zalo-icon
vinshop logo

Vi

arrow down
vinshop logo

Vi

arrow down

Tất cả

Câu chuyện tạp hoá

Giá và sản phẩm

Góc người tiêu dùng

Thể lệ chương trình

Tạp hóa công nghệ

Feature Image Blog

Bỏ túi ngay công thức làm thạch và bánh siêu đỉnh tặng những người phụ nữ thân yêu ngày 8/3

Góc người tiêu dùng


22/02/2025

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là dịp đặc biệt để tôn vinh và bày tỏ lòng biết ơn đến những người phụ nữ quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Thay vì những món quà truyền thống, việc tự tay chuẩn bị những món thạch và bánh ngọt ngào sẽ mang lại niềm vui và ý nghĩa đặc biệt cho ngày này. Dưới đây là 5 công thức làm thạch và bánh đơn giản nhưng thơm ngon, giúp bạn thể hiện tình cảm chân thành đến những người phụ nữ thân yêu.

 

Nhập hàng tạp hóa dễ dàng - giá ưu đãi!

 

 

Ý nghĩa ngày 8/3

 

Nguồn gốc ngày 8/3 xuất phát từ phong trào đấu tranh đòi quyền lợi của phụ nữ lao động vào đầu thế kỷ 20. Ngày này được Liên Hợp Quốc chính thức công nhận vào năm 1977, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc bảo vệ quyền bình đẳng giới và sự phát triển của phụ nữ trên toàn cầu.

 

Ở Việt Nam, ngày 8/3 còn gắn liền với truyền thống kiên cường của Hai Bà Trưng, những nữ anh hùng đầu tiên trong lịch sử dân tộc. Đây là ngày để mọi người thể hiện tình cảm, sự trân trọng và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến mẹ, vợ, chị em gái hay đồng nghiệp nữ. Bên cạnh những món quà tặng 8/3, việc tự tay làm những món bánh hay thạch ngọt ngào cũng là cách tuyệt vời để bày tỏ sự yêu thương.

 

 Ý nghĩa ngày 8/3 (Ảnh: ABCSport)

 

7 công thức làm thạch và bánh cực đơn giản mà siêu ngon

 

Thạch hoa hồng

 

Nguyên liệu:

  • 1 lít nước
  • 140g đường
  • 6g bột rau câu
  • 5ml nước cốt chanh
  • 100g chanh leo (chanh dây)
  • 300ml sữa tươi không đường hoặc nước cốt dừa
  • Màu thực phẩm tự nhiên (hồng, xanh, tím)
  • Dụng cụ: ống tiêm, kim tạo hình hoa

 

Các bước thực hiện:

Phần thạch trong:

  • Hòa tan bột rau câu và đường trong 1 lít nước, đun sôi và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trong suốt.
  • Thêm nước cốt chanh, khuấy đều, tắt bếp và đổ vào khuôn, để nguội cho thạch đông lại.

Phần thạch màu:

  • Hòa tan bột rau câu với đường trong 300ml sữa tươi hoặc nước cốt dừa, đun sôi và khuấy đều.
  • Chia hỗn hợp thành các phần nhỏ, thêm màu thực phẩm tự nhiên vào từng phần để tạo màu sắc mong muốn.

Tạo hình hoa hồng:

  • Sử dụng ống tiêm và kim tạo hình, bơm thạch màu vào thạch trong đã đông để tạo hình hoa hồng và lá theo ý thích.
  • Sau khi hoàn thành, để thạch trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 giờ trước khi thưởng thức.

 

Bánh trái tim

 

Nguyên liệu:

  • 200g bột mỳ đa dụng
  • 100g bơ lạt
  • 100g đường
  • 2 quả trứng gà
  • 1 thìa cà phê bột nở (baking powder)
  • 1 thìa cà phê vani
  • Màu thực phẩm đỏ
  • Khuôn bánh hình trái tim

 

Các bước thực hiện:

Chuẩn bị bột bánh:

  • Đánh bơ và đường cho đến khi hỗn hợp mịn và nhạt màu.
  • Thêm trứng và vani, tiếp tục đánh đều.
  • Rây bột mỳ đa dụng và bột nở vào hỗn hợp, trộn đều.

