zalo-icon
vinshop logo

Vi

arrow down
vinshop logo

Vi

arrow down

Tất cả

Câu chuyện tạp hoá

Giá và sản phẩm

Góc người tiêu dùng

Thể lệ chương trình

Tạp hóa công nghệ

Feature Image Blog

Biến tấu mâm cơm với 12 món ăn với tương cà chua thơm ngon, kích thích vị giác

Góc người tiêu dùng


12/02/2025

Mâm cơm gia đình sẽ trở nên đặc biệt và hấp dẫn hơn với những món ăn sử dụng tương cà chua. Tương cà chua Chinsu không chỉ là gia vị quen thuộc mà còn giúp các món ăn trở nên thơm ngon với hương vị chua ngọt tự nhiên. Từ những món xào đến các món kho, nướng hay chiên, tương cà chua Chinsu đều có thể kết hợp hoàn hảo. Hãy cùng khám phá 12 món ăn với tương cà chua trong bài viết sau đây.

 

Nhập hàng tạp hóa dễ dàng - giá ưu đãi!

 

 

Thịt heo sốt chua ngọt

 

Món thịt heo sốt chua ngọt với lớp vỏ giòn tan, thấm đẫm nước sốt chua ngọt hấp dẫn cùng phần thịt bên trong mềm dai, ngọt ngào sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Đặc biệt, bạn đừng quên thưởng thức món ăn này kèm theo tương cà chua Chinsu để tăng thêm phần hương vị thơm ngon.

 

Nguyên liệu:

  • Thịt nạc heo: 500g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bột năng
  • Ớt chuông: 1 quả
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Thơm (dứa): 1/2 quả
  • Tỏi: 20g
  • Gia vị thông dụng: Hạt tiêu, muối, đường, tương cà, nước tương, giấm,…

 

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Hành tây bóc vỏ, thơm gọt vỏ, ớt chuông rửa sạch rồi ngâm trong nước muối, rửa lại thật sạch và để ráo. Cắt hành tây, thơm và ớt chuông thành những miếng vừa ăn.
  • Bước 2: Thịt heo rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Sau đó, ướp thịt với 3 thìa cà phê nước tương, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa dầu mè và 1 quả trứng rồi trộn đều. Sau đó hãy để thịt thấm gia vị trong khoảng 30 phút. Tiếp đến, tẩm thịt qua một lớp bột năng.
  • Bước 3: Để làm nước sốt, cho 3 thìa cà phê giấm, 5 thìa cà phê nước tương, 6 thìa cà phê đường và 8 thìa cà phê tương cà vào một chén, trộn đều thành hỗn hợp.
  • Bước 4: Làm nóng dầu trong chảo, cho rau củ vào chiên vàng đều, sau đó vớt ra để ráo dầu. Tiếp tục dùng chảo dầu đó, chiên thịt đã tẩm bột cho đến khi có màu vàng đều rồi vớt ra, để ráo dầu.
  • Bước 5: Đặt nồi lên bếp, cho dầu vào và phi tỏi băm cho thơm. Sau đó, cho hỗn hợp nước sốt vào, nấu đến khi xuất hiện bọt khí thì cho thịt vào đảo đều. Khi thịt đã thấm đều gia vị cho rau củ chiên vào, trộn đều rồi tắt bếp.
  • Bước 6: Xếp thịt sốt chua ngọt lên đĩa, trang trí đẹp mắt và chuẩn bị một chén tương cà chua Chinsu để thưởng thức cùng.

 

bien-tau-mam-com-voi-12-mon-an-voi-tuong-ca-chua-thom-ngon-kich-thich-vi-giac-1

Cách chế biến món thịt heo sốt chua ngọt (Nguồn: Gia Vị Chinsu)

 

Sườn nướng mật ong chấm sốt cà

 

Sườn nướng mật ong là một món ăn đầy hấp dẫn với hương vị đậm đà và thơm ngon. Món ăn này dễ làm mà lại rất đưa cơm sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho các bữa tiệc gia đình hay những buổi tụ họp bạn bè.

