Món bắp rang bơ thơm giòn kết hợp với vị caramel ngọt béo, đắng nhẹ chắc chắn sẽ là món ăn vặt nhâm nhi hấp dẫn cho mọi người. Món ăn này rất dễ làm ngay tại nhà. Mời bạn cùng VinShop tìm hiểu cách làm bắp rang bơ caramel đơn giản, nhanh chóng qua bài viết.
1. Nguyên liệu làm bắp rang bơ caramel
- 150g bắp khô
- 200g đường cát
- 60g bơ lạt
- 30ml nước
- Dầu ăn
Hiện nay có nhiều loại bắp có thể sử dụng làm bắp rang bơ tuy nhiên loại bắp Mỹ màu vàng vẫn được lựa chọn nhiều nhất vì dễ nổ và có màu đẹp khi làm bắp rang bơ. Ngoài ra bạn cần chú ý lựa chọn loại bắp đã khô hẳn mới có kết quả bắp nổ tốt.
2. Cách làm bắp rang bơ caramel chi tiết
Để làm món bắp rang bơ caramel, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu hoặc nồi/chảo sâu lòng có nắp đậy. Cách thực hiện món ăn vặt này tương đối đơn giản, bạn chỉ cần chú ý các bước sau:
2.1. Dùng nồi chiên không dầu
- Cho 60gr bơ và 1 muỗng dầu ăn vào nồi chiên không dầu, đun tan chảy ở 200 độ C trong 5 phút.
- Tiếp tục, cho 150g hạt bắp khô vào nồi và đảo đều, tiếp tục chỉnh nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút sau đó quan sát bắp nổ hết thì đổ phần bắp đã nổ ra rổ.
- Cho tiếp vào nồi chiên không dầu 200g đường và 30ml nước và đun ở 150 độ C trong 5 phút đến khi đường chuyển sang màu cánh gián (caramel).
- Cho phần bắp ngô đã nổ vào nồi caramel, trộn đều và bạn đã hoàn thành món bắp rang bơ caramel bằng nồi chiên không dầu.
2.2. Dùng nồi nấu/chảo sâu lòng
- Cho nồi hoặc chảo sâu lòng lên bếp, sau đó cho 1 muỗng dầu ăn và 60g bơ vào đun đến khi bơ tan chảy thì cho 150g bắp khô vào và đảo đều, đậy nắp và chỉnh nhiệt độ nhỏ.
- Khi bắp có dấu hiệu nổ (nghe tiếng bụp) thì nhấc nồi lên, lắc lắc đều đến khi bắp nổi hết.
Đổ bắp đã nổ ra khay hoặc rổ.
- Cho vào nồi 200g đường, 30ml nước và đun lửa nhỏ đến khi đường ngả màu cánh gián thì cho bắp đã nổ vào trộn đều và tắt bếp. Như vậy bạn đã hoàn thành món bắp rang bơ caramel bằng nồi/chảo sâu lòng.
3. Thành phẩm
Bắp rang bơ caramel là món ăn vặt giòn xốp hấp dẫn. Món ăn này là sự kết hợp giữa vị giòn giòn của bắp nổ, vị ngọt béo từ bơ đường và chút đắng nhẹ caramel khiến bạn càng ăn càng nghiền.
Món bắp rang bơ caramel thích hợp cả làm món ăn vặt cho người lớn và trẻ nhỏ, đặc biệt là nhâm nhi trong những cuộc trò chuyện hay xem phim. Ăn bắp rang bơ caramel kết hợp với nước coca thì “đúng chuẩn” combo ăn vặt không thể chối từ.
4. Lưu ý khi làm bắp rang bơ caramel
Món bắp rang bơ caramel là một món không khó để làm, tuy nhiên để thành công thì bạn cần lưu ý những vấn đề sau:
- Mua bắp khô, không lựa chọn các loại bắp tươi hoặc ẩm sẽ rất khó để có thể nổ đều.
- Nên chọn mua bắp có hạt đều nhau, tốt nhất nên chọn mua bắp Mỹ là loại bắp chuyên dụng làm bắp rang bơ.
- Khi bắp đang nổ, bạn không được mở nắp ra xem vì lúc này lực nổ của bắp mạnh sẽ nổ văng ra ngoài thậm chí gây bỏng cho bạn.
- Khi bắp đang nổ, bạn nên xoay nồi để bắp nổ hết và nổ đều.
- Bắp sau khi nổ cần để nguội hẳn và bảo quản trong hộp kín hoặc túi zip và bảo quản ở nhiệt độ thường khoảng 2 ngày.
- Bên cạnh việc tự tay vào bếp làm món bắp rang bơ caramel, bạn có thể lựa chọn các loại bắp rang bơ thơm ngon, hấp dẫn từ thương hiệu GPR. Đây là sản phẩm nổi tiếng Malaysia với thành phần từ hạt bắp không biến đổi gen và các thành phần được kiểm định nghiêm ngặt, tốt cho sức khỏe, phù hợp với mọi đối tượng người dùng.
Như vậy, cách làm bắp rang bơ caramel không hề khó, hãy bắt tay vào thực hiện ngay để gia đình bạn có món ăn vặt nhâm nhi hấp dẫn, ai ăn cũng thích. Đừng quên nhập món bắp rang bơ GPR tại VinShop để có ngay món ăn vặt hấp dẫn, ai ăn cũng mê.