Bắp rang bơ được ví như món ăn vặt “quốc dân” khi hiện diện ở mọi rạp chiếu phim. Không những vậy, nó còn bổ sung năng lượng và nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Nếu chỉ nhìn bên ngoài thì hẳn ai cũng nghĩ làm món ăn này phải dùng một loại máy chuyên dụng nào đó. Nhưng thực tế bạn cũng có thể tự thực hiện cách làm bắp rang bơ tại nhà chỉ với những nguyên liệu và dụng cụ đơn giản dưới đây.
1. Cách làm bắp rang bơ phô mai
Chuẩn bị nguyên liệu
- 50g hạt bắp khô (loại chuyên dùng làm bắp rang mua ở siêu thị, các trang thương mại điện tử)
- 60g bơ lạt
- 20g bột phô mai
- Dụng cụ: Nồi cơm điện, tô,...
Rang bắp
- Cho bơ vào nồi cơm và nhấn nút “Cook”.
- Đợi tầm 1 phút để bơ tan hoàn toàn rồi bạn cho bỏ hạt bắp vào, đóng nắp nồi lại.
- Sau khoảng 2 - 3 phút khi bắp nổ hết thì đổ ra tô.
- Rắc bột phô mai vào tô bắp rang rồi xóc đều lên. Để nguội 1 chút là đã có thể thưởng thức được rồi.
Thành phẩm
Bắp rang thành phẩm có sự kết hợp hoàn hảo giữa bơ và phô mai nên khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận rõ hương thơm lừng hòa quyện cùng vị mằn mặn, béo béo, đưa đẩy vị giác vô cùng. Đảm bảo chỉ cần nếm thử miếng đầu tiên là bạn sẽ muốn ăn mãi không ngừng.
2. Chế biến bắp rang vị matcha
Chuẩn bị nguyên liệu
- Hạt bắp khô: 100g
- Bơ lạt: 60g
- Đường: 2 muỗng canh
- Bột matcha: 1 muỗng canh
- Dụng cụ: Rây lọc, nồi, muỗng, tô, màng bọc thực phẩm,...
Rang bắp
- Cho 60g bơ lạt vào nồi đun chảy rồi cho bắp hạt khô vào trộn đều.
- Đun với lửa vừa và dùng đũa đảo đều tay cho bơ áo đều hạt bắp.
- Dàn đều những hạt bắp ra khắp mặt nồi, đậy kín nắp để hạt bắp khi nổ không bị văng.
Rây bột matcha
- Khi hạt bắp bung đều, tắt bếp, cho ra 1 cái tô lớn.
- Rây nhẹ lần lượt 2 muỗng canh đường xay và 1 muỗng canh bột matcha vào phần bắp rang.
- Dùng màng bọc thực phẩm đậy kín miệng tô rồi xóc mạnh tay để bắp thấm đều đường và bột matcha hơn.
- Mở màng bọc, cho ra đĩa để thưởng thức.
Thành phẩm
Hạt bắp sau khi chế biến có màu xanh lá vô cùng đẹp mắt cùng mùi thơm hấp dẫn khó quên.
Vị bắp giòn xốp cùng bơ ngọt béo nhưng không quá gắt. Thêm vào đó là vị bột matcha có độ chát nhẹ cực kỳ hấp dẫn. Còn gì tuyệt bằng khi cùng người thân, bạn bè nhâm nhi với tách trà ấm trò chuyện và xem một bộ phim yêu thích đúng không nào?
3. Hướng dẫn làm bắp rang marshmallow
Chuẩn bị nguyên liệu
- Hạt bắp khô: 50g
- Bơ lạt: 3 muỗng canh
- Marshmallow: 1 gói
- Tinh chất vani: 1 muỗng cafe
- Dầu ăn: 2 muỗng cafe
- Muối: 1/4 muỗng cafe
- Dụng cụ: Nồi, phới trộn, tô, găng tay nilon,...
Làm bắp rang
- Cho dầu ăn vào nồi đun nóng, cho bắp hạt khô và muối vào, đậy nắp và lắc nhẹ.
- Đợi tầm 2 - 3 phút cho bắp nở hết thì bạn đổ ra một cái tô lớn.
Đun hỗn hợp marshmallow
- Cho bơ lạt và 1 lượng marshmallow (tùy thích) vào nồi. Đun với lửa vừa để nguyên liệu tan từ từ và không bị cháy.
- Đun khoảng 3 phút thì cho tinh dầu vani vào nồi, đảo đều.
- Khi hỗn hợp đã tan gần hết bạn cho bắp rang vào trộn đều và nhanh tay để bắp thấm đều hỗn hợp marshmallow.
- Khi hỗn hợp hơi nguội lại thì bạn mang bao tay nilon và vo viên chúng lại (kích thước tùy thuộc vào sở thích cá nhân).
Thành phẩm
Món bắp rang bơ này có màu trắng của lớp kẹo dẻo trông rất lạ mắt.
Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm ngậy của bơ và một chút hương thoang thoảng của vani, dẻo bên ngoài của marshmallow, giòn xốp bên trong của bắp rang ngon không từ nào diễn tả nổi.
Hy vọng với những gợi ý từ VinShop bạn sẽ biết thêm được nhiều cách làm bắp rang bơ mới để trổ tài chiêu đãi cả gia đình. Chẳng cần nguyên liệu gì cầu kỳ hay công thức phức tạp, chỉ trong một thời gian ngắn là bạn đã tạo ra được thành phẩm ngon lành và bổ dưỡng rồi.
Hiện nay, VinShop đang có nhiều chương trình ưu đãi, chiết khấu cao khi nhập các loại bắp rang bơ và hàng ngàn mặt hàng khác, các chủ tiệm tạp hóa đừng bỏ lỡ nhé!
>>> Bắp rang vị caramel GPR ăn là mê <<<
|