Bánh quy trứng muối là món ăn vặt được rất nhiều chị em yêu thích. Hãy cùng VinShop trổ tài vào bếp học ngay 3 cách làm bánh quy trứng muối thơm ngon, chuẩn vị như ngoài hàng qua bài viết sau nhé!
1. Cách làm bánh quy trứng muối truyền thống
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 5 quả trứng muối
- 190gr bột mì đa dụng (số 11 hoặc số 13)
- 30gr sữa bột
- ¼ thìa bột nở
- 120gr bơ lạt
- 60gr đường bột
- 1 quả trứng gà
- 20gr mè đen hoặc mè trắng
1.2. Các bước làm bánh quy trứng muối truyền thống
Bước 1: Sơ chế trứng muối
- Tách lòng đỏ trứng muối để riêng ra bát, bỏ lòng trắng.
- Rửa sạch phần nhớt bên ngoài lòng đỏ trứng muối dưới vòi nước xả nhẹ.
- Hấp chín lòng đỏ trứng muối trong 20 phút, rồi nghiền nát và để nguội.
Bước 2: Trộn bột bánh
- Bột mì + bột nở + sữa bột sau khi đã rây mịn thì trộn đều.
- Cho bơ lạt + đường bột vào một chiếc bát lớn. Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp cho đến khi hoà quyện với nhau thì dùng lại.
- Cho lòng đỏ trứng muối vào bát bơ đường. Tiếp tục, đánh trứng để các nguyên liệu kết dính với nhau.
- Cuối cùng, cho hỗn hợp bột + đường bơ trứng muối trộn đều với nhau.
- Dùng tay để trộn bột thành khối bột mềm dẻo.
- Ủ bột trong ngăn mát tủ lạnh 20 phút.
Bước 3: Tạo hình bánh
- Bột sau khi đã ủ đủ thời gian, lấy bột ra và đặt lên một tờ giấy nến.
- Dùng cán bột cán bột thật mỏng.
- Dùng khuôn tạo hình bánh tuỳ thích.
- Hòa tan hỗn hợp gồm 1 lòng đỏ trứng gà + 5ml sữa tươi.
- Quét 1 lớp mỏng hỗn hợp trứng gà sữa tươi lên bề mặt bánh.
- Rắc mè đen/trắng lên bề mặt bánh để trang trí.
- Xếp bánh vào khay nướng có lót sẵn giấy nến. Mỗi chiếc bánh cách nhau 1cm đến 2cm.
Bước 4: Nướng bánh
- Làm nóng lò ở 180 độ C trong 10 phút.
- Tiếp đến, nướng bánh ở 160 độ C trong 15 phút.
1.3. Thành phẩm
Bánh đạt chuẩn sẽ có màu vàng óng đẹp mắt. Vỏ bánh giòn, nhân bánh mềm dẻo, vị mặn tự nhiên chắc chắn sẽ khiến cả nhà mê mẩn.
2. Cách làm bánh quy trứng muối Đài Loan
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 300gr bánh quy
- 5gr sữa bột
- 5gr bột trứng muối
- 150gr bơ lạt
- 50gr marshmallow
2.2. Các bước làm trứng muối Đài Loan
- Bước 1: Làm nóng chảo chống dính, cho vào 150gr bơ lạt + 50gr marshmallow.
- Bước 2: Đun chảy hỗn hợp thì cho 5gr bột trứng muối + 5gr sữa bột vào đảo đảo rồi tắt bếp.
- Bước 3: Phết một lượng nhân vừa làm lên bề mặt chiếc bánh quy.
- Bước 4: Kẹp một chiếc bánh quy khác vào chiếc bánh quy vừa làm.
- Bước 5: Làm tương tự các bước cho đến khi hết nguyên liệu.
2.3. Thành phẩm
Chỉ chưa mất 30 phút là bạn đã có ngay một đĩa bánh quy trứng muối thơm ngon, lạ miệng vô cùng. Món bánh này rất thích hợp cho bé tập ăn dặm.
3. Cách làm bánh quy trứng muối vị kem trứng
3.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 60gr đường bột
- 4 cái lòng đỏ trứng muối
- 20gr sữa bột
- 100gr bơ nhạt
- 155gr bột mì số 8
- Lòng đỏ trứng 2 cái
- 10gr mè đen
- ¼ thìa bột nở
3.2. Các bước làm bánh quy trứng muối vị kem trứng
- Bước 1: Tách lòng đỏ trứng muối, làm sạch nhớt, đem hấp cách thuỷ 20 phút và tán nhuyễn.
- Bước 2: Đun chảy bơ lạt thì cho đường bột vào, dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp chuyển sang màu ngà vàng.
- Bước 3: Cho thêm lòng đỏ trứng muối đã tán nhuyễn vào bát bơ đường. Tiếp tục đánh tan hỗn hợp.
- Bước 4: Rây mịn bột mì số 8 + sữa bột + bột nở rồi đổ vào bát trứng muối.
- Bước 5: Nhào bột cho đến khi thành khối bột mềm dẻo, không dính tay là được.
- Bước 6: Sau khi bột đã nghỉ đủ 20 phút, chia bột thành 24 phần bằng nhau.
- Bước 7: Vo viên tròn từng phần, dùng tay ấn lõm phần giữa rồi xếp lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến.
- Bước 8: Đánh tan lòng đỏ trứng gà rồi múc 1 ít vừa đủ đổ vào phần lõm của bánh.
- Bước 9: Rắc mè đen lên trên bánh để trang trí. Làm các bước lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.
- Bước 10: Lò nướng/nồi chiên không dầu sau khi đã làm nóng trước 10 phút thì cho bánh vào nướng 15 phút trong 180 độ C.
3.3. Thành phẩm
Từng chiếc bánh quy trứng muối vị kem trứng đạt chuẩn sẽ có màu vàng óng bắt mắt. Hương thơm mè rang hoà quyện với bị mặn beo béo của trứng muối hấp dẫn vô cùng.
4. Lưu ý khi làm bánh quy trứng muối tại nhà
- Mỗi lò nướng/nồi chiên không dầu có mức nhiệt chênh lệch khác nhau. Do đó, để bánh chín đều nên kiểm tra và điều chỉnh mức nhiệt, thời gian nướng bánh thường xuyên.
- Bánh nướng xong nên để nguội tự nhiên sẽ giúp lớp vỏ giòn hơn.
- Làm bánh đúng tỷ lệ nguyên liệu sẽ giúp bánh ngon và đạt tiêu chuẩn.
- Bảo quản bánh trong túi/hộp kín, để nhiệt độ thường sẽ dùng được 2 - 3 tuần.
- Khi bánh bị ỉu hãy cho vào lò vi sóng/nồi chiên quay 5 - 7 phút.
Ba cách làm bánh quy trứng muối đều rất đơn giản, dễ thực hiện tại nhà. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp ngay trổ tài làm món bánh vô cùng thơm ngon này để cả nhà cùng thưởng thức bạn nhé!
Với các chủ tiệm tạp hóa, nếu bạn đang muốn nhập bánh quy bơ về bán thì hãy tham khảo ngay trên ứng dụng VinShop nhé! VinShop hiện đang có chương trình ưu đãi Mua nhiều, giảm nhiều khi nhập bánh GPR - Bánh quy bơ nhập khẩu cao cấp, công thức Đan Mạch, các chủ tiệm đừng bỏ lỡ nhé!