Bánh quy Nhật Bản không chỉ có bao bì bắt mắt mà hương vị của nó cũng vô cùng hấp dẫn, phù hợp với đa số khẩu vị người Việt. Tham khảo top 10 thương hiệu bánh quy Nhật ngon “danh bất hư truyền” dưới đây nếu bạn đang muốn thưởng thức hay có ý định kinh doanh dòng sản phẩm này nhé!
1. Bánh quy Nhật Hokka
- Nhà sản xuất/thương hiệu: Hokuriku Confectionery, Ltd.
- Thành phần: Bột mì, đường, shortening thực vật (dầu cọ), chiết xuất nấm men,...
- Đặc điểm:
- Các loại bánh quy của Hokka được sản xuất theo phương pháp trộn bột và nướng bánh truyền thống có niên đại hơn 100 năm tạo nên hương vị thơm ngon tự nhiên, giòn rụm.
- Ưu điểm dòng bánh này là vị ngọt dịu nhẹ, không gắt.
- Tạo hình của bánh là những nhân vật hoạt hình “quốc dân” của Nhật Bản như: Doraemon, Hello Kitty, chú ếch Keroppi, My melody, Pompompurin,...
- Hokka có nhiều dòng phù hợp với mọi lứa tuổi:
- Family style có hương vị dễ ăn, tốt cho sức khỏe cả gia đình.
- Healthy style là dòng bánh hỗ trợ chế độ ăn uống lành mạnh
- Nostalgic style là dòng bánh kinh điển của Hokka gồm bánh quy cứng và que xì gà.
- Snack style có kết cấu giòn cùng nhiều vị như chua, cay, mặn, ngọt, béo.
- Preserved style nổi bật với loại bánh kanpan được lên men trong thời gian dài và được nướng từ từ, có hương vị truyền thống ngon ngất ngây.
- Limited style là dòng bánh sản xuất theo mùa và các sự kiện lớn trong năm, dịp lễ hội.
- Giá bán: 18.000 - 120.000 đồng (tùy loại & khối lượng).
2. Bánh quy Sanrio
- Nhà sản xuất/thương hiệu: Hokuriku Confectionery, Ltd.
- Thành phần: Bột mì, đường, shortening thực vật (dầu cọ), bơ thực vật, đường glucose, muối, chiết xuất nấm men,...
- Đặc điểm:
- Bánh có hình dáng chiếc nơ nhỏ nhắn, xinh xắn và hình ảnh của mèo Kitty dễ thương.
- Bánh ngọt nhẹ, thơm dịu vị bơ sữa, phù hợp là món ăn vặt cung cấp năng lượng dồi dào cho các bé.
- Giá bán: 56.000 đồng/ gói 50g.
3. Bánh quy Ritz
- Nhà sản xuất/thương hiệu: Nabisco.
- Thành phần: Bột mì, dầu thực vật, đường, fructose corn syrup cao, muối, chiết xuất mạch nha, chất nướng…
- Đặc điểm:
- Được sản xuất theo công nghệ hiện đại Nhật Bản, làm từ những nguyên liệu cao cấp, đảm bảo an toàn và bổ dưỡng cho sức khỏe người sử dụng.
- Bánh có dạng tròn mỏng, giòn thơm, khi ăn sẽ không có cảm giác ngấy vì vị ngọt, mặn hòa vào nhau vô cùng tinh tế, phù hợp với khẩu vị của nhiều người.
- Bánh có nhiều hương vị để bạn lựa chọn: Bánh quy kẹp socola Ritz, bánh quy mặn Ritz, bánh quy giòn Cracker Ritz.
- Bánh được đóng gói tiện lợi, thích hợp sử dụng cho những bữa ăn vặt, ăn nhẹ, giữa các buổi học tập, làm việc, đi picnic.
- Giá bán: Khoảng 90.000 đồng/hộp 160g (9 cái x 2 gói).
4. Bánh Cookies Original Assort
- Nhà sản xuất/thương hiệu: ITO SEIKA
- Thành phần: Bột mì, đường, shortening, dừa, trứng, bơ thực vật, bột phô mai, hạnh nhân, bột cacao, các chất men,...
- Đặc điểm:
- Bánh được làm từ các nguyên liệu được tuyển chọn kỹ lưỡng trên dây chuyền hiện đại.
- Khi thưởng thức sẽ cảm nhận rõ mùi thơm của bột mì kết hợp với bơ, sữa và các nguyên liệu khác, tạo ra vị ngon khó cưỡng.
- Bánh Cookies Original Assort có 3 hương vị: Cookie dừa thơm ngọt, cookie trứng vani bùi ngậy, ngọt ngào, cookie Socola hạnh nhân giòn ngon.
- Giá bán: Khoảng 160.000 đồng/ hộp 48 chiếc.
5. Bánh quy chocolate trắng Shiroi Koibito
- Nhà sản xuất/thương hiệu: Công ty Ishiya.
- Thành phần: Đường (sản xuất ở Hokkaido), lòng trắng trứng, bột mì, sữa bột nguyên chất, dầu mỡ chế biến tinh chế dùng để ăn, shortening,...
- Đặc điểm:
- Đây là món bánh quy đặc sản đến từ Hokkaido nhưng được làm theo phong cách châu u.
- Món bánh Nhật Bản này có hình dạng dẹp, khuôn hình chữ nhật với những miếng chocolate trắng kẹp giữa 2 lớp bánh quy.
