Các món ăn từ khoai tây được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Trong đó phải kể đến món bánh khoai tây nướng nóng hổi mà được thưởng thức trong những ngày se lạnh thì không còn gì tuyệt bằng. Nếu bạn muốn tự làm món này tại nhà, đừng bỏ qua cách làm bánh khoai tây nướng bằng lò vi sóng vừa nhanh, vừa tiện dưới đây.
1. Cách làm bánh khoai tây nướng bằng lò vi sóng siêu đơn giản
1.1 Chuẩn bị nguyên liệu
- Khoai tây: 1kg
- Dầu oliu
- Muối, hạt tiêu
- Đồ ăn kèm: bơ, phomat, sốt, hành lá, thịt xông khói,...
- Dụng cụ: Nồi, lò vi sóng, nĩa, bàn chải, khăn sạch, cọ phết dầu, nĩa, dao, đĩa,...
1.2 Sơ chế khoai tây
- Dùng bàn chải chà nhẹ phần vỏ khoai tây dưới vòi nước rồi rửa sạch, thấm khô bằng khăn.
- Dùng cọ nhúng dầu oliu và phết đều lên vỏ khoai tây, rắc muối và hạt tiêu lên trên.
- Lấy nĩa đâm nhẹ vào bề mặt của khoai tây để khi nướng hơi nước dễ dàng thoát ra. Dùng dao cắt thành chữ X lên trên bề mặt củ khoai tây.
1.3 Nướng khoai tây
- Cho khoai tây vào đĩa, đặt vào trong lò vi sóng và điều chỉnh chế độ nướng khoảng từ 8 – 12 phút.
- Lấy khoai tây ra, lật mặt lại rồi nướng tiếp vài phút cho chín toàn bộ.
- Khi khoai đã chín đều, cắt khoai và trang trí bề mặt bằng 1 lớp bơ, pho mát. Hoặc rưới lên 1 ít nước sốt chua, ăn kèm với hành lá hoặc thịt xông khói chiên giòn thì ngon hết sảy.
1.4 Thành phẩm
Bánh khoai tây nướng bở tung, có vị bùi ngọt tự nhiên, giữ nguyên giá trị dưỡng chất. Kết hợp cùng các loại nguyên liệu ăn kèm sẽ tăng thêm hương vị và khiến bạn không thể nào kiềm chế được.
2. Bí quyết làm bánh khoai tây nướng bằng lò vi sóng đạt chuẩn
2.1 Cách chọn khoai tây tươi
- Khoai tây nên chọn củ có màu vàng tươi, vừa ngọt lại giàu dinh dưỡng.
- Chọn những củ đều nhau, cầm nặng tay, không có vết lõm sâu.
- Ưu tiên chọn những củ có vỏ trơn láng, không bị nhăn hay ấn vào thấy mềm.
- Không chọn củ khoai đã bị trầy xước, chất lượng không đảm bảo.
- Tuyệt đối không mua những củ khoai tây đã mọc mầm, lớp vỏ bên ngoài đã chuyển sang màu xanh.
- Không sử dụng những củ khoai héo úa vì vị nhạt, ít dưỡng chất.
- Không mua củ khoai có mắt đen trên vỏ, bị chảy nước.
2.2 Lưu ý khi chế biến
- Để nướng bánh khoai tây kiểu này bằng lò vi sóng bạn cần dùng loại có chức năng nướng. Trên bảng hiển thị của máy có chữ “Grill” hoặc loại lò Microwave-Oven có công nghệ Inverter. Những loại lò vi sóng đơn thuần thì chỉ dùng để rã đông, hâm nóng thực phẩm chứ không nướng bánh được.
- Công suất ở chế độ nướng của lò cần đạt khoảng 1500W trở lên và có thể điều chỉnh. Trong lò cần có ít nhất 2 thanh nhiệt trên và dưới hoặc có quạt đối lưu để bánh có thể chín đều mọi mặt. Bạn có thể tham khảo dòng lò vi sóng của Sharp, Panasonic, Sanyo.
- Nhiệt độ nướng bánh khoai tây sẽ tùy thuộc vào kích thước củ khoai tây và công suất nướng của lò vi sóng.
- Nếu khoai tây chưa chín mà bên ngoài có dấu hiệu hơi cháy, bạn có thể cho khoai vào lò vi sóng. Chọn chế độ vi sóng ở công suất cao, quay khoảng 5 - 10 phút nữa. Cứ mỗi 5 phút kiểm tra 1 lần, nếu thấy khoai bở bung và tỏa mùi thơm là đã chín.
Cách làm bánh khoai tây nướng bằng lò vi sóng đơn giản phải không nào? Vậy thì tại sao bạn không vào bếp và thử làm ngay món bánh thơm ngon này cho cả nhà cùng thưởng thức?
Bên cạnh món bánh khoai tây nướng nóng hổi thì bạn cũng có thể thay đổi khẩu vị bằng dòng bánh khoai tây Win Win dạng cracker. Sản phẩm có vị giòn ngon, làm từ khoai tây tươi, dùng công nghệ nướng không dầu mỡ, không cholesterol, an toàn cho sức khỏe. Đây là món ăn vặt tiện lợi, dễ dàng mang theo mọi lúc mọi nơi để bổ sung năng lượng cho cơ thể.
Bánh khoai tây Win Win đã được nhập khẩu chính ngạch về Việt Nam. Chủ tiệm tạp hóa hãy tải ngay app VinShop để đặt hàng, nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn và được giao hàng nhanh chóng vào ngày hôm sau nhé!
>>> Đi du lịch nên mang đồ ăn gì? <<<
|