 

Nguyên liệu:

  • Sườn non dài khoảng 7-10cm: 500g
  • Mật ong: 40ml
  • Nước tương: 40ml
  • Tiêu: 3g
  • Tỏi băm nhuyễn: 3 tép
  • Đường: 15g
  • Tương cà, tương ớt

 

Cách thực hiện:

 

  • Bước 1: Rửa sạch sườn với nước muối loãng để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó, cho sườn vào một tô lớn và ướp với mật ong, nước tương, tiêu, tỏi băm, đường. Trộn đều và để gia vị ngấm trong khoảng 20-30 phút.
  • Bước 2: Làm nóng lò nướng ở chế độ 2 lửa, nhiệt độ 110°C trong khoảng 10 phút để lò đủ độ nóng. Trong khi đó, bọc sườn bằng giấy bạc để khi nướng không bị khô, giữ được độ mọng nước của thịt.
  • Bước 3: Sau khi lò nướng đã đủ nóng, đặt sườn đã bọc giấy bạc vào khay, rồi cho khay vào rãnh thấp nhất của lò nướng. Nướng trong khoảng 90 phút. Nếu không có lò nướng, bạn có thể sử dụng bếp than và nướng trực tiếp trên vỉ trong khoảng 20 phút, tùy theo độ chín mong muốn.
  • Bước 4: Khi sườn đã chín vàng, vớt ra và bày lên đĩa. Món sườn nướng mật ong sẽ càng thêm ngon khi ăn cùng tương cà chua Chinsu đậm đà.

 

bien-tau-mam-com-voi-12-mon-an-voi-tuong-ca-chua-thom-ngon-kich-thich-vi-giac-2

Cách chế biến món sườn nướng mật ong (Nguồn: Gia Vị Chinsu)

 

Chạo sả

 

Chạo sả là món ăn kết hợp giữa cá phi lê, tôm tươi và thịt xay nhuyễn. Tất cả tạo nên một hỗn hợp đậm đà, hòa quyện cùng hương thơm đặc trưng của sả.

 

Nguyên liệu:

 

  • Cá phi lê: 500g
  • Tôm tươi đã bóc vỏ: 200g
  • Sả: 10 nhánh
  • Thì là băm nhỏ: 50g
  • Hành khô băm nhỏ: 30g
  • Bột bắp: 10g
  • Trứng: 1 quả
  • Gia vị thông dụng (tiêu, đường, muối, dầu ăn, hạt nêm…)
  • Tương cà, tương ớt

 

Cách thực hiện:

 

  • Bước 1: Rửa sạch cá phi lê và tôm rồi thấm khô. Sau đó cho cá và tôm vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30-40 phút để nguyên liệu được cứng lại, dễ xay. Sau đó lấy ra, cho cá, tôm, hành khô, thì là, bột bắp, trứng, hạt nêm và tiêu vào máy xay, xay nhuyễn để được hỗn hợp mịn.
  • Bước 2: Dùng thìa canh lấy một phần hỗn hợp vừa xay, nhẹ nhàng bọc xung quanh mỗi nhánh sả, chỉ để lại khoảng 3cm ở đầu sả. Lặp lại thao tác này đến khi hết nguyên liệu. Lưu ý bạn nên nặn hỗn hợp thật chặt để khi hấp, chạo không bị rời ra khỏi cây sả.
  • Bước 3: Đặt xửng hấp lên bếp, đổ nước vào nồi rồi đun sôi. Khi nước bắt đầu sôi cho các nhánh chạo sả vào xửng hấp trong khoảng 10 phút cho đến khi thịt cá chín đều.
  • Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng rồi cho các nhánh chạo sả đã hấp vào chiên vàng giòn. Sau khi chiên xong vớt chạo sả ra đĩa, trang trí thêm rau xanh và cà chua để món ăn thêm hấp dẫn.

