Bánh quy socola có vỏ ngoài giòn rụm, vị ngọt vừa phải, thơm nức mùi bơ và socola. Món bánh này đặc biệt phù hợp để ăn sáng, ăn bữa xế chiều, chiêu đãi khách… Cùng VinShop vào bếp học ngay 3 cách làm bánh quy socola siêu đơn giản tại nhà nhé!
1. Cách làm bánh quy socola chip bằng nồi chiên không dầu
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 300gr bột mì số 11
- 150gr đường trắng
- 2,5gr muối nở
- 1gr muối
- 10gr bột cacao
- 2 quả trứng gà
- 100gr socola chip
- 185gr bơ lạt
- 75ml bột vani
- Dụng cụ: nồi chiên không dầu, cây đánh trứng….
1.2. Các bước làm bánh quy socola chip
Bước 1: Trộn bột bánh
- Rây bột mì và bột cacao lấy phần bột mịn.
- Trộn đều hỗn hợp gồm 300gr bột mì + 1gr muối + 2,5gr muối nở + 150gr đường + 10gr bột cacao.
- 185gr bơ sau khi đã mềm thì tán nhuyễn. Trộn thêm 75ml bột vani + 2 lòng đỏ trứng gà.
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau đến khi thành khối bột mềm mịn.
- Cuối cùng, cho 100gr socola chip vào bột, trộn một lần nữa thành màu nâu cánh gián là đạt yêu cầu.
Bước 2: Tạo hình bánh
- Để bột nghỉ 15 phút, sau đó chia bột thành nhiều phần bằng nhau.
- Nắn bột thành viên bánh hình tròn tùy sở thích.
- Dùng tay ép nhẹ bánh xuống tạo thành hình elip.
- Rắc socola chip lên bề mặt bánh trang trí tạo điểm nhấn.
- Làm tương tự các bước cho đến khi hết nguyên liệu.
Bước 3: Nướng bánh
- Làm nóng nồi chiên không dầu trước 10 phút ở 160 độ C.
- Xếp bánh vào khay hoặc giấy nến.
- Nướng bánh ở 160 độ C trong 15 phút.
- Kiểm tra bánh liên tục để điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.
1. 3. Thành phẩm
Bánh quy socola chip sau khi nướng có màu nâu cánh gián đẹp mắt. Cắn từng miếng bánh có độ giòn xốp đạt chuẩn. Vị béo của bơ, của socola sẽ khiến cả nhà mê mẩn.
2. Cách làm bánh quy socola hạnh nhân
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Bơ lạt: 100gr
- Đường cát: 50gr
- Trứng gà: 1 quả
- Bột hạnh nhân: 50gr
- Bột cacao: 15gr
- Bột mì số 11: 100gr
- Hạnh nhân cắt lát
2.2 Các bước làm bánh quy socola hạnh nhân
Bước 1: Đánh tan 100gr bơ rồi trộn đều với 50gr đường cát + 1 lòng đỏ trứng gà thành hỗn hợp có màu vàng nhạt.
Lưu ý: Khâu đánh bơ rất quan trọng, bạn hãy dùng máy đánh trứng ở tốc độ vừa phải cho đến khi bơ đã bông là đạt yêu cầu.
Bước 2: Rây mịn 100gr bột mì, 15gr bột cacao, 50gr bột hạnh nhân. Trộn đều 3 loại bột và chia thành 3 phần bằng nhau.
Bước 3: Cho từng phần bột vào bát đựng bơ. Dùng máy đánh trứng đánh đến khi tạo thành một khối bột mềm mịn.
Bước 4: Để bột nghỉ 30 phút như vậy bánh khi nướng sẽ giòn hơn.
Bước 5: Tạo hình bánh theo sở thích: hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật.
Bước 6: Dùng tay ấn nhẹ để bánh hơi xẹp xuống. Rắc hạnh nhân cắt lát mỏng lên trên mặt bánh.
Bước 7: Làm nóng lò nướng/nồi chiên không dầu 15 phút ở 170 độ C.
Bước 8: Xếp bánh vào khay và nướng 15 phút ở 170 độ C đến khi bánh chín.
Bước 9: Nướng bánh thêm 2 phút ở nhiệt độ 100 độ C để bánh giòn hơn.
2.3. Thành phẩm
Chiếc bánh quy socola hạnh nhân khi ăn có vị giòn rụm, hương bơ, hạnh nhân béo bùi. Hãy thưởng thức bánh cùng với trà nóng chắc chắn sẽ rất thơm ngon, hợp vị.
3. Cách làm bánh quy socola bơ đậu phộng
3.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Bơ đậu phộng: 64gr
- Mật ong: 32gr
- Dầu dừa: 32gr
- Bột cacao: 30gr
- Bột vani: 15gr
- Yến mạch: 15gr
- Muối ăn: ½ thìa
3.2. Các bước làm bánh quy socola bơ đậu phộng
Bước 1: Làm nóng chảo rồi cho 64gr bơ đậu phộng + 32gr mật ong + 32gr dầu dừa + ½ thìa muối ăn vào đun nóng.
Bước 2: Sau khi hỗn hợp đã tan hết thì cho 30gr bột cacao + 15gr bột vani vào.
Bước 3: Tiếp tục cho 15gr yến mạch vào chảo. Đảo đều tay cho hỗn hợp quyện vào nhau.
Bước 4: Lót giấy nến vào khay. Sau đó, đổ từng thìa hỗn hợp vừa đun lên trên, cách nhau 1cm.
Lưu ý: Bạn có thể dùng khuôn tạo hình bánh tuỳ thích.
Bước 5: Cho khay bánh vào ngăn bảo quản 20 phút trong ngăn mát tủ lạnh.
Bước 6: Đợi khi bánh đã đông lại thì mang ra thưởng thức
3.3. Thành phẩm
Những chiếc bánh quy socola bơ đậu phộng giòn ngon với hương vị bùi béo chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê.
4. Lưu ý khi làm bánh quy socola tại nhà
- Làm nóng nồi chiên không dầu 15 phút trước khi nướng để bánh chín đều.
- Nướng bánh giòn rụm cả trong lẫn ngoài ở nhiệt độ 170 độ C trong 12 phút, bánh mềm bên trong ở nhiệt độ 150 độ C trong 15 phút.
- Để bánh nguội tự nhiên sẽ giúp bánh giòn, xốp và ngon hơn.
- Không di chuyển bánh qua lại sẽ khiến bánh bị nứt, vỡ, mất thẩm mỹ.
- Bảo quản bánh sau khi nướng ở túi/hộp kín, có thể cho thêm túi chống ẩm.
- Thời gian sử dụng bánh sau khi nướng là 7 đến 10 ngày.
- Bánh bị ỉu cho vào nồi chiên không dầu nướng từ 5 đến 8 phút ở nhiệt độ 110 độ C.
VinShop đã hướng dẫn bạn xong 3 cách làm bánh quy socola siêu đơn giản ngay tại nhà. Với các chủ tiệm tạp hóa, nếu bạn đang muốn nhập bánh quy bơ về bán thì hãy tham khảo ngay trên ứng dụng VinShop nhé! VinShop hiện đang có chương trình ưu đãi Mua nhiều, giảm nhiều khi nhập bánh GPR - Bánh quy bơ nhập khẩu cao cấp, công thức Đan Mạch, các chủ tiệm đừng bỏ lỡ nhé!
>>> Cách làm bánh quy dừa thơm béo <<<
|