Bánh quy dừa là món ăn vặt vừa thơm béo lại chứa nhiều dưỡng chất. Chỉ với một vài mẹo nhỏ khi thực hiện sẽ giúp bánh giòn rụm, thơm ngon hơn rất nhiều. Cùng thực hiện ngay với 3 cách làm bánh quy dừa đơn giản qua bài viết sau nhé!
1. Cách làm bánh quy dừa giòn ngon, hấp dẫn
Bạn cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để làm các món bánh quy dừa là:
- Lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, nồi đa năng có chức năng nướng.
- Khay nướng
- Bát trộn bột
- Giấy nến
- Phới trộn
- Máy đánh trứng (có thể đánh bằng tay).
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 300gr bột bánh (bột cake)
- 100gr dừa nạo nhỏ
- 1 muỗng cà phê bột nở
- 1/3 muỗng cà phê muối
- 50gr bơ nhạt để ở nhiệt độ phòng
- 125gr đường bột
- 2 quả trứng
- 2 ống vani nhỏ
1.2. Các bước thực hiện
Bước 1: Đánh nhuyễn bơ nhạt với đường
- Cho bơ, đường và một chút muối vào bát lớn
- Đánh cho hỗn hợp bơ nhuyễn mịn, sệt và có màu vàng nhạt.
Bước 2: Trộn trứng vào hỗn hợp bơ
- Đánh trứng vào hỗn hợp bơ và tiếp tục đánh cho hòa quyện vào nhau.
- Cho bột vani vào và trộn đều để bánh có mùi thơm.
Bước 3: Nhào bột
- Rây mịn bột cake và cho từng ít một vào bát hỗn hợp vừa đánh.
- Cho thêm ½ lượng dừa nạo nhỏ vào và đánh đến khi tạo thành khối đồng nhất.
- Dùng tay nhào bột đến bột không dính tay và cho bột nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút.
Bước 4: Nặn bánh quy dừa thành hình
- Chia khối bột thành các viên nhỏ có kích thước bằng nhau để quá trình nướng đều nhiệt, bánh chín đều.
- Lăn viên bột sau khi nặn qua lớp dừa nạo còn lại, ấn nhẹ để viên bột dẹt xuống.
- Cho giấy nến lên khay nướng, đặt bánh đã nặn hình vào khay.
Bước 5: Nướng bánh
- Bật lò nướng/ nồi chiên không dầu 160 độ trong 10 phút để lò nóng đều.
- Nướng bánh mỗi mặt ở 200 độ trong 10 phút. Quan sát bánh chuyển sang màu vàng nâu, nở đều thì tắt lò.
1.3. Thành phẩm
Bánh quy dừa thành phẩm có màu vàng nâu, bánh để nguội giòn tan, ngọt nhẹ, béo thơm hấp dẫn.
2. Cách làm bánh quy dừa hạnh nhân thơm béo
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 200g bột mì đa dụng
- 150g bơ nhạt
- 2 quả trứng gà
- 70g đường trắng
- 80g đường nâu
- ½ thìa baking soda
- ½ thìa muối
- 100g vụn dừa khô
- Hạnh nhân (lượng tùy thích)
2.2. Các bước thực hiện
Bước 1: Trộn hỗn hợp khô
- Cho các loại bột gồm: bột mì, baking soda, muối, đường, ½ lượng vụn dừa khô vào tô lớn.
- Dùng phới lồng trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau.
Bước 2: Trộn hỗn hợp với bơ
- Bơ cắt nhỏ và đánh mịn bằng tay hoặc máy đánh trứng.
- Cho bơ đã đánh mịn vào tô bột và tiếp tục đánh tan để tạo thành hỗn hợp hơi sệt màu vàng nhạt.
- Cho trứng vào hỗn hợp và đánh đến khi hòa quyện với nhau.
Bước 3: Trộn bột làm bánh quy
- Trộn hỗn hợp trứng bơ với bột ban đầu đến khi tạo thành khối mềm dẻo, không dính tay.
- Đậy kín tô bột bằng màng bọc thực phẩm và cất trong ngăn mát tủ lạnh 30-60 phút để dễ tạo hình bánh.
Bước 4: Nặn bánh quy dừa hạnh nhân
- Lấy bột ra khỏi tủ lạnh và nặn thành từng viên tròn nhỏ bằng nhau.
- Lăn viên bột qua lớp hạnh nhân tán mỏng và xếp lên khay nướng có lót giấy nến chống dính.
Bước 5: Nướng bánh
- Chỉnh lò ở 180 độ C trong khoảng 15 phút trước khi nướng để làm nóng lò nướng và nhiệt độ được ổn định, khi nướng bánh sẽ ngon hơn.
- Cho khay bánh quy dừa hạnh nhân vào lò nướng, chỉnh nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút đến khi rìa bánh có màu nâu và nở đầu. Có thể lật lại mặt còn lại của bánh và nướng thêm 5 phút để bánh vàng đều.
- Để bánh nguội sẽ giòn rụm trước khi cất.
- Bảo quản bánh sau khi nguội trong túi hoặc hộp có nắp đậy kín, bánh có thể để được khoảng 3 tuần.
2.3. Thành phẩm
Bánh quy dừa hạnh nhân thành phẩm có màu vàng nâu. Bánh giòn rụm, vị ngọt nhẹ với lớp hạnh nhân giòn rụm thơm bùi.
3. Cách làm bánh quy dừa keto
Bánh quy dừa keto là món ăn vặt thơm ngon lại rất tốt cho sức khỏe, phù hợp với chị em đang theo đuổi chế độ ăn “low carb”. Cách làm bánh quy dừa keto cũng rất đơn giản.
3.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 2 quả trứng gà
- 150gr cơm dừa bánh tẻ bào sợi
- 50gr đường trắng
- 1 ống vani
- 1/2 thìa cà phê muối
3.2. Các bước thực hiện
Bước 1: Sấy phần cơm dừa trong khay nướng có lót giấy nến ở 100 độ C trong 40 phút để cơm dừa săn lại, màu vàng nhạt và thơm.
Bước 2: Cho lòng trắng trứng gà và phần đường trắng mịn vào tô lớn. Đánh đều để đường hòa tan hoàn toàn.
Bước 3: Cho thêm muối và vani vào tô trứng đường. Khuấy đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Cho cơm dừa đã sấy vào tô và trộn đều.
Bước 4: Vo dừa thành viên tròn, đặt vào khay nướng có lót sẵn giấy nến. Nướng bánh ở 180 độ C trong khoảng 10 phút. Khi bánh chín và vàng đều các mặt thì tắt lò. Để bánh trong lò thêm khoảng 5 phút ở 100 độ C để bánh được giòn lâu hơn.
Bước 5: Lấy bánh ra khỏi lò. Đợi đến khi bánh nguội hẳn là bạn có thể thưởng thức ngay hoặc bảo quản trong lọ thủy tinh đậy kín nắp để dùng dần.
3.3. Thành phẩm bánh dừa
Bánh quy dừa keto ít béo, thơm ngậy mùi dừa và có vị ngọt nhẹ rất đặc trưng. Loại bánh keto này không sử dụng bột mì và lòng đỏ trứng nên lượng calo tương đối thấp, rất thích hợp với những người đang theo đuổi chế độ ăn kiêng.
Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công cách làm bánh quy dừa được chia sẻ trên. Với các chủ tiệm tạp hóa, nếu bạn đang muốn nhập bánh quy dừa về bán thì hãy tham khảo ngay trên ứng dụng VinShop nhé!
>>> Cách loại bánh quy thơm ngon <<<
|