Nồi chiên không dầu không chỉ giúp bạn chế biến nhiều món ăn thơm ngon mà nó còn là trợ thủ đắc lực để làm ra những mẻ bánh chất lượng. Một trong số đó phải kể đến các loại bánh quy bơ giòn rụm, thơm ngậy. Trong bài viết này, hãy cùng VinShop vào bếp với cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà để chiêu đã cả gia đình nhé!
1. Cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản
1.1 Chuẩn bị nguyên liệu
- Bơ lạt: 80g
- Bột mì đa dụng/ bột mì nguyên cám (nếu giảm cân): 145g
- Trứng gà: 1 quả
- Đường bột: 60g
- Sữa tươi: 10ml
- Vani: 1 ống
- Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, tô, phới đánh trứng, máy đánh trứng (nếu có), rây lọc, túi bắt kem, đui tạo hình, giấy nến,...
1.2 Đánh trộn hỗn hợp bơ
- Cho 80g bơ lạt cho vào 1 cái tô lớn. Dùng phới đánh trứng đánh đều bơ trong khoảng 1 phút.
- Chia đường bột ra làm 3 phần, cho lần lượt từng phần đường vào tô bơ và tiếp tục đánh cho đều tay. Hoặc dùng máy đánh trứng cho nhanh (nếu có).
- Đánh hỗn hợp đến khi thấy bơ với đường quyện vào nhau, đường tan hết và bơ chuyển sang màu vàng kem thì dừng lại.
- Cho tiếp 1 quả trứng vào hỗn hợp đánh cho thật bông.
- Cho 1 ống vani, 10ml sữa tươi vào đánh đều.
1.3 Trộn bột và tạo hình bánh
- Rây 145g bột mì vào tô bột, rây từ từ để bột không bị vón cục.
- Trộn đều cho bột mì hòa quyện vào hỗn hợp bơ rồi đổ vào túi bắt kem.
- Lót 1 tấm giấy nến lên khay nướng, lắp đui tạo hình vào đầu túi bắt kem rồi bóp nhẹ để tạo hình thành những chiếc bánh theo sở thích.
1.4 Nướng bánh
- Cho khay vào nồi chiên không dầu, nướng ở 160 độ C trong 15 phút.
- Nướng thêm 5 phút với 80 độ C để bánh giòn hơn.
- Bánh sau khi nướng xong, tắt nồi chiên không dầu, mở hé nồi và để bánh trong nồi khoảng 3 - 5 phút rồi mới lấy bánh ra. Làm như vậy bánh sẽ giòn và giữ lâu hơn.
- Để bánh quy ở nơi thoáng khí, đợi đến khi bánh nguội hẳn mới bỏ vào lọ thủy tinh hay lọ nhựa đậy kín để thưởng thức dần.
1.5 Thành phẩm
- Cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu này sẽ tạo ra những chiếc bánh vàng tươi, màu sắc và hình dáng rất bắt mắt.
- Bánh giòn xốp, khi ăn đọng lại trong miệng là vị bơ sữa thơm béo, hậu vị ngọt dịu, không bị ngấy.
- Bạn có thể dùng bánh để ăn sáng kèm với 1 ly sữa tươi hoặc làm món ăn vặt.
2. Bí quyết làm bánh quy bơ bằng nồi chiên không dầu ai ăn cũng khen ngon
- Bơ đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của mẻ bánh. Vì vậy, nên chọn loại bơ chất lượng như bơ Even, Anchor, Arla, bơ Úc,..
- Nếu bạn để bơ lạt trong tủ lạnh, thì trước khi làm hãy để bơ ở nhiệt độ phòng trong 10 phút cho mềm (không để bị chảy).
- Mỗi loại bột mì sẽ có độ hút nước khác nhau nên lượng bột mì có thể chênh lệch từ 10 - 30g so với lượng bột được ghi trong công thức.
- Có thể thay vani thành các vị như café, matcha, cacao,... để hương vị bánh đa dạng.
- Để bánh quy ngon và nhiều dinh dưỡng hơn, bạn có thể cho thêm vào phần hỗn hợp nho khô, hạnh nhân,...
- Để bánh quy bơ đẹp hơn thì sau lần 1 nướng lấy ra để nguội bớt, phết lên bề mặt bánh hỗn hợp lòng đỏ trứng (1 lòng đỏ + 1 thìa nước + 1 thìa dầu ăn đánh đều).
- Bánh quy khi chín thì cần lấy nhẹ nhàng khay nồi chiên không dầu ra và để yên cho đến khi nguội. Bởi nếu di chuyển bánh quy bơ lúc vẫn còn nóng thì sẽ làm bánh bị vỡ.
- Nếu bánh quy quá cứng có thể là do nhiệt độ nướng quá cao và lò quá nóng. Bạn nên làm bánh mỏng hơn hoặc rút ngắn thời gian nướng.
Hãy bắt tay vào thực hiện cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu mà VinShop gợi ý để thưởng thức ngay nhé!
VinShop là đơn vị phân phối độc quyền bánh quy bơ cao cấp, nhập khẩu Đan Mạch (GPR) tại thị trường Việt Nam. Bánh có hương vị thơm ngon như nhà làm với hàm lượng bơ cao lên tới 18%. Hiện nay, VinShop đang có chương trình ưu đãi Mua nhiều, giảm lớn khi nhập hàng bánh, các chủ tiệm tạp hóa đừng bỏ lỡ nhé! Tải app VinShop ngay!