể lệ


17/04/2024

vinshop logo

Đa dạng nguồn hàng giá tốt cho chủ tiệm tạp hóa

Công ty Cổ phần One Mount Distribution
    Location
    Tầng 3, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng,Thành phố Hà Nội, Việt Nam
    1800 646 869
    [email protected]
    Info
    GCN ĐKKD số 0109153068 cấp lần đầu ngày 08/04/2020 tại Phòng đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội
Về chúng tôi
Đăng ký bộ công thương

Copyright © 2023 by One Mount Distribution. All rights reserved.

Copyright © 2023 by One Mount Distribution. All rights reserved.

Arrow white

Quay lại đầu trang