Bánh quy bơ sữa là loại bánh quen thuộc với nhiều gia đình. Nó không chỉ thơm ngon, béo bùi mà còn cung cấp giá trị dinh dưỡng cao. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể tự tay học cách làm bánh quy bơ sữa tại nhà. Cùng VinShop xem ngay công thức làm bánh đơn giản này nhé!
1. Cách làm bánh quy bơ sữa truyền thống thơm ngon
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 240gr bột mì số 11
- 130gr bơ lạnh
- 1 thìa baking powder (bột nở)
- 75gr đường bột
- 45ml sữa tươi không đường
- 2gr bột vani
- ¼ thìa muối
Lưu ý: Nên chọn mua bột mì số 11 có hàm lượng gluten 9.5 đến 11 sẽ tạo độ giòn cho lớp vỏ, độ mềm cho lớp bánh bên trong.
1.2. Các bước làm bánh quy bơ sữa tại nhà
Bước 1: Trộn bột
- Rây mịn 75gr đường bột + 240gr bột mì + ¼ thìa muối + 1 thìa bột nở + 2gr bột vani rồi cho vào bát trộn đều.
- Bóp nhuyễn 130gr bơ lạt, sau đó cho vào trộn đều với hỗn hợp trên.
- Cho 45ml sữa tươi không đường vào bát. Trộn tất cả nguyên liệu kết dính với nhau.
- Nhào bột thành khối bột mềm dẻo. Ủ bột trong ngăn đông 20 phút.
Bước 2: Tạo hình bánh
- Lấy khối bột đã ủ đặt lên giấy nến đã chuẩn bị từ trước.
- Cán bột thật mỏng, rồi dùng khuôn bánh cắt bột thành hình dạng tùy thích.
- Dùng tăm hoặc xiên que gỗ đâm lên mặt bánh để tạo các lỗ nhỏ.
Bước 3: Nướng bánh
- Làm nóng lò nướng/nồi chiên không dầu trong 10 phút ở 180 độ C.
- Xếp bánh vào khay và nướng bánh ở 180 độ C trong 15 phút.
- Xếp bánh lên khay có lỗ thoáng, để bánh nguội tự nhiên.
1.3. Thành phẩm
Từng chiếc bánh quy bơ sữa thơm ngon, giòn tan chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê. Món bánh này khi thưởng thức cùng ly sữa tươi sẽ là bữa ăn sáng/xế chiều dinh dưỡng cho bạn.
2. Lưu ý làm bánh quy bơ sữa thơm ngon tại nhà
- Chọn mua bơ lạt có vị béo ngậy tự nhiên tại nơi bán hàng uy tín như siêu thị Winmart, cửa hàng làm bánh…
- Chọn mua bột mì đa dụng số 11 vì hàm lượng gluten từ 9.5 đến 11 cao sẽ giúp bánh sau khi nướng có độ giòn xốp.
- Không dùng bột vani đựng trong ống nhựa sẽ làm đắng bánh.
- Sử dụng nồi chiên không dầu, lò nướng cần làm nóng nồi/lò trước 10 phút để bánh chín đều.
- Bánh nướng xong nên để nguội tự nhiên, sau đó bảo quản trong túi/hộp kín ở nhiệt độ thường.
Thời gian sử dụng bánh trong 7 đến 15 ngày. - Khi bánh bị ỉu hãy cho vào nồi chiên không dầu, lò vi sóng nướng lại trong 5 đến 7 phút.
Hy vọng với cách làm bánh quy bơ sữa được hướng dẫn trên sẽ giúp bạn có mẻ bánh thơm ngon mời cả nhà.
Với các chủ tiệm tạp hóa, nếu bạn đang muốn nhập bánh quy bơ về bán thì hãy tham khảo ngay trên ứng dụng VinShop nhé! VinShop hiện đang có chương trình ưu đãi Mua nhiều, giảm lớn khi nhập bánh GPR - Bánh quy bơ nhập khẩu cao cấp, công thức Đan Mạch, các chủ tiệm đừng bỏ lỡ nhé!
>>> Cách làm bánh quy mè thơm ngon <<< |