 

bien-tau-mam-com-voi-12-mon-an-voi-tuong-ca-chua-thom-ngon-kich-thich-vi-giac-3

Chạo sả ăn kèm với tương cà chua Chinsu (Nguồn: Gia Vị Chinsu)

 

Khoai tây bọc xúc xích chiên

 

Nếu bạn đang tìm một món ăn vặt ngon miệng và dễ làm thì khoai tây bọc xúc xích chiên giòn là lựa chọn phù hợp.

 

Nguyên liệu:

 

  • Khoai tây: 3 củ vừa
  • Xúc xích: 1 bịch
  • Bột chiên xù
  • Que xiên
  • Tương ớt, tương cà

 

Cách thực hiện:

 

  • Bước 1: Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch rồi thái thành từng khúc vừa ăn. Ngâm khoai tây trong nước muối loãng khoảng 15 phút để cho khoai không bị thâm.
  • Bước 2: Đặt khoai tây vào nồi, đổ nước ngập khoai rồi luộc chín. Sau khi khoai đã mềm, vớt ra và để ráo nước. Sau đó cho khoai tây lên bếp nấu tiếp khoảng 1 phút với lửa nhỏ để khoai khô bớt nước.
  • Bước 3: Cho khoai đã luộc vào tô lớn, thêm chút muối rồi dùng muỗng nghiền khoai tây cho nhuyễn mịn.
  • Bước 4: Đeo bao tay và lấy một lượng khoai tây nghiền vừa đủ. Viên khoai tây thành hình tròn, ấn dẹp rồi đặt xúc xích vào giữa. Dùng tay bóp lại để khoai tây bao trọn xúc xích, tạo thành khối bọc chắc chắn.
  • Bước 5: Cho bột chiên xù vào đĩa và lăn từng khối khoai tây bọc xúc xích vào bột sao cho bột phủ đều xung quanh.
  • Bước 6: Bắc chảo dầu lên bếp, cho dầu sao cho ngập một nửa khối khoai tây. Khi dầu nóng già cho từng miếng khoai tây vào chiên, lật đều nhẹ nhàng cho đến khi khoai vàng giòn.

 

 

bien-tau-mam-com-voi-12-mon-an-voi-tuong-ca-chua-thom-ngon-kich-thich-vi-giac-4

Cách chế biến món khoai tây bọc xúc xích chiên (Nguồn: Gia Vị Chinsu)

 

Bánh bạch tuộc takoyaki

 

Takoyaki là món bánh bạch tuộc nổi tiếng của Nhật Bản.  Món ăn có sự kết hợp giữa lớp vỏ giòn rụm và phần nhân bạch tuộc tươi ngon, dai sần sật. Khi ăn cùng với tương cà chua Chinsu, món bánh càng thêm phần hấp dẫn.

 

Nguyên liệu:

 

  • Bột takoyaki: 200g
  • Nước lọc: 1 lít
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bạch tuộc: 300g
  • Hành lá: 20g
  • Cá bào: 15g
  • Rong biển rắc cơm: 10g
  • Gừng hồng: 20g
  • Sốt mayonnaise: 1 thìa canh
  • Nước sốt takoyaki: 2 thìa canh
  • Xì dầu: 4 thìa canh
  • Mật ong: 1 thìa canh
  • Đường nâu: 2 thìa canh

 

Cách thực hiện:

 

