Bánh quy bơ đậu phộng là sự kết hợp hoàn hảo giữa phần bánh giòn tan cùng mùi vị béo bùi của bơ đậu phộng. Cùng VinShop vào bếp trổ tài với cách làm bánh quy bơ đậu phộng cũng như tìm hiểu 5 thương hiệu uy tín cung ứng dòng bánh trên thị trường nhé!
1. Cách làm bánh quy bơ đậu phộng thơm ngon khó cưỡng
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Bơ: 225g
- Bơ đậu phộng: 300g
- Shortening: 150g
- Đường trắng: 250g
- Đường trắng nâu: 250g
- Trứng: 3 quả
- Muối: 7g
- Baking soda (muối nở): 6g
- Chiết xuất vani: 10g
- Bột mì đa dụng (bột mì số 11): 500g
- Dụng cụ: Máy đánh trứng hoặc máy trộn bột, lò nướng, cối trộn, màng bọc thực phẩm, nĩa, giấy thấm dầu,....
1.2. Cách làm bánh quy bơ đậu phộng
Bước 1: Đánh trộn và nhào hỗn bột bánh
- Cho 225g bơ, 150g shortening, 300g bơ đậu phộng, 250g đường trắng và 250g đường nâu vào tô hoặc cối trộn bột rồi bật tính năng trộn đánh đều hỗn hợp này lên.
- Cho lần lượt từng quả trứng vào trộn cho đều rồi mới cho thêm quả khác để hỗn hợp đều và ngon hơn.
- Khi trộn bơ với trứng xong, bạn cho bột mì và baking soda đã được chuẩn bị sẵn vào đánh đến khi sánh mịn.
- Lấy bột ra nhào sơ bột lại bằng tay, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bước 2: Tạo hình bánh
- Lấy bột bánh ra khỏi tủ lạnh, cho vào khay nướng có lót 1 lớp giấy thấm dầu.
- Chia bột thành những phần nhỏ, mỗi phần từ 1 - 1,5 muỗng bột, vo viên lại.
- Dùng 1 cái nĩa nhúng qua bột mì trước để làm lớp chống dính rồi ấn vào viên bột cho nó dẹt xuống.
Bước 3: Nướng bánh
- Cho khay bánh vào lò và nướng 10 phút với mức nhiệt 160 độ.
- Lấy khay bánh quy ra, đảo chiều và nướng tiếp trong 5 phút với mức nhiệt 160 độ là hoàn thành. Để bánh nguội, bảo quản trong hộp kín và lấy ra thưởng thức.
Bước 4: Thành phẩm
- Từng miếng bánh quy ra lò vàng ươm thơm phức.
- Bạn có thể dùng bánh để ăn sáng với cốc sữa tươi, ăn lót dạ khi buồn miệng, mang theo ăn vặt khi đi làm hoặc nhâm nhi với 1 tách trà nóng đều rất tuyệt.
2. Các thương hiệu bánh quy bơ đậu phộng siêu ngon
Với những ai không có nhiều thời gian vào bếp thực hiện cách làm bánh quy bơ đậu phộng tại nhà thì có thể tham khảo các thương hiệu bánh sau:
2.1. Bánh quy bơ đậu phộng Peanut Butter sandwich - Sunrise
- Xuất xứ: Việt Nam
- Thành phần: Bột mì, bơ, bơ đậu phộng, sữa bột tách kem, bột whey, muối, men,...
- Đặc điểm:
- Lớp ngoài cùng giòn tan, lớp nhân ở giữa có mùi vị thơm thơm, mặn ngọt hài hòa làm dậy lên tất cả giác quan.
- Bánh được sản xuất và đóng gói trên dây chuyền hiện đại với tiêu chuẩn quốc tế nên chất lượng vô cùng đảm bảo.
- Có nhiều quy cách đóng gói khác nhau như hộp nhỏ 145g để cho bạn dùng thử trải nghiệm, gói trung 175g để cho bạn có nhu cầu vừa phải và gói lớn 290g thì để dành cho những tín đồ yêu thích.
