Bắp rang bơ bao nhiêu calo, ăn nhiều có béo không là vấn đề được nhiều người quan tâm. Đặc biệt là những ai đang ăn kiêng, giảm cân. Trên thực tế, việc ăn bắp rang bơ quá nhiều sẽ khiến bạn bị tăng cân không kiểm soát do dư thừa năng lượng, chất béo. Vậy, nếu là một “tín đồ” của món này, bạn sẽ ăn như thế nào để duy trì được vóc dáng thon gọn? Cùng tìm hiểu nhé!
1. Giải đáp: Bắp rang bơ bao nhiêu calo?
1.1 Thành phần dinh dưỡng trong bắp rang bơ
Không chỉ là một món ăn vặt ngon lành, hấp dẫn vị giác biết bao thế hệ mà bắp rang bơ còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Cụ thể, hàm lượng dinh dưỡng có trong 100g bắp rang bơ truyền thống là:
- Carbohydrate: 75g.
- Protein: 3,57g.
- Chất béo: 14,29g.
- Chất xơ: 3,6g.
- Cholesterol: 36mg.
- Khoáng chất: 429mg natri; 71mg kali; 0,71mg sắt,...
1.2 100g bắp rang bơ bao nhiêu calo?
Theo các chuyên gia dinh dưỡng trong 100g bắp rang bơ thông thường sẽ có trung bình khoảng 374,8kcal. Sản phẩm có khá nhiều calo là do một lượng phụ gia được thêm vào như bơ, đường, dầu ăn. Và tùy cách chế biến, kết hợp khác nhau mà hàm lượng calo sẽ thay đổi. Ví dụ:
- Bắp rang bơ vị phô mai: 525 calo.
- Bắp rang bơ vị caramel: 431 calo.
- Bắp rang bơ vị cay: 476,2 calo.
- Bắp rang bơ vị cafe: 466 calo.
- Bắp rang bơ vị socola: 535,7 calo.
- Bắp rang bơ vị matcha: 411,8 calo.
2. Tác dụng của bắp rang bơ
Với bảng thành phần dưỡng chất nêu trên thì sử dụng bắp rang bơ sẽ mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe.
- Giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong: Do làm từ ngũ cốc nguyên hạt nên bắp rang bơ có nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất. Điều này giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, nâng cao sức khỏe, cải thiện bệnh về tim mạch, tiểu đường, béo phì…
- Hỗ trợ giảm cân: Do có nhiều chất xơ nên khi ăn bắp rang bơ khiến bạn cảm thấy no lâu. Từ đó giúp bạn không muốn nạp thêm các loại đồ ăn khác.
- Chống oxy hóa: Trong bắp rang bơ còn có hoạt chất polyphenol giúp bảo vệ cơ thể của bạn khỏi sự gây hại của các gốc tự do. Nó giúp tăng cường lưu thông máu và phòng chống nguy cơ mắc các bệnh ung thư (ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú).
Tuy có tác dụng trợ giảm cân, nhưng nếu chế biến không đúng cách như cho nhiều muối, đường và các loại gia vị khác (socola, phô mai, matcha) thì sẽ cung cấp một lượng lớn calo và chất béo no (chất béo bão hòa).
Cụ thể, 1 túi nhỏ bắp rang bơ được chế biến từ lượng lớn bơ, dầu ăn, phụ gia có thể cung cấp cho cơ thể 24g chất béo bão hòa. Lúc này cơ thể bị tích tụ mỡ trắng, cân nặng tăng lên mất kiểm soát.
Chưa kể, nạp nhiều đường, muối, dầu ăn còn khiến hệ tiêu hóa rối loạn, làm bạn khó tiêu, ợ chua, tăng cholesterol, dẫn tới các bệnh lý liên quan đến tim mạch, bệnh xơ vữa động mạch,...
3. Cách sử dụng bắp rang bơ đúng chuẩn
3.1 Thời điểm ăn bắp rang bơ
Do bắp rang bơ có nhiều năng lượng nên thích hợp ăn vào buổi sáng. Nên kết hợp với sữa tươi không đường, các loại hạt khô, đậu, yến mạch, granola,... Lúc này cơ thể sẽ được cung cấp đủ carbohydrate, chất xơ và các vi chất để hoạt động hiệu quả hơn.
Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn bắp rang bơ vào bữa xế chiều. Đây là khoảng thời gian cơ thể đã tiêu hóa xong bữa trưa, dễ bị đói vặt. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn 1 gói nhỏ khoảng 40g để tạo cảm giác no lâu, hạn chế lượng thức ăn nạp vào buổi tối.
Lưu ý, bạn không nên ăn bắp rang bơ sau 19h tối để tránh trường hợp cơ thể không kịp tiêu hóa gây tăng cân.
3.2 Ăn với số lượng vừa đủ
Để kiểm soát cân nặng và lượng chất béo nạp vào cơ thể thì bạn cũng chỉ nên nạp tối đa 100g bắp rang bơ/bữa và không quá 350g bắp rang/tuần. Những người đang mắc chứng béo phì, có tiền sử hoặc đang bị bệnh về tim, mỡ trong máu, tiểu đường thì hạn chế sử dụng.
3.3 Cách làm tăng hương vị bắp rang bơ khi ăn kiêng
Để gia tăng hương vị cho món bắp rang bơ mà vẫn đảm bảo có được vóc dáng cân đối bạn chỉ nên dùng bơ lạt hay dầu thực vật để chế biến. Bạn cũng có thể kết hợp với 1 số loại nguyên liệu lành mạnh như matcha và tinh giản các loại phụ gia để tránh dư thừa chất béo.
3.4 Một số lưu ý khác
Để tránh gây hại cho sức khỏe, khi ăn bắp rang bơ bạn nên lưu ý một số điều sau đây:
- Đối với trẻ dưới 5 tuổi không nên cho ăn bắp rang bơ thường xuyên. Bởi nhiều loại còn chứa mày ngô và kích thước hạt lớn khiến bé bị hóc, mắc nghẹn, xước họng, nguy hiểm cho đường hô hấp.
- Để đảm bảo bản thân không bị dư thừa chất béo và calo bạn chỉ nên ăn các loại bắp rang bơ có thông tin sản phẩm và hạn sử dụng rõ ràng. Điều này giúp bạn xác định chính xác lượng calo cũng như thành phần dinh dưỡng có trong sản phẩm.
- Bắp rang bơ GPR là gợi ý hoàn hảo dành cho những người ăn kiêng, giảm cân. Sản phẩm được làm từ loại ngô nhập khẩu, không biến đổi gen (Non – GMO), đạt chứng nhận HACCP và Halal, lượng calo và chất béo thấp tốt cho sức khỏe.
- Đối với bắp rang bơ tự làm, khi chế biến chỉ nên cho lượng dầu ăn, các gia vị vừa đủ và chế biến đúng cách. Tránh trường hợp làm mất giá trị dinh dưỡng ban đầu của bắp rang bơ.
Trên đây là chi tiết thông tin về bắp rang bơ bao nhiêu calo, ăn nhiều có béo không? Hy vọng với bài viết này, bạn đã biết sử dụng sản phẩm đúng cách, phù hợp với thể hình, tình trạng sức khỏe và chế độ ăn uống của mình.
Để nhập các dòng bắp rang bơ chất lượng, tốt cho sức khỏe với giá cạnh tranh chủ tiệm tạp hóa hãy tải ngay app Vinshop nhé! Tại VinShop đang có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn khi đặt hàng và trưng bày sản phẩm, các chủ tiệm tạp hóa đừng bỏ lỡ nhé!