 

Tạo màu và tạo hình:

  • Chia bột thành hai phần, một phần thêm màu thực phẩm đỏ và trộn đều.
  • Cán mỏng từng phần bột, đặt chồng lên nhau và cuộn lại.
  • Cắt cuộn bột thành từng lát mỏng, đặt vào khuôn hình trái tim.

 

Nướng bánh:

  • Làm nóng lò ở 180°C.
  • Nướng bánh trong 15-20 phút cho đến khi bánh chín vàng.
  • Để bánh nguội trước khi thưởng thức.

 

Nhập hàng tạp hóa dễ dàng - giá ưu đãi!

 

 

Truffle chocolate

 

Nguyên liệu:

  • 200g sô cô la đen
  • 100ml kem tươi (whipping cream)
  • 30g bơ lạt
  • Bột cacao, dừa nạo hoặc hạt nghiền để lăn truffle

Các bước thực hiện:

 

Chuẩn bị hỗn hợp sô cô la:

  • Đun nóng kem tươi đến khi sôi nhẹ, sau đó đổ lên sô cô la đã cắt nhỏ và bơ.
  • Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn và đồng nhất.

 

Làm lạnh và tạo hình:

  • Để hỗn hợp nguội, sau đó đặt vào tủ lạnh khoảng 2 giờ cho đến khi cứng lại.
  • Dùng muỗng múc từng viên nhỏ, vo tròn và lăn qua bột cacao, dừa nạo hoặc hạt nghiền.

 

Bảo quản:

  • Đặt truffle vào hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh cho đến khi dùng.

 

 Bánh Truffle chocolate (Ảnh: Lorca)

 

Cheesecake dâu tây

 

Nguyên liệu:

  • Phần đế bánh:
    • 200g bánh quy (loại tùy chọn)
    • 100g bơ lạt
  • Phần kem phô mai:
    • 300g kem phô mai (cream cheese)
    • 200ml kem tươi (whipping cream)
    • 100g đường
    • 10g gelatin
    • 200g dâu tây tươi
  • Phần phủ trên:
    • 100g dâu tây tươi
    • 50g đường
    • 5g gelatin

 

Các bước thực hiện:

 

Chuẩn bị đế bánh:

  • Nghiền nát bánh quy cho đến khi mịn.
  • Đun chảy bơ lạt và trộn đều với bánh quy đã nghiền.
  • Đổ hỗn hợp vào khuôn, nén chặt để tạo thành đế bánh.
  • Đặt khuôn vào tủ lạnh khoảng 30 phút để đế bánh cứng lại.

 

Chuẩn bị phần kem phô mai:

  • Ngâm 10g gelatin trong nước lạnh khoảng 10 phút cho mềm.
  • Đánh kem phô mai với đường cho đến khi mịn và nhuyễn.
  • Đun chảy gelatin đã ngâm và để nguội.
  • Đánh bông kem tươi cho đến khi có chóp mềm.
  • Trộn gelatin vào hỗn hợp kem phô mai, sau đó nhẹ nhàng gấp kem tươi đã đánh bông vào hỗn hợp.
  • Thêm dâu tây tươi cắt nhỏ vào và trộn đều.

 

Đổ khuôn và làm lạnh:

  • Đổ hỗn hợp kem phô mai lên trên đế bánh đã chuẩn bị.
  • Dùng spatula dàn phẳng bề mặt.
  • Đặt bánh vào tủ lạnh ít nhất 4 giờ hoặc qua đêm để bánh đông lại.

 

Chuẩn bị lớp phủ dâu tây:

  • Ngâm 5g gelatin trong nước lạnh khoảng 10 phút.
  • Xay nhuyễn 100g dâu tây tươi với 50g đường.
  • Đun hỗn hợp dâu tây và đường cho đến khi sôi nhẹ, sau đó thêm gelatin đã ngâm và khuấy đều cho tan.
  • Để hỗn hợp nguội đến nhiệt độ phòng.