  • Bước 1: Rửa sạch bạch tuộc, cắt bỏ các phần không ăn được. Hành lá bỏ gốc, sau đó rửa sạch và cắt nhỏ. Gừng hồng cạo vỏ, rửa sạch và thái thành từng lát mỏng.
  • Bước 2: Lấy một tô lớn cho bột takoyaki và 540ml nước lọc, khuấy đều cho đến khi bột tan hết. Đập trứng vào tô, khuấy tiếp cho trứng hòa quyện. Sau đó lọc hỗn hợp qua rây để bột mịn hơn.
  • Bước 3: Làm nóng khuôn bánh takoyaki trên bếp với lửa lớn. Để lửa xuống rồi cho dầu ăn vào 1/3 các khuôn. Tiếp theo đổ hỗn hợp bột vào khuôn, thêm một ít bạch tuộc, hành lá, gừng vào. Khi mặt dưới bánh chín vàng, dùng đũa nhanh tay lật bánh rồi thêm bột vào để tạo hình tròn cho bánh. Tiếp tục xoay bánh trong khoảng 2-3 phút cho đến khi bánh chín vàng đều.
  • Bước 4: Đặt một chảo lên bếp, cho 300ml nước lọc, gừng, tỏi, xì dầu, mật ong và đường nâu vào. Đun sôi và khuấy đều. Tiếp theo, pha 50g bột năng với nước lạnh rồi cho vào hỗn hợp trên rồi khuấy đều đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp.
  • Bước 5: Xếp bánh takoyaki lên đĩa, rưới lên bánh nước sốt takoyaki và sốt mayonnaise, sau đó rắc thêm rong biển, cá bào lên trên. Vậy là món bánh bạch tuộc takoyaki đã hoàn thành, sẵn sàng để thưởng thức.

 

bien-tau-mam-com-voi-12-mon-an-voi-tuong-ca-chua-thom-ngon-kich-thich-vi-giac-5

Bánh bạch tuộc takoyaki ăn ngon hơn khi kết hợp với tương cà chua Chinsu (Nguồn: Gia Vị Chinsu)

 

Nhập hàng tạp hóa dễ dàng - giá ưu đãi!

 

Xúc xích xông khói

 

Cùng tìm hiểu cách làm món xúc xích xông khói thơm ngon ngay tại nhà qua công thức dưới đây.

 

Nguyên liệu:

 

  • Thịt bò: 450g
  • Thịt heo: 1kg
  • Sữa tươi: 200ml
  • Sữa đặc: 2 thìa canh
  • Ngò: 1 - 2 nhánh
  • Tỏi: 3 - 4 củ
  • Ruột lòng heo
  • Gia vị: Muối, dầu ăn, ớt bột, hạt nêm, tiêu xay, tương ớt, tương cà,…

 

Cách thực hiện:

 

  • Bước 1: Ngâm thịt bò và thịt heo trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút, sau đó vớt ra, rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Ruột lòng heo cũng cần được sơ chế sạch sẽ và ngâm với giấm táo trong khoảng 15 phút. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ngò rửa sạch, sau đó để ráo rồi cắt nhỏ.
  • Bước 2: Cho thịt bò và thịt heo đã cắt vào máy xay nhuyễn. Sau đó, ướp thịt với các gia vị: 3 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê tiêu xay, 2 thìa cà phê tỏi băm, 2 thìa canh sữa đặc, 2 thìa cà phê tương ớt, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê ớt bột, ngò đã cắt nhỏ và sữa tươi. Trộn đều và để ướp trong khoảng 15 phút để gia vị thấm đều vào thịt.
  • Bước 3: Đặt một đầu của ruột lòng heo vào máy nhồi xúc xích và thắt chặt đầu ruột còn lại. Tiếp tục bật máy với tốc độ chậm để nhồi thịt vào ruột. Khi nhồi hết khoảng 5cm, xoay đầu ruột khoảng 2 - 3 vòng rồi tiếp tục nhồi cho đến khi hết thịt. Cuối cùng, thắt chặt đầu còn lại của ruột.
  • Bước 4: Đun sôi nước trong nồi hấp rồi dùng tăm chọc đều xung quanh xúc xích để giúp hơi thoát ra trong quá trình hấp. Khi nước sôi, cho xúc xích vào xửng hấp và hấp trong khoảng 20 phút.
  • Bước 5: Sau khi xúc xích đã chín, cắt thành từng đoạn theo các mối xoắn và bày ra đĩa. Dọn kèm với một chén tương cà chua Chinsu và rau xanh để thưởng thức.