- Lớp nhân chocolate trắng được chế biến theo công thức bí truyền của Ishaya nên không bị ngấy như bao nhiêu loại bánh quy khác.
- Sản phẩm đánh gục vị giác mọi thực khách bởi sự hòa quyện giữa lớp bánh quy giòn tan bên ngoài, thơm lừng vị bơ và lớp nhân ngọt ngào béo ngậy vị sữa tươi nguyên chất từ Hokkaido.
- Bánh thích hợp dùng với trà nóng hay rượu mơ.
- Giá bán: Từ 290.000 - 1.300.000 đồng/ gói (tùy loại từ 12 - 36 cái)
6. Bánh quy Nhật YBC
- Nhà sản xuất/thương hiệu: Yamazaki Biscuits Co., Ltd.
- Thành phần: Bột mì, dầu thực vật, đường lactose, đường glucose, siro đường fructose – glucose,...
- Đặc điểm:
- Phần bánh quy nướng giòn tan hòa quyện nhân kem ngọt thơm, béo bùi, hấp dẫn vị giác tới tận miếng cuối cùng.
- Sản xuất trên dây chuyền công nghệ khép kín, hiện đại, đảm bảo an toàn, không chứa chất bảo quản, chất tạo ngọt, chất tạo màu có hại cho sức khỏe.
- Các vị bánh quy Nhật YBC được ưa chuộng nhất: Sandwich phomai, cacao kẹp kem, kem chanh, sandwich kem, phomai,...
- Giá bán: Khoảng 80.000 đồng/gói 18 miếng (2 túi x 9 miếng).
7. Bánh quy Nomura
- Nhà sản xuất/thương hiệu: Nomura
- Thành phần: Bột làm bánh quy, dầu thực vật, đường caramel, bột nở, hương thơm,...
- Đặc điểm:
- Bánh quy Nomura giòn giòn, lớp ngoài có vị mặn của muối biển phơi khô dưới nắng. Khi cắn 1 miếng sẽ cảm nhận được vị ngọt dịu, ngậy ngậy bên trong.
- Ngoài vị muối truyền thống, bạn có thể chọn vị ngũ cốc hay caramel.
- Sản phẩm bóc ra không cần để tủ lạnh, đến vài ngày vẫn giòn tan, không bị ỉu như các loại bánh quy khác.
- Giá bán: Khoảng 100.000- 120.000 đồng/gói 100g.
8. Bánh quy kem socola Languly 165g
- Nhà sản xuất/thương hiệu: Công ty ITO BISCUITS Co., Ltd.
- Thành phần: Bột mì, đường, bơ thực vật, chất béo, trứng, lòng trắng trứng, muối, lecithin đậu nành,...
- Đặc điểm:
- Bánh được đóng hộp với nhiều chiếc nhỏ rất tiện lợi cho việc sử dụng và bảo quản.
- Bánh quy có 3 hương vị: socola, vani, trà xanh, mang đến trải nghiệm vị giác thú vị khi thưởng thức.
- Giá bán: Khoảng 80.000 - 90.000 đồng/hộp 165g.
9. Bánh quy bơ Bourbon
- Nhà sản xuất/thương hiệu: Bourbon.
- Thành phần: Bột mì (sản xuất tại Nhật Bản), bột váng sữa, bột caramel, siro tinh bột, bột bắp, bột cacao, sữa bột gầy/chất tạo nở, phẩm màu (caroten)...
- Đặc điểm:
- Là dòng bánh quy bơ truyền thống cao cấp của Nhật Bản. Có 2 loại: Torte Cookies phủ caramel và Butter Cookies phủ mật ong.
- Bánh quy Bourbon được kiểm định chất lượng khắt khe, đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Nguyên liệu được tuyển chọn kỹ lưỡng, tốt cho sức khỏe, phù hợp cho cả người lớn tuổi và trẻ nhỏ.
- Giá bán: Khoảng 240.000 đồng/ hộp 310g.
10. Bánh quy giòn Moegino
- Nhà sản xuất/thương hiệu: Chibon Assort Moegino
- Thành phần: Mè, đậu phộng, hạnh nhân, dầu, dừa, trà xanh, cacao bột caramel, kem, lòng trắng,…
- Đặc điểm:
- Đây là một trong những dòng bánh quy giòn nổi tiếng của Nhật Bản, không quá ngọt gắt, không gây khé cổ.
- Bánh có 4 vị: bánh dừa và dâu tây, bánh cacao và hạnh nhân, bánh sữa và trà xanh, bánh đậu phộng và mè.
- Mỗi miếng bánh được đóng gói trong một túi riêng biệt giúp giữ được trọn vẹn hương vị.
- Giá bán: Khoảng 400.000 đồng/ hộp 4 vị 60 cái.
Một thương hiệu bánh quy Nhật "dễ gây nghiện" không thể không nhắc tới Moegino
Trên đây là 10 loại bánh quy Nhật Bản đang được yêu thích tại Việt Nam mà bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo dòng bánh quy bơ nhập khẩu cao cấp, công thức Đan Mạch (GPR) được phân phối độc quyền tại VinShop. Nhanh tay tải ngay app VinShop để tham gia chương trình ưu đãi Mua nhiều, giảm nhiều khi nhập bánh quy bơ nhé!