- Thiết kế hộp có màu sắc bắt mắt, rất phù hợp để gói quà.
- Giá bán: (đang cập nhật)
2.2. Bánh quy bơ đậu phộng Peanut Butter sandwich - Julie’s
- Xuất xứ: Malaysia
- Thành phần: Bột mì, bơ đậu phộng, dầu thực vật, đường, siro, sữa bột tách kem, tinh bột ngô, bột whey,...
- Đặc điểm:
- Bánh có 2 lớp bánh nướng vàng giòn với vị mặn nhẹ kẹp bên trong là lớp bơ đậu phộng bùi béo tạo nên sự kết hợp hương vị thơm ngon khó tả.
- Công thức phối trộn hoàn hảo, vị ngọt vừa phải nên ăn nhiều không bị ngán.
- Sản xuất theo công nghệ hiện đại với nguồn nguyên liệu đầu vào chọn lọc kỹ lưỡng.
- Sản phẩm với thiết kế đẹp mắt, thuận tiện mang theo dễ dàng trong những chuyến đi chơi, picnic để làm món ăn nhẹ.
- Giá bán: 40.000 đồng/gói 180g.
2.3. Bánh quy bơ đậu phộng Zess
- Xuất xứ: Malaysia
- Thành phần: Bột mì 40%, bơ động phộng 16%, dầu thực vật 14%, bột sữa, bột whey, đậu nành lecithin,...
- Đặc điểm:
- Bánh thơm và ngọt dịu, lớp vỏ ngoài màu trắng kẹp giữa lớp kem đậu phộng ăn rất bắt miệng.
- Bánh bổ sung dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể.
- Sản xuất tại Malaysia theo tiêu chuẩn quốc tế
- Giá bán: 25.000 đồng/gói 153g.
2.4. Bánh quy hạt ngũ cốc nhân bơ đậu phộng Skippy
- Xuất xứ: Hàn Quốc
- Thành phần: Bột mì, dầu thực vật, đường trắng, mè đen, cám lúa mì, đậu đen, sữa bột tách béo, bột whey khử khoáng, lactose, bơ đậu phộng...
- Đặc điểm:
- Đây là dòng bánh quy hạt ngũ cốc kèm bơ đậu phộng giúp kích thích vị giác rất tốt.
- Bánh giòn ngon, chứa các dưỡng chất thiết yếu mang lại bữa ăn nhanh chóng, tiện lợi.
- Giá bán: 62.000 đồng/hộp 100g
2.5. Bánh quy ngọt vị đậu phộng IMEI
- Xuất xứ: Đài Loan
- Thành phần: (Xem trực tiếp trên bao bì)
- Đặc điểm:
- Vị béo ngậy đặc trưng của đậu phộng với độ ngọt vừa phải, rất vừa miệng và thích hợp với những người ăn kiêng.
- Dùng bánh như 1 món ăn nhẹ ăn kèm với sữa tươi để bổ sung năng lượng cho sức khỏe.
- Bánh được đóng gói nhỏ gọn, rất tiện lợi.
- Bánh có hình thức đóng gói trong hộp thiếc dạng tròn tiện lợi cho việc bảo quản. Bao bì được thiết kế theo phong cách châu u sang trọng phù hợp làm quà biếu tặng.
- Giá bán: Khoảng 120.000 đồng/hộp 240g.
Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng với cách làm bánh quy bơ đậu phộng này nhé! Đừng quên tải app VinShop để tham khảo nguồn nhập bánh kẹo chính hãng giá tốt, chất lượng và an toàn sức khỏe bạn nhé!
Ngoài ra, tại VinShop đang có chương trình ưu đãi Mua nhiều, giảm lớn khi nhập hàng bánh quy bơ cao cấp, nhập khẩu Đan Mạch (GPR), các chủ tiệm tạp hóa đừng bỏ lỡ nhé!