 

bien-tau-mam-com-voi-12-mon-an-voi-tuong-ca-chua-thom-ngon-kich-thich-vi-giac-6

Cách chế biến món xúc xích xông khói (Nguồn: Gia Vị Chinsu)

 

Khoai tây chiên

 

Khoai tây chiên vàng ươm, giòn tan là món ăn không thể thiếu trong các bữa tiệc hay buổi xế chiều. Khi kết hợp cùng tương cà chua Chinsu, khoai tây chiên sẽ càng thêm hấp dẫn.

 

Nguyên liệu:

 

  • Khoai tây
  • Muối
  • Chanh

 

Cách thực hiện:

 

  • Bước 1:Gọt vỏ khoai tây rồi rửa sạch. Cắt khoai tây thành những lát dày khoảng 1cm rồi chia thành các miếng dài vừa ăn. Ngâm khoai tây vào nước muối pha loãng, thêm một ít nước cốt chanh trong khoảng 15 phút để khoai không bị thâm rồi vớt khoai ra, để ráo.
  • Bước 2:Đun nước sôi trong nồi, sau đó cho khoai tây vào luộc sơ trong khoảng 30 giây. Vớt khoai ra và ngâm vào nước lạnh khoảng 5 phút để khoai không bị nhũn. Sau đó vớt khoai ra rổ để cho ráo nước.
  • Bước 3:Đun nóng dầu trong chảo, cho khoai vào chiên với lửa vừa đến khi các mặt của khoai tây chuyển sang màu vàng đều. Vớt khoai ra, để ráo dầu. Tiếp tục chiên cho đến khi hết khoai tây. Lưu ý: Để khoai giòn lâu hơn hãy đảm bảo dầu ngập mặt khoai và chiên ở lửa vừa.
  • Bước 4:Cho khoai tây chiên ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt. Bạn đã có món khoai tây chiên giòn thơm ngon, sẵn sàng thưởng thức ngay cùng tương cà chua Chinsu.

 

bien-tau-mam-com-voi-12-mon-an-voi-tuong-ca-chua-thom-ngon-kich-thich-vi-giac-7

Thưởng thức khoai tây chiên với tương cà chua Chinsu (Nguồn: Gia Vị Chinsu)

 

Cánh gà chiên

 

Cánh gà chiên giòn nóng hổi được phủ lớp tương cà chua Chinsu ngọt ngào, hấp dẫn là món ăn tuyệt vời cho bữa tiệc.

 

Nguyên liệu:

 

  • Cánh gà góc tư: 3 cái
  • Bột chiên giòn: 150g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Nước lọc: 60ml
  • Dầu ăn: 400ml
  • Gia vị: Muối, tiêu, đường, hạt nêm...

 

Cách thực hiện:

 

  • Bước 1:Cánh gà rửa sạch, dùng muối chà xát nhẹ lên bề mặt để loại bỏ mùi tanh. Sau đó rửa lại với nước sạch từ 1 đến 2 lần rồi để ráo.
  • Bước 2:Trộn cánh gà với 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu xay và một ít muối. Để gà thấm đều gia vị, ướp trong khoảng 30 phút.
  • Bước 3:Cho 75g bột chiên giòn vào một tô lớn, đập trứng vào tô rồi thêm 60ml nước lọc. Khuấy đều cho đến khi tạo thành một hỗn hợp sánh mịn.
  • Bước 4:Nhúng cánh gà đã ướp vào hỗn hợp bột chiên, sau đó lăn qua bột chiên khô. Lặp lại thao tác này một lần nữa để tạo lớp vỏ giòn bên ngoài.
  • Bước 5:Đun nóng dầu chiên ở trong chảo. Khi dầu đủ nhiệt cho cánh gà vào chiên ở lửa vừa. Lật đều cánh gà cho đến khi lớp bột bên ngoài vàng giòn, thịt gà chín đều. Vớt ra và để ráo dầu. Tiếp tục chiên cho đến khi hết cánh gà.
  • Bước 6:Xếp cánh gà chiên ra đĩa, trang trí xung quanh theo ý thích và chuẩn bị một chén tương cà chua để chấm. Món cánh gà chiên giòn sốt cà chua đã sẵn sàng để thưởng thức.

