Bánh quy bơ là món ăn vặt được mọi lứa tuổi yêu thích, tuy nhiên, lại rất dễ bị ỉu. Việc bảo quản bánh quy bơ sao cho giòn ngon luôn là điều khiến không chỉ các bà nội trợ mà ngay cả chủ tạp hóa đang bán mặt hàng này quan tâm. Cùng VinShop tìm hiểu ngay cách bảo quản bánh quy bơ đơn giản, giữ được độ ngon như ban đầu nhé!
1. Cách bảo quản bánh quy bơ đơn giản tại nhà
1.1. Bảo quản bánh quy bơ trong hũ kín
- Cách bảo quản bánh quy bơ đơn giản nhất là giữ nguyên trong hộp thiếc. Những dòng bánh gói giấy, không có hộp thì nên đựng trong hộp.
- Với dòng bánh handmade nên cho vào hũ nhựa kín để tránh bị hấp hơi. Bạn nên chọn loại hũ nhựa trong, hình trụ, có nắp đậy bảo quản để không khí không lọt vào trong. Để riêng lẻ các vị bánh khác nhau để giữ hương vị đặc trưng, không bị hòa lẫn với nhau.
- Ngoài ra, có thể đặt thêm 1 vài mẩu bánh mì lạt vào hũ bánh hoặc dùng gói hút ẩm để giữ được độ giòn của bánh trong vài tuần.
1.2. Dùng túi giấy
Bánh quy sau khi mở nắp thường sẽ giữ được độ giòn trong vài tiếng nên nếu ăn không hết bạn có thể dùng túi giấy hay giấy báo bọc chúng lại. Vì giấy có cơ chế thấm hút mạnh nên chỉ cần bọc chúng lại và bảo quản ở nhiệt độ phòng, thoáng mát. Tránh những nơi ẩm ướt, có kiến hay côn trùng.
Lưu ý: cách này chỉ giữ được độ giòn của bánh quy tối đa 1 đêm và thêm nửa ngày hôm sau thôi nhé!
Ngoài túi giấy thì túi zip hay túi hút chân không cũng được nhiều người lựa chọn để đựng bánh trong thời gian ngắn.
1.3. Cho vào tủ lạnh
Nếu trong quá trình bảo quản bánh quy bị mềm ỉu thì bạn hãy cho chúng vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 - 2 tiếng đồng hồ. Nên để bánh vào hộp riêng để tránh lẫn mùi với các loại thực phẩm khác. Bánh lấy ra sẽ lại giòn xốp và thơm ngon như ban đầu.
1.4. Xử lý bánh quy bơ bị mềm
Nguyên nhân dẫn đến việc bánh quy bị ỉu sẽ đến từ nhiều yếu tố như:
- Do bảo quản sai cách: Bánh quy bơ bị ỉu có thể do bạn cho bánh vào hộp hoặc bịch kín khi bánh chưa nguội hẳn (với dòng bánh handmade). Lúc này hơi nóng trong bánh sẽ làm hơi nước bốc hơi và ngấm lại khiến bánh bị mềm.
- Hũ bánh bị hở: Nếu không may hũ đựng bánh hoặc bịch của bạn bị hở sẽ khiến cho không khí lọt vào làm bánh bị ỉu nhanh chóng.
- Thành phẩm không đạt: Chất lượng bơ bạn dùng khi làm bánh chưa ổn hoặc cho quá nhiều đường nâu khiến độ ẩm trong bánh tăng cao, làm bánh không được giòn như mong đợi.
Đối với trường hợp bánh bị mềm do cách bảo quản, bạn chỉ cần lấy 1 chiếc máy sấy thổi vào bánh trong vòng 5 – 10 phút, đợi bánh nguội là bánh sẽ giòn trở lại. Nếu do nguyên liệu sử dụng, bạn giảm nhiệt độ nướng xuống, tăng thời gian nướng lên vài phút so với công thức.
2. Lý do nên bảo quản bánh quy bơ
Đặc điểm của bánh quy bơ là khi mới bóc ra rất giòn. Nhưng khi để ngoài không khí một thời gian thì chúng sẽ bị mềm đi. Khi ăn sẽ không còn cảm thấy ngon miệng và mất đi mùi thơm ban đầu. Đó là lý do vì sao bạn cần biết cách bảo quản bánh quy bơ đúng chuẩn để giữ được chất lượng của bánh.
Dùng bánh quy bơ cao cấp GPR được sản xuất theo công thức của Đan Mạch và nhập khẩu trực tiếp từ Malaysia. Bạn sẽ không phải lo lắng bánh bị ỉu mềm vì chúng được bảo quản trong hộp thiếc cực kỳ kín. Bạn có thể bảo quản nguyên vẹn bên trong hộp mà không cần phải tìm vật dụng khác như hộp, túi giấy để bảo quản.
Hiện nay, bánh quy bơ GPR đang được phân phối độc quyền bởi VinShop (thuộc Công ty Cổ phần One Mount Distribution). Đây là ứng dụng uy tín giúp các chủ cửa hàng tạp hóa tiếp cận được nguồn bánh kẹo nhập khẩu chính hãng với chiết khấu cao từ nhà sản xuất.
Trên đây là 4 cách bảo quản bánh quy bơ cả tháng vẫn giòn ngon như mới mà VinShop muốn mang đến cho bạn. Hy vọng thông qua bài viết này giúp bạn có thêm một số mẹo vặt để dự trữ bánh được lâu. Ngoài ra, nếu bạn đang muốn nhập bánh quy bơ về bán thì hãy tham khảo ngay trên ứng dụng VinShop nhé! VinShop hiện đang có chương trình ưu đãi Mua nhiều, giảm nhiều khi nhập bánh GPR - Bánh quy bơ nhập khẩu cao cấp, công thức Đan Mạch, các chủ tiệm đừng bỏ lỡ nhé!