 

Hoàn thiện bánh:

  • Khi bánh đã đông, đổ lớp phủ dâu tây lên trên bề mặt bánh.
  • Đặt bánh trở lại tủ lạnh thêm 1-2 giờ cho lớp phủ đông cứng.
  • Trang trí với dâu tây tươi trước khi phục vụ.

 

Bánh Meringue

 

Nguyên liệu:

  • 3 lòng trắng trứng
  • 150g đường cát
  • 1/4 thìa cà phê cream of tartar (hoặc vài giọt nước chanh)
  • 1/2 thìa cà phê vani
  • Màu thực phẩm (tùy chọn)

 

Các bước thực hiện:

 

Chuẩn bị:

  • Làm nóng lò nướng ở 90-100°C.
  • Lót giấy nến lên khay nướng.

 

Đánh lòng trắng trứng:

  • Đảm bảo bát và que đánh sạch và khô.
  • Đánh lòng trắng trứng ở tốc độ trung bình cho đến khi bọt khí nhỏ và mịn.
  • Thêm cream of tartar và tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp bông mềm.

 

Thêm đường:

  • Từ từ thêm đường, mỗi lần một muỗng canh, đánh ở tốc độ cao cho đến khi hỗn hợp bông cứng và bóng.
  • Thêm vani và màu thực phẩm (nếu dùng), đánh đều.

 

Tạo hình và nướng:

  • Cho hỗn hợp vào túi bắt kem với đui sao hoặc tròn.
  • Bắt kem lên khay nướng thành các hình dạng mong muốn.
  • Nướng trong khoảng 90 phút cho đến khi bánh khô và dễ dàng tách ra khỏi giấy nến.
  • Tắt lò, để bánh trong lò thêm 1 giờ để bánh giòn hoàn toàn.

 

Những món thạch và bánh trên không chỉ thơm ngon mà còn mang ý nghĩa đặc biệt khi bạn tự tay chuẩn bị để tặng những người phụ nữ thân yêu trong dịp 8/3. Sự kết hợp giữa hương vị tinh tế và hình thức bắt mắt chắc chắn sẽ mang lại niềm vui và hạnh phúc cho người nhận. Hãy dành thời gian và tình cảm của mình để tạo nên những món quà tặng 8/3 đầy ý nghĩa này.

 

Xem thêm 

Điểm danh ngay 8 dầu thực vật vừa tốt cho tim mạch vừa hạ mỡ máu

Cách làm món kho quẹt thơm ngon đậm đà

Tag:

VinShop 2025

Bài viết mới nhất



Bài viết cùng chuyên mục

Feature Image Blog

Cách sắm lễ và văn khấn chùa Bà Thiên Hậu Bình Dương cầu tài cầu lộc đầu năm

Góc người tiêu dùng


22/02/2025


banner_ads

cate_icon

Bài viết liên quan

Cách sắm lễ và văn khấn chùa Bà Thiên Hậu Bình Dương cầu tài cầu lộc đầu năm

vinshop logo

Đa dạng nguồn hàng giá tốt cho chủ tiệm tạp hóa

Công ty Cổ phần One Mount Distribution
    Location
    Tầng 3, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng,Thành phố Hà Nội, Việt Nam
    Location
    1800 646 869
    Location
    GCN ĐKKD số 0109153068 cấp lần đầu ngày 08/04/2020 tại Phòng đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội
    Location
    Giấy phép mạng xã hội số 414/GP-BTTTT. Cấp ngày 01/11/2023 của Bộ Thông tin và Truyền thông. Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Hưng
Facebook
Zalo
Community
Về chúng tôi
Đăng ký bộ công thương

Copyright © 2023 by One Mount Distribution. All rights reserved.

Copyright © 2023 by One Mount Distribution. All rights reserved.

Arrow white

Quay lại đầu trang