 

bien-tau-mam-com-voi-12-mon-an-voi-tuong-ca-chua-thom-ngon-kich-thich-vi-giac-8

Cách chế biến món cánh gà chiên (Nguồn: Gia Vị Chinsu)

 

Mực khoanh chiên truyền thống

 

Sau đây là cách chế biến món mực khoanh chiên truyền thống:

 

Nguyên liệu:

 

  • Mực lá: 1 con
  • Bột chiên giòn: 2 chén
  • Trứng gà: 1 quả
  • Dầu ăn: 3 - 4 thìa canh
  • Muối: 1/2 thìa cà phê
  • Tiêu xanh: 1 thìa cà phê

 

Cách thực hiện:

 

  • Bước 1:Đầu tiên làm sạch mực bằng cách bỏ ruột và bóp mực với muối để loại bỏ mùi tanh. Sau đó, rửa sạch mực với nước 2-3 lần, để ráo. Cắt râu và thân mực thành từng khoanh vừa ăn. Tiếp đến, ướp mực với 1/3 thìa cà phê muối và 1/3 thìa cà phê tiêu trong vòng 15 phút.
  • Bước 2:Đập trứng vào tô và đánh tan. Sau đó cho từ từ 1 chén bột chiên giòn vào tô trứng, thêm nước rồi trộn đều cho đến khi hỗn hợp sền sệt. Giữ lại một chén nhỏ bột khô để lăn mực.
  • Bước 3:Lần lượt nhúng khoanh mực vào tô bột ướt, sau đó lăn qua bột khô, thực hiện khoảng 2-3 lần để mực được áo đều lớp bột giòn bao bên ngoài.
  • Bước 4:Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng. Khi dầu đủ nhiệt, cho mực vào chiên sơ qua, sau đó vớt ra để ráo dầu. Tiếp tục nhúng mực vào bột một lần nữa và chiên lại cho đến khi mực vàng giòn, đạt độ giòn như mong muốn.
  • Bước 5:Cho mực chiên giòn ra đĩa, có thể trang trí thêm một chút rau xanh. Món mực khoanh chiên giòn đã sẵn sàng để thưởng thức cùng tương cà chua Chinsu.

 

bien-tau-mam-com-voi-12-mon-an-voi-tuong-ca-chua-thom-ngon-kich-thich-vi-giac-9

Cách chế biến món mực khoanh chiên truyền thống (Nguồn: Gia Vị Chinsu)

 

Sườn xào chua ngọt

 

Món sườn xào chua ngọt sử dụng với tương cà chua Chinsu sẽ mang lại hương vị đậm đà khiến bữa ăn thêm phần hấp dẫn.

 

Nguyên liệu:

 

  • 500g sườn non
  • 3 - 4 thìa canh sốt cà chua đóng chai
  • 1 thìa canh tương cà
  • 1 thìa canh đường
  • 1 thìa canh giấm
  • 1 củ hành tây
  • 1 quả cà chua tươi (tùy chọn)
  • 2 tép tỏi băm
  • 1 - 2 quả ớt (tùy chọn)
  • Dầu ăn
  • Muối, tiêu xay

 

Cách thực hiện:

 

  • Bước 1:Sườn non rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn rồi chần qua sườn trong nước sôi khoảng 5-10 phút để loại bỏ tạp chất. Vớt sườn ra, để ráo.
  • Bước 2:Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho sườn vào chiên đến khi vàng giòn đều các mặt. Sau khi chiên xong, vớt sườn ra, để ráo dầu.
  • Bước 3:Lấy một chảo khác cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho hành tây thái mỏng vào xào sơ. Tiếp theo, cho sốt cà chua đóng chai vào chảo, thêm vào tương cà chua ChinSu, đường và giấm. Khuấy đều và đun nhỏ lửa cho sốt thấm đều và sánh lại.
  • Bước 4:Khi sốt đã sánh lại cho sườn vào chảo sốt, đảo đều để sốt phủ đều sườn. Đun thêm khoảng 5-7 phút để sườn thấm đều gia vị và sốt.
  • Bước 5:Sau khi sườn đã ngấm đều sốt và chín tới, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Múc sườn xào chua ngọt ra đĩa, có thể rắc thêm một chút tiêu và trang trí với hành lá hoặc rau mùi để tăng thêm phần hấp dẫn.

 

bien-tau-mam-com-voi-12-mon-an-voi-tuong-ca-chua-thom-ngon-kich-thich-vi-giac-10

Cách làm món sườn xào chua ngọt (Nguồn: Gia Vị Chinsu)

 

Mì Ý sốt bò bằm cà chua

 

Món mì Ý sốt bò bằm cà chua là sự kết hợp giữa vị chua ngọt của cà chua, thịt bò băm thơm ngon và các nguyên liệu khác để tạo nên một món ăn đậm đà, hấp dẫn.

 

Nguyên liệu:

 

  • Mì Ý
  • Thịt bò băm nhuyễn
  • Cà chua
  • Hành tây
  • Dầu ô liu (hoặc dầu ăn)
  • Tương cà
  • Sốt cà chua
  • Tỏi
  • Bơ lạt
  • Phô mai
  • Muối
  • Tiêu xay
  • Rau ăn kèm (dưa chuột, cà chua bi, xà lách, bắp cải...)

 

Cách thực hiện:

 

  • Bước 1:Ướp thịt bò với 1/3 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu xay và 1 thìa canh dầu ô liu. Để thịt bò thấm gia vị trong khoảng 15 phút. Cà chua rửa sạch, cắt bỏ hạt rồi thái hạt lựu. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ. Tỏi băm nhuyễn.
  • Bước 2:Đun sôi khoảng 1 lít nước trong nồi, cho vào 1 thìa canh dầu ăn và 1/2 thìa cà phê muối. Khi nước sôi, thả mì vào và luộc trong khoảng 15-17 phút. Sau khi mì chín, vớt ra, để ráo và trộn với chút dầu ăn để sợi mì không bị dính.
  • Bước 3:Làm nóng chảo và cho vào 1 thìa canh dầu ăn, 4 miếng bơ lạt. Đun chảy bơ rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo, cho cà chua đã thái vào đảo đều, thêm hành tây vào xào chung. Khi cà chua và hành tây đã mềm, cho 8 thìa canh sốt cà chua, 1 thìa canh tương cà và 1 thìa canh nước luộc mì vào chảo, đảo đều cho các nguyên liệu hòa quyện.
  • Bước 4:Khi hỗn hợp trên đã sệt lại sẽ cho thịt bò băm vào xào chín. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn với muối và tiêu. Đảo đều cho thịt thấm đều gia vị.
  • Bước 5:Cho mì Ý đã luộc vào đĩa, sau đó múc 1-2 thìa canh sốt bò bằm cà chua lên trên mì. Món ăn đã sẵn sàng để thưởng thức, bạn có thể rắc thêm phô mai và trang trí bằng rau tươi tùy ý.

 

bien-tau-mam-com-voi-12-mon-an-voi-tuong-ca-chua-thom-ngon-kich-thich-vi-giac-11

Món mì Ý sốt bò bằm cà chua hấp dẫn (Nguồn: Gia Vị Chinsu)

 

Gà sốt chua ngọt

 

Dưới đây là cách làm món gà sốt chua ngọt:

 

Nguyên liệu:

 

  • 500g thịt gà (có thể chọn phần đùi gà hoặc ức gà)
  • 3 thìa canh sốt cà chua đóng chai
  • 1 thìa canh tương cà
  • 1 thìa canh giấm
  • 2 thìa canh đường
  • 1 quả ớt (tùy chọn)
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ tỏi băm
  • Dầu ăn
  • Muối, tiêu xay

 

Cách thực hiện:

 

  • Bước 1:Rửa sạch thịt gà, chặt miếng vừa ăn. Dùng muối và chút tiêu để ướp gà trong khoảng 15-20 phút cho thịt thấm gia vị.
  • Bước 2:Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng. Cho gà vào chiên cho đến khi vàng giòn và thịt chín đều. Sau đó, vớt gà ra, để ráo dầu.
  • Bước 3:Trong một chảo khác, cho một ít dầu vào đun nóng rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo, cho hành tây thái mỏng vào xào. Sau đó cho sốt cà chua đóng chai và tương cà vào, đảo đều. Thêm giấm và đường vào hỗn hợp, khuấy đều để được sốt chua ngọt sánh lại.
  • Bước 4:Khi sốt đã sánh đặc, cho gà vào chảo sốt, đảo đều để gà ngấm đều sốt. Đun thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Bày món gà sốt chua ngọt ra đĩa, trang trí với ớt tươi và hành lá để món ăn thêm hấp dẫn.

 

bien-tau-mam-com-voi-12-mon-an-voi-tuong-ca-chua-thom-ngon-kich-thich-vi-giac-12

Cách làm món gà sốt chua ngọt (Nguồn: Gia Vị Chinsu)

 

Với 12 món ăn hấp dẫn kết hợp với tương cà chua Chinsu, bữa cơm gia đình sẽ càng thêm trọn vẹn. Tương cà chua không chỉ giúp món ăn có màu sắc bắt mắt mà còn làm dậy lên hương vị đậm đà khi ăn kèm, phù hợp với khẩu vị của mọi thành viên. Hãy thử áp dụng những gợi ý trong bài viết để làm mới thực đơn gia đình mỗi ngày!

 

Xem thêm 

Tổng hợp các cách diệt kiến tận gốc cực dễ lại hiệu quả nhanh chóng

Cách làm mì trộn ngon như ngoài hàng chỉ với 10 phút

Tag:

Thực phẩm khô, gia vị

Bài viết mới nhất



Bài viết cùng chuyên mục

Feature Image Blog

Cách sắm lễ và văn khấn chùa Bà Thiên Hậu Bình Dương cầu tài cầu lộc đầu năm

Góc người tiêu dùng


22/02/2025


banner_ads

cate_icon

Bài viết liên quan

Cách sắm lễ và văn khấn chùa Bà Thiên Hậu Bình Dương cầu tài cầu lộc đầu năm

vinshop logo

Đa dạng nguồn hàng giá tốt cho chủ tiệm tạp hóa

Công ty Cổ phần One Mount Distribution
    Location
    Tầng 3, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng,Thành phố Hà Nội, Việt Nam
    Location
    1800 646 869
    Location
    GCN ĐKKD số 0109153068 cấp lần đầu ngày 08/04/2020 tại Phòng đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội
    Location
    Giấy phép mạng xã hội số 414/GP-BTTTT. Cấp ngày 01/11/2023 của Bộ Thông tin và Truyền thông. Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Hưng
Facebook
Zalo
Community
Về chúng tôi
Đăng ký bộ công thương

Copyright © 2023 by One Mount Distribution. All rights reserved.

Copyright © 2023 by One Mount Distribution. All rights reserved.

Arrow white

Quay